English version
 

 

 

 

 

 

 

 

  


 

 


sách tham khảo trường vietnammarcom

 

 

 

       Bookmark and Share           


Là Hãng hàng không đầu tiên đưa mô hình kinh doanh giá rẻ vào thị trường Việt Nam, trong chặng đường 10 năm Jetstar Pacific đã tạo ra sự thay đổi lớn trong việc đi lại bằng đường hàng không. Đã có hàng triệu khách hàng lần đầu tiên được đi máy bay và nhiều hành khách tiết kiệm được đáng kể chi phí đi lại. Cách đây 10 năm, hành khách đi lại bằng đường hàng không tại Việt Nam hầu hết sử dụng dịch vụ truyền thống trọn gói. Giá vé các tuyến bay quốc nội từ đó về trước luôn là một thách thức với đa số người tiêu dùng, hầu như chỉ phục vụ các doanh nhân và những người được hưởng chế độ đi lại bằng đường hàng không từ ngân sách.

Chi tiết
IESE là phân khoa thương mại của Trường Đại học Navarra, Tây Ban Nha, nổi tiếng là một trong những trường thương mại tốt nhất châu Âu. Mới đây, trường này đã tiến hành một cuộc khảo sát 181 thành phố trên thế giới và công bố danh sách các thành phố được xếp hạng về chỉ số thông minh. Theo đó 10 thành phố thông minh nhất, xếp theo thứ tự từ 1 đến 10 gồm: New York (Mỹ); London (Anh); Paris (Pháp); San Francisco (Mỹ); Boston (Mỹ); Amsterdam (Hà Lan); Chicago (Mỹ); Seoul (Hàn Quốc); Geneva (Thụy Sĩ), và Sydney (Úc). 
Chi tiết

Thị trường hàng không Việt Nam hiện được thống trị bởi hai ông lớn là hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air. Dù vậy, tiềm năng tăng trưởng tại đây lại một lần nữa thu hút AirAsia, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á đến từ Malaysia, dù hãng này đã có 3 lần thất bại từ năm 2005 đến nay. Chiến lược mới nhất của AirAsia là hợp tác với Tập đoàn Thiên Minh, một hãng lữ hành được thành lập năm 1994 bởi ông Trần Trọng Kiên, người vẫn đang giữ vị trí CEO của hãng. Thiên Minh hiện đang sở hữu một trong những thương hiệu du lịch khá nổi tiếng của Việt Nam là Buffalo Tours.

Chi tiết

New York, NY – May 18, 2017: New York Festivals International Advertising Awards® competition announced the 2017 award-winners at the New York Show℠ gala held at on May 18th at the renowned Jazz at Lincoln Center’s Frederick P. Rose Hall in New York City. The annual event celebrating the World’s Best Advertising℠ was hosted by actress and TV personality, Debi Mazar and kicked off with a cocktail reception followed by the awards ceremony and an after-party at the Ascent Lounge to honor trophy-winners. The spotlight was on the 2017 award-winners as they celebrated with advertising creatives, Jury members, press and guests from around the globe.

Chi tiết

Trong quá khứ, đã có lúc nhiều người sai lầm trong việc nhìn nhận về kinh tế tư nhân, nhưng rất may là xã hội đã nhận ra và đang trong quá trình đúng dần lên của các quan điểm kinh tế. Kinh tế tư nhân là công cụ để giúp con người hình thành kế hoạch kinh doanh của mình. Nó động viên, khai mở năng lực và làm bật dậy tất cả tính năng động của họ. Tất cả các mức độ phát triển khác nhau của khu vực này làm nở rộ những khát vọng làm ăn và đó chính là động lực của sự phát triển kinh tế. Con người ngủ gà, ngủ gật không muốn làm gì thì không có động lực.

Chi tiết

Schneider Electric vừa khánh thành nhà máy sản xuất mới của tập đoàn tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP). Đây là một trong những trung tâm sản xuất chính, cung cấp thiết bị điện cho các giải pháp nhà thông minh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các khu vực trọng điểm khác trên toàn cầu, ông Mourad Tamoud, Phó Chủ tịch Cấp cao, Bộ phận Chuỗi cung ứng Toàn cầu của Schneider Electric, cho biết trong cuộc trao đổi với báo giới.

Chi tiết

Câu hỏi thường trực của mọi nhà truyền thông, quảng cáo: làm thế nào để tạo nên một chiến dịch truyền thông hiệu quả? Một ý tưởng lớn độc đáo? Ngân sách khủng? Hay câu trả lời nằm ở một chiến lược tiếp cận đúng mục tiêu và trúng tâm lý khách hàng?

Trong bối cảnh mô hình truyền thống cũ đã không còn đáp ứng được với tốc độ truyền thông và tương thức với hành vi truyền thông ngày nay, sự ra đời của mô hình truyền thông toàn diện là " lời giải" cho " bài toán" truyền thông thời hiện đại.

