English version
 

 

 

 

 

 

 

 

  


 

 


sách tham khảo trường vietnammarcom

 

 

 

       Bookmark and Share           


Theo ông Nguyễn Đức Khương, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, công nghệ và tri thức là điểm mấu chốt trong cuộc cách mạnh công nghệ lần thứ tư, giúp nhiều doanh nghiệp mới đạt được tốc độ phát triển nhanh trong thời gian ngắn và trở thành những người khổng lồ.

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang tác động ngày càng mạnh mẽ tới hầu hết ngành nghề lĩnh vực, làn sóng này đã giúp không ít doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới sáng tạo, phát triển nhanh chóng.

Chi tiết

Thirty marketing leaders have been named Internationalists of the Year by The Internationalist for their outstanding accomplishments in the past year.  Honoring those individuals who are changing the rules of contemporary marketing is at the heart of The Internationalist's mission, and this latest group of Internationalists of the Year represents many of the champions behind exciting brand developments and new marketing thinking. Amid today's fast digital pace with its emphasis on accountability, transparency and data, combined with a re-set global economy, the extraordinary efforts of these individuals insure that critical marketing programs move ahead and make a difference.

Chi tiết

Nâng cao năng suất quốc gia phải bắt đầu từ thay đổi nhận thức của toàn xã hội. Theo kinh nghiệm của Singapore, giai đoạn này cần bảo đảm doanh nghiệp tiếp cận được những hỗ trợ, tư vấn, đào tạo do chính phủ cung cấp.

Việt Nam cần xây dựng chương trình nâng cao năng suất quốc gia có tính lâu dài. Muốn vậy, cần xác định năng suất lao động là vấn đề mang tính chiến lược với sự cam kết của lãnh đạo cao nhất, tương tự sự quan tâm của Thủ tướng Lý Quang Diệu dành cho "Phong trào năng suất" ở Singapore - một yếu tố quan trọng cho thành công của các chính sách lớn, mang tính bao trùm, tác động đến mọi ngành, mọi lĩnh vực.

Chi tiết

Đây là một số chiến lược hiệu quả và có tác động mạnh mẽ mà nhiều doanh nhân, doanh chủ - những nhà điều hành các doanh nghiệp trị giá hàng triệu, thậm chí hàng tỷ đô la - đã áp dụng thành công và chia sẻ. Nếu đơn thương độc mã khởi nghiệp, bạn sẽ là chiếc bánh xe khuyết mất một nửa, thiếu đi sự hỗ trợ cần thiết để kinh doanh thành công. Có thể bạn sẽ không tìm kiếm một nửa còn thiếu của mình trong thế giới này, và cơ hội thành công sẽ bị giảm đi đáng kể.

Chi tiết

Thư viện và nhà hát kịch Haskell Free là nơi duy nhất mà người dân giữa hai quốc gia có thể bước sang lãnh thổ của nhau một cách hợp pháp mà không gặp bất cứ rào cản nào. Lý do vì công trình này nằm giữa biên giới Canada và Mỹ. Thư viện và nhà hát kịch Haskell Free có hai địa chỉ khác nhau. Nếu bạn hỏi một người Mỹ, câu trả lời sẽ là "Số 93, đường Caswell, Derby Line, Vermont". Nếu hỏi một người Canada, bạn sẽ được trả lời rằng nó nằm ở "Số 1, đường Church, Stanstead, Quebec". Thế nhưng, cả hai địa chỉ đều chính xác và sẽ đưa bạn đến cùng một tòa nhà.

Chi tiết

Zuckerberg đã có một sự chuẩn bị bài bản và rất hợp lý cho buổi điều trần nếu xét từ góc độ xây dựng hình ảnh lãnh đạo, nhất là trong bối cảnh khủng hoảng. Mark Zuckerberg vốn nổi tiếng với phong cách ăn mặc đơn giản, áo sơ mi, quần bò tối màu. Hình ảnh này của Mark ăn sâu vào tiềm thức của giới truyền thông cũng như các nhà đầu tư, cho thấy phong cách tối giản và là hình mẫu của những người thành công, bận rộn.

