English version
 

 

 

 

 

 

 

 

  


 

 


sách tham khảo trường vietnammarcom

 

 

 

       Bookmark and Share           


IESE là phân khoa thương mại của Trường Đại học Navarra, Tây Ban Nha, nổi tiếng là một trong những trường thương mại tốt nhất châu Âu. Mới đây, trường này đã tiến hành một cuộc khảo sát 181 thành phố trên thế giới và công bố danh sách các thành phố được xếp hạng về chỉ số thông minh. Theo đó 10 thành phố thông minh nhất, xếp theo thứ tự từ 1 đến 10 gồm: New York (Mỹ); London (Anh); Paris (Pháp); San Francisco (Mỹ); Boston (Mỹ); Amsterdam (Hà Lan); Chicago (Mỹ); Seoul (Hàn Quốc); Geneva (Thụy Sĩ), và Sydney (Úc). 
Chi tiết

Đã có khá nhiều bàn luận về phạm vi ảnh hưởng của Internet và quan trọng hơn là sức mạnh của nó phá vỡ các quy trình và thủ tục hiện có. Nhưng rõ ràng trong phạm vi cuộc bàn luận này thì Internet có thể là một cố vấn tuyệt vời đối với các công ty trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu thời toàn cầu hóa này. Bằng việc cho phép các công ty có sự tiếp cận và các công cụ để phục vụ khách hàng của họ tốt hơn, Internet đã mở ra một kỷ nguyên mới của sự hợp tác mà ở đó cho phép các công ty và khách hàng của họ gặt hái được lợi ích trong dài hạn.

Chi tiết

Trước thềm đại hội cổ đông 2017, Thiên Long đặt mục tiêu duy trì vị thế dẫn đầu ngành, tăng trưởng 2 con số cùng với nhiều kế hoạch mở rộng sản xuất, kinh doanh và phát triển mang tính bước ngoặt trong năm 2017. Theo thông tin mới nhất, doanh thu thuần của Thiên Long năm 2016 đạt 2.162,3 tỷ đồng, tăng 14,8% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 240,07 tỷ đồng, tăng 27,6% so với năm 2015, vượt 11,5% so với kế hoạch đã được ĐHĐCĐ thông qua.

Chi tiết

For decades, America lost factories and jobs to China but retained a coveted title: the world’s leader in inventing and commercializing new products. Now, even that status has been eroded, and it’s hurting the economy. While the United States is still at the top in total investment in research and development — spending $500 billion in 2015 — a new Boston Consulting Group (BCG) study released Monday has made a startling finding: A couple of years ago, China quietly surpassed the U.S. in spending on the later stage of R&D that turns discoveries into commercial products.

Chi tiết

Năm đầu tiên mới ra đời, khi vốn chỉ ở mức 2 tỷ đồng, việc Thế giới Di động rót cả trăm tỷ đồng cho một chiến lược Marketing ‘dội bom’ như Điện máy Xanh mới đây là không thể. Và ông Nguyễn Đức Tài đã nghĩ ra một chiêu khá khôn ngoan: Vào Lễ tình nhân, khi người buôn hoa cố kiếm lời lên tình yêu đôi lứa thì Thế giới Di động làm ngược lại – tặng hoa free cho đôi lứa yêu nhau… Đi nhiều nơi để chia sẻ về những cái đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp tỷ USD, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động– cho biết..

Chi tiết

Ngày nay, rất nhiều quốc gia đang hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như một động lực nhằm thúc đấy ngành sản xuất. Thậm chí, những nước nổi tiếng với nhân công giá rẻ như Trung Quốc cũng đang hướng đến cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật mới nhằm tạo động lực phát triển sản xuất, kinh tế.Trên thực tế, cách mạng công nghiệp là một cuộc thay đổi toàn diện trong lĩnh vực sản xuất, từ điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội cho đến kỹ thuật. Cuộc cách mạng lần thứ nhất bắt đầu ở Anh vào cuối thế kỷ 18 với sự ra đời của máy hơi nước nhằm đáp ứng nhu cầu dệt may thời đó. Thế rồi kỹ thuật luyện kim được cải thiện, nhu cầu sử dụng than cho động cơ hơi nước tăng cao đã kéo theo sự biến đổi toàn diện về kinh tế, kỹ thuật, văn hóa.