Chi tiết

Với chi phí sinh hoạt thấp, lực lượng lao động kỹ thuật trẻ cùng mạng lưới công nghệ số phát triển cộng với việc "mở cửa" cho kinh doanh, Đông Nam Á đang ngày càng trở nên hấp dẫn các công ty khởi nghiệp và dân công nghệ thường xuyên di chuyển. Bên cạnh đó, sự bùng nổ của các quỹ đầu tư vốn mạo hiểm ở Đông Nam Á cũng mang lại nhiều cơ hội cho các dự án khởi nghiệp trong khu vực. Ngoài ra, việc hình thành các chương trình, mạng sáng kiến khởi nghiệp cũng mở ra nhiều cơ hội hỗ trợ cho các startup tại Đông Nam Á.

Chi tiết

Lần đầu tiên trong chặng đường phát triển 22 năm tại Việt Nam, tập đoàn Unilever đã bổ nhiệm một nhân sự người Việt giữ chức Chủ tịch Unilever Việt Nam. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với tân chủ tịch, bà Nguyễn Thị Bích Vân.Là người Việt đầu tiên, là người phụ nữ đầu tiên được tin tưởng giao trọng trách, chức danh mới này đối với tôi vừa là vinh dự của bản thân vừa là niềm tự hào cho Unilever Việt Nam. Tôi nghĩ đây là sự ghi nhận, trân trọng cho những nỗ lực, cống hiến không chỉ của tôi mà của toàn thể cộng sự người Việt trong chặng đường hơn 20 năm qua của Unilever ở Việt Nam. Hiện nay, toàn bộ các trưởng bộ phận cũng như giám đốc ngành hàng của công ty đều là người Việt. Số người Việt cũng chiếm 90% trong ban lãnh đạo.

Chi tiết

AME’s Grand Jury comprised of interactive and multidisciplinary marketers, planners, and creatives evaluated entries submitted from 23 countries worldwide. The 2017 jury awarded 1 Grand Trophy, 3 Regional Platinum Awards, 1 AME Green Award, 25 Gold AME Awards, 32 Silver AME Awards, 30 Bronze AME Awards and 30 Finalist Certificates. Agencies employed a variety of tactics to engage consumers on behalf of brands including event and guerilla marketing, branded entertainment, cause/public awareness, and used new and existing technology to reposition brands and increase brand identity. 2017’s award-winners successfully demonstrated groundbreaking solutions to challenging marketing problems.

Chi tiết

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh như vậy tại phiên bế mạc Hội nghị trung ương 5 chiều 10-5. Theo đó, hội nghị đã nhất trí ban hành ba nghị quyết mang tính bản lề cho phát triển kinh tế. Phát biểu bế mạc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm rõ thêm một số vấn đề của việc phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Tuổi Trẻ lược trích nội dung này. Tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển ở tất cả các ngành và lĩnh vực mà pháp luật không cấm.

Chi tiết

Tại buổi gặp gỡ với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn mới đây, TS. Timothy Chou - giảng viên Đại học Stanford trong lĩnh vực IoT – đưa ra khuyến nghị: “Thay vì đào tạo 1 triệu kỹ sư gia công phần mềm thì Việt Nam nên đầu tư vào đào tạo kỹ sư phần mềm IoT”. Người được xem là bậc thầy về điện toán đám mây và Internet vạn vật (IoT) cũng nói với Bộ trưởng Tuấn, rằng IoT là lĩnh vực mới trên thế giới, tất cả các nước, phát triển hay đang phát triển đều đang ở vạch xuất phát khi bước chân vào lĩnh vực này và đây là cơ hội bình đẳng cho các nước. Và vì vậy, “tại sao Việt Nam không trở thành nước dẫn đầu, nước tiên phong về nghiên cứu và triển khai IoT?”

Chi tiết

“Nâng cao chất lượng dinh dưỡng của người Việt với các sản phẩm organic cao cấp từ thiên nhiên là chiến lược đầu tư nghiêm túc và tư duy lâu dài của Vinamilk”... Dưới góc nhìn của doanh nghiệp lớn đang hoạt động trong ngành sữa, bà có thể chia sẻ những đánh giá tổng quan của mình về sự phát triển thị trường sữa Việt Nam hiện nay? Là một thành viên thuộc cộng đồng kinh tế ASEAN, cùng với việc tham gia TPP gần đây, thị trường tiêu dùng Việt Nam nói chung và thị trường sữa tại Việt Nam nói riêng đang đứng trước nhiều thách thức cũng như có những cơ hội lớn nếu biết nắm bắt.