Chi tiết

Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều người than thở: “Tôi là người kém may mắn”, hoặc: “Cơ hội không đến với tôi”. Rất nhiều người đã lấy khái niệm “May mắn”, “Cơ hội” ra để bào chửa cho sự thất bại của mình. Hoặc cũng đôi lúc bạn nghe bạn bè nhận định về một người nào đó: “Anh ấy có tài, nhưng đáng tiếc không gặp thời”. Thậm chí, có nhiều người còn khẳng định một cách chắc nịch: “Giỏi mấy thì giỏi, không gặp may cũng chịu thôi”…

Chi tiết

Mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững (SDSN) của Liên Hiệp Quốc đầu tháng này đã công bố báo cáo xếp hạng mức độ hạnh phúc của các nước trên thế giới. Dễ thấy, những quốc gia hạnh phúc nhất không phải những nước giàu nhất, cũng không phải những nước có điều kiện tự nhiên thuận lợi nhất. Không một thân phận nào bị bỏ quên Năm nay Phần Lan trở thành "quán quân mới" trong bảng xếp hạng SDSN. Mấy ai biết vào những năm 1860 quốc gia này từng trải qua nạn đói khiến 9% dân số thiệt mạng.

Chi tiết

.

Có ai mà không muốn thành công? Lại có ai mà không hiểu rằng muốn thành công thì phải học hỏi? Phải không ngừng phấn đấu nỗ lực? Nhưng những người thực sự thành công liệu được mấy phần? Chỉ cần thông thạo nguyên tắc của hai chữ này, thành công ắt sẽ tìm tới bạn.

Chi tiết

Những sự kiện liên quan đến môi trường hàng năm không chỉ có giờ Trái đất. Chúng ta còn có rất nhiều những ngày vì hành tinh khác, chỉ là bạn ít nghe về chúng thôi. Hàng năm, giờ Trái đất luôn là sự kiện môi trường được mong chờ nhất và thu hút sự tham gia đông đảo của mọi người đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, với cùng một mục tiêu bảo vệ và giữ gìn hành tinh của chúng ta, còn rất nhiều các sự kiện và ngày lễ đặc biệt diễn ra trên khắp thế giới mà có thể bạn chưa hề biết tới. Ngày Quốc tế Trái đất (Earth Day) - 22/4 Ngày 22/4 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Trái đất (gọi tắt là Ngày Trái đất). Vào ngày này, rất nhiều các hoạt động được tổ chức trên khắp thế giới Chi tiết

Trang Business Insider tổng hợp những cao ốc (trên 152m) có chi phí xây dựng đắt nhất trên thế giới được xây dựng trong vòng 30 năm qua.

Trụ sở của Ngân hàng Back of China tại Hồng Kông là toà nhà cao 367m được xây vào năm 1990. Sở hữu thiết kế mỏng và đường cạnh sắc nét, toà nhà này có chi phí xây dựng 1 tỷ USD.

Chi tiết

Trong quá trình thực hiện cắt giảm giấy phép con, theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Việt Nam phải so với các nước trên thế giới để học hỏi, tiếp tục cải cách chứ không nên so với chính mình để tự hài lòng.Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho rằng, những chỉ đạo của Chính phủ trong Nghị quyết 19 nhằm giúp cắt giảm các điều kiện kinh doanh bất lợi cho doanh nghiệp, tạo điều kiện giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh là rất rõ ràng. Song trong quá trình thực hiện vẫn chưa thực sự đạt những hiệu quả như kỳ vọng.

Chi tiết

Hai cơ sở giáo dục danh giá của Anh chiếm hai vị trí cao nhất bảng xếp hạng Times Higher Education lần đầu tiên trong 14 năm. 

Theo bảng xếp hạng 2018 của Times Higher Education công bố ngày 5/9, Oxford và Cambridge được đánh giá là hai trường đại học hàng đầu thế giới. Oxford tiếp tục giữ vững vị trí cao nhất, trong khi Cambridge có bước nhảy ấn tượng từ thứ tư của năm ngoái lên thứ hai. Đây là lần đầu tiên hai cơ sở giáo dục uy tín của Anh cùng thống trị trong lịch sử 14 năm của bảng xếp hạng.