Chi tiết

Bên lề buổi công bố Báo cáo kinh tế vĩ mô Quý I năm 2017 của VEPR, chuyên gia Phạm Chi Lan đưa ra quan điểm trái chiều với những quan điểm mà nhiều diễn giả đã đưa ra về cách mạng công nghiệp 4.0 trong một hội thảo diễn ra cách đây vài ngày.Hôm qua 10/4, Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã công bố Báo cáo kinh tế vĩ mô Quý I năm 2017 cho nền kinh tế Việt Nam. Bên lề buổi hội thảo, các vị chuyên gia đã chia sẻ nhiều ý kiến về các vấn đề đang được bàn thảo trên báo chí nhiều thời gian qua.

Chi tiết

Cụm từ “cách mạng công nghiệp 4.0” được nhắc tới khá nhiều và trở thành một cụm từ khá phổ biến trong thời gian gần đây tại Việt Nam. Vậy thế nào là cách mạng công nghiệp 4.0? Nội dung và xu thế phát triển của cuộc cách mạng này là gì? Thay đổi về bản chất Tại diễn đàn "Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Được và mất" do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức chiều 7/4, các doanh nhân, chuyên gia kinh tế đã có những đánh giá đáng chú ý về bản chất cuộc cách mạng nói trên và ảnh hưởng của nó đến nền kinh tế Việt Nam.

Chi tiết

Theo tin từ Bloomberg, trong phiên giao dịch đầu tuần, giá cổ phiếu của Tesla có thời điểm tăng tới 5,8% sau khi công ty này công bố số lượng xe được giao tháng trong quý 1 vượt xa dự báo. Nhờ đó, giá trị vốn hóa của Tesla tăng lên mức 48,2 tỷ USD, cao hơn 3,1 tỷ USD so với giá trị vốn hóa của Ford - hãng sản xuất ô tô lớn thứ nhì của Mỹ. Hôm 2/4, Tesla cho biết số lượng xe mà hãng giao hàng trên toàn cầu trong quý 1 năm nay tăng vọt 69% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt kỷ lục 25.000 xe. Trong đó, số xe được giao hàng thuộc mẫu Model S và mẫu Model X mới hơn là khá cân bằng. Hãng cũng dự kiến giao hàng được 47.000-50.000 xe trong nửa đầu năm nay.

Chi tiết

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel cho biết, Việt Nam có cơ hội rất lớn trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, Việt Nam hoàn toàn có thể đón nhận và đi đầu được trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư này.Tại Diễn đàn “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – Được và mất” do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức chiều 7/4, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho rằng, Việt Nam đang có cơ hội rất lớn trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 bởi đây là cuộc cách mạng mà gọi nôm na là cái B sẽ thay thế cái A, nên tất cả những ông nào đang có A thì nguy cơ lớn hơn rất nhiều những ông không có A.

Chi tiết

Ngoài cung cấp cho người tiêu dùng trong nước, sữa organic cũng là cơ hội của Vinamilk để xuất khẩu sản phẩm cao cấp này ra thị trường thế giới. Trên cánh đồng cỏ bát ngát, những cô bò với tấm thẻ số trên tai đang nhởn nhơ gặm cỏ. Xa xa phía mặt trời mọc, chiếc cối xay gió to lớn in biểu tượng Vinamik hiện lên trong khung cảnh thơ mộng tại vùng đất cao nguyên Đà Lạt. Đây chính là trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam của Vinamilk vừa được khánh thành tháng 3 vừa qua.

Chi tiết

Tại đại hội, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT Trương Gia Bình cho biết, hiện nay đến đâu mọi người cũng nhắc đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đó là xu hướng tất yếu của thời đại. “Diễn biến của cuộc cách mạnh rất nhanh, tác động nhanh đến đời sống xã hội. Để bước vào cuộc cách mạng quy mô lớn, FPT đã sẵn sàng cho sứ mệnh tiên phong. Chúng tôi ứng dụng công nghệ số vào tất cả mọi công việc điều hành, quản lý, thực hiện của tập đoàn”, ông Bình chia sẻ. Ông Bình cho biết, tại những cửa hàng bán lẻ FPTshop, khách hàng chỉ cần bước chân vào là cửa hàng đã biết khách cần gì, sở thích, nhu cầu các mặt hàng.

Chi tiết

The 20th ADFEST wrapped up this year’s four-day Festival with an Awards Presentation at PEACH, Royal Cliff Hotels Group in Pattaya, Thailand on Saturday, 25th March 2017. Close to 1200 delegates from 69 cities in total attended the advertising creativity festival, and soaked up after international speaker sessions, breakout workshops, networking events and the huge exhibition of 3,011 entries across 18 awards categories. Jimmy Lam, President of ADFEST summed up, "We are very fortunate this year to have an extremely diligent group of Juries judging the ADFEST Lotus Awards.