Chi tiết

Nguyên nhân cốt lõi nhất dẫn đến những khó khăn trong tiêu thụ của ngành chăn nuôi lợn thời gian qua là do các hộ nông dân tăng đàn để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc bất chấp các cảnh báo rủi ro từ Bộ Công Thương, khiến nguồn cung thịt lợn nội địa vượt quá nhu cầu trong nước.Chiều ngày 27/4, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã triệu tập cuộc họp khẩn tiếp tục tìm các giải pháp cấp bách và lâu dài để tháo gỡ câu chuyện đầu ra và giải bài toán giá thịt lợn hơi đang giảm ở mức sâu nhất từ trước đến nay.

Chi tiết

Long working hours and busy travel schedules leave little time for R&R, so non-essential reading usually falls to the bottom of the ‘to-do’ list (trust consultants to ensure even leisure activities are meticulously planned and designated!) As such, it makes sense to choose books which are entertaining, engaging, but also informative. And it just so happens that there is a world of literature which ticks all of these boxes, combining fascinating psychological theories, case studies of business prowess, and concrete suggestions for self-improvement. Maximising productivity by learning and enjoying at the same time – what could make a consultant happier!

Chi tiết

In research released today by Ogilvy & Mather's strategy and innovation consultancy OgilvyRED, more than 70 percent of APAC companies reported that they are working toward delivering a new digital experience, while 17 percent are delivering already and 7 percent haven't even started.
OgilvyRED’s Digital Transformation Survey, conducted between September and November, included 82 respondents in senior marketing positions within companies in Asia with more than 500 employees. The respondents typically held titles of VP, CMO or above, with either global, regional or local marketing responsibilities.

Chi tiết

Samsung plans experience-heavy marketing for S8 to restore consumer faith The new phone has many attractive new features: but with a few cracks already starting to show, will they be enough to gain the brand the confidence it needs?Samsung will focus on digital and ‘experience’ marketing more than ever before when it launches the Galaxy S8 and Galaxy S8+ phones to the Asian market, Campaign Asia-Pacific learned at a preview of the new devices in Hong Kong.

Chi tiết

Đã có khá nhiều bàn luận về phạm vi ảnh hưởng của Internet và quan trọng hơn là sức mạnh của nó phá vỡ các quy trình và thủ tục hiện có. Nhưng rõ ràng trong phạm vi cuộc bàn luận này thì Internet có thể là một cố vấn tuyệt vời đối với các công ty trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu thời toàn cầu hóa này. Bằng việc cho phép các công ty có sự tiếp cận và các công cụ để phục vụ khách hàng của họ tốt hơn, Internet đã mở ra một kỷ nguyên mới của sự hợp tác mà ở đó cho phép các công ty và khách hàng của họ gặt hái được lợi ích trong dài hạn.

Chi tiết
Các tin khác :
Nafoods và hành trình trở thành "vua chanh leo"
Viettel lên kế hoạch xâm nhập hai thị trường nửa tỷ dân
TS. Johnny Nguyễn Hoàng Hiệp: Tri thức phải chia sẻ mới giá trị
Đại gia Việt cùng nhau xắn tay làm nông: Vingroup trồng rau, Hòa Phát bán thịt lợn, HAGL nuôi bò, Thaco làm máy cày và máy gặt
Thiên Long: Giá trị từ thương hiệu Việt
Why China is beating the U.S. at innovation
Thuở chưa có trăm tỷ dội bom quảng cáo, TGDĐ đã có chiêu Marketing khôn ngoan với mức phí chỉ bằng 1/10.000 như thế này
Ai cũng nói về cách mạng 4.0 nhưng ít người biết thế giới làm gì với 1.0 cho đến 3.0
Bà Phạm Chi Lan cảnh báo cuộc cách mạng Việt Nam 4.0 sẽ chỉ là 'ảo tưởng' nếu chúng ta vẫn thiếu những yếu tố này
Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội chưa từng thấy, nhưng…
Hãng xe điện Tesla “qua mặt” Ford về giá trị vốn hóa
“Việt Nam có cơ hội rất lớn trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0”
Tổng Giám Đốc Mai Kiều Liên: Sản phẩm organic là chiến lược của Vinamilk
Tham vọng của FPT trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Adfest 2017 Lotus Awards : Radio, Film, Effective, Media, Branded Content & Entertainment, Integrated
Adfest 2017 Lotus Awards : Interactive, Mobile, Print, Craft, Design, Direct, Promo, Press, Out Door
Người có tư duy toàn cầu là người biết quý trọng di sản riêng của dân tộc mình
Thương hiệu “tuyển dụng” – Hướng đến việc hòa hợp nguồn nhân lực đa thế hệ
Ông Nguyễn Đức Tài: "Nhiều startup cứ ngồi đó nghĩ chúng ta sẽ thay đổi thế giới, đó là chuyện trên trời. Bạn sẽ chết trước khi thế giới thay đổi!"
Trò chuyện với "Nữ tướng" PepsiCo: Biến Tư duy Thiết kế thành Lợi thế cạnh tranh (Phần 2)
 
 

 

 

 

 

 

 

 

   Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.