Chi tiết

The fifty-six Juries invited to judge the Lotus Awards at ADFEST 2017 hail from twenty cities, in Asia Pacific and the Middle East, as well as New York, the home base of Ted Royer, Chief Creative Officer of Droga5 and Grand Jury President of ADFEST 2017. Heading up the Super Eight Jury Presidents, Ted Royer gave his impression of this year’s entries, “This year I’ve seen ideas that are going into unchartered territory in a great way, and innovations that I’m really happy exist in the world now. It’s been especially fun judging work that emerges from local insights, yet can be appreciated by people all over the world.”

Chi tiết

Bà Nguyễn Phi Vân tốt nghiệp MBA tại Úc, là thành viên sáng lập và phát triển của Công ty World Franchise Associates khu vực Đông Nam Á, là thành viên sáng lập và điều hành Công ty Retail & Franchise Asia - đơn vị đại diện cho gần 1 ngàn thương hiệu quốc tế tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời đại diện cho nhiều thương hiệu châu Á phát triển ra thế giới. Bà cũng là thành viên hội đồng, cố vấn tổ chức các giám đốc marketing quốc tế CMO tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thành viên hội đồng cố vấn phát triển thương hiệu quốc gia qua mô hình nhượng quyền cho Chính phủ Malaysia.

Chi tiết

Ngày 22/03/2017, tại TP.HCM, công ty Anphabe tổ chức Hội nghị nhân sự “Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam (NLVTNVN) 2016. Đây là sự kiện thường niên được đón chờ quy tụ hàng trăm CEO và giám đốc nhân sự từ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Hội nghị năm nay ngoài việc vinh danh những NLVTNVN còn là diễn đàn chia sẻ các xu hướng nhân tài; kiến thức và kinh nghiệm quý báu quản trị nguồn nhân lực.

Chi tiết

Bí quyết để biến công ty 2 tỷ đồng thành 2 tỷ USD của ông chủ Thế giới Di động là: "Đừng nói về thứ cao siêu, hôm nay không tốt đẹp thì không có ngày mai đâu!". Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Đức Tài– Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Thế giới di động tại sự kiện “Văn hóa đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp” do JCI Hà Nội tổ chức.

Chi tiết

Theo bà Nooyi, “Ý nghĩa thương hiệu” không phải về việc ném tiền vào các hoạt động trách nhiệm xã hội. Đó là thay đổi nền tảng cách thức kiếm tiền mà vẫn mang lại hiệu quả, biến PepsiCo thành một công ty tốt khiến những người trẻ muốn được vào làm việc.

Chi tiết
Các tin khác :
Trò chuyện với "Nữ tướng" PepsiCo: Biến Tư duy Thiết kế thành Lợi thế cạnh tranh (Phần 1)
Pyotr Đại đế: Vị "hoàng đế Caesar" vĩ đại của nước Nga
Mô hình máy bay bằng vàng của VietJet Air chính thức xác lập Kỷ lục Thế giới
9 điều cần biết về 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam
Diện mạo các dự án của 'chúa đảo Tuần Châu' ở Sài Gòn
HỢP TÁC ĐÓN ĐẦU THÁCH THỨC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ
Vietnam 2017 Market Predictions - M2 Event
Ông Trần Hoàng - Tân Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam
5 Xu Hướng Marketing Đón Đầu Năm 2017
Top 10 công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2016
The Torch Awards Shines a Spotlight on the 2017 Nonprofit Partner Today, I'm Brave
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư: bối cảnh, các xu hướng lớn và những sản phẩm điển hình
Tư Duy Khác Biệt Về Tiền Của Các Tỷ Phú Tự Thân Nổi Tiếng
Hãy trỗi dậy, Việt Nam !
Vietnam takes concrete measures to promote national brand
Year in review: Most-read content of 2016
Uber lỗ hơn 800 triệu USD trong quý III
Hội Thảo Tìm Giải Pháp Cho " Khủng Hoảng Thời Đại Số"
JOIN ADFEST’s 20th ANNIVERSARY CELEBRATIONS: REGISTRATIONS NOW OPEN FOR ADFEST 2017
As IoT Ads Become Reality, Privacy and Security Concerns Follow
 
 

 

 

 

   Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.