Chi tiết

Mỹ và Pháp cùng có ba đại diện trong top 10 chương trình thạc sĩ tài chính do QS bình chọn, riêng vị trí đầu thuộc về trường của Anh. Trường kinh doanh London có chín chương trình sau đại học danh tiếng, trong đó có ngành tài chính. Để được nhập học, học viên phải vượt qua quá trình tuyển sinh nghiêm ngặt. Trường là một phần của Viện Công nghệ Massachusetts, nổi tiếng với chương trình thạc sĩ ngành tài chính kéo dài 12 hoặc 18 tháng. Học viên sẽ phải tham gia các hoạt động nghiên cứu tài chính. Đây được coi là sự chuẩn bị hoàn hảo cho sự nghiệp kinh doanh.

Chi tiết

Mỹ có năm đại diện góp mặt trong danh sách chương trình MBA tốt nhất do QS bình chọn. Các trường còn lại thuộc Pháp, Anh, Tây Ban Nha.

Trường kinh doanh Harvard thuộc Đại học Harvard cung cấp chương trình MBA hai năm với mục tiêu chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng lãnh đạo toàn cầu. Trường cho phép sinh viên học lấy bằng song song từ một số cơ sở thuộc hệ thống Đại học Harvard như trường Luật Harvard, trường Y Harvard

Chi tiết

Theo bảng xếp hạng đại học thế giới của QS, 100 vị trí đầu bảng chủ yếu là các trường của Mỹ, Anh, Singapore, Trung Quốc và Nhật Bản.

1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

2. Đại học Stanford

3. Đại học Cambridge

 

Chi tiết

.

Hiện nay, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate Social Responsibility) là đề tài “hot”, được nhắc nhiều từ các vị lãnh đạo Nhà nước và phương tiện truyền thông. Câu hỏi được đặt ra rằng: Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) là những gì? Tại sao doanh nghiệp phải có trách nhiệm xã hội? Và rằng, nếu doanh nghiệp không có trách nhiệm với xã hội thì có làm sao không?

Chi tiết

Tác giả đưa ra 40 chìa khóa dẫn đến các cánh cửa sáng tạo, và những lời khuyên, những câu trả lời giúp các bạn trẻ khẳng định được sự lựa chọn của mình. Ý tưởng của bạn càng độc đáo, người khác càng khó đưa ra được cho bạn lời khuyên tốt đẹp. Có thể bạn bè yêu quí bạn nhưng họ chẳng muốn bạn thay đổi chút nào, vì một khi bạn thay đổi, động lực của họ đối với bạn cũng thay đổi. Tình hình còn tồi tệ hơn nếu như đấy là đồng nghiệp của bạn. Đối với thị trường, họ sẽ chớp lấy bất cứ cơ hội nào có được để phản bác ý tưởng của bạn. Ý tưởng tốt sẽ làm thay đổi cán cân quyền lực trong quan hệ. Đấy là lý do tại sao ý tưởng tốt luôn bị vùi dập từ trong trứng nước.

Chi tiết
Các tin khác :
Tại sao cần giáo dục khai phóng?
Báo Xuân Sài Gòn xưa: Giai phẩm và giai nhân
Ý nghĩa bất ngờ phía sau những hàng rào xấu xí ở Anh
Trong khi nhà nhà nghĩ lớn thì thế giới thuộc về những người nghĩ nhỏ
Xây dựng mối quan hệ - Kỹ năng quan trọng trong thời đại 4.0
Làm thế nào để rèn luyện sự sáng tạo cho não bộ của bạn?
6 cuốn sách bạn nên đọc nếu muốn giàu có hơn trong năm 2018
5 sự thật thú vị về quốc gia hạnh phúc thứ 5 thế giới
Không bài tập, ít kiểm tra mà học sinh vẫn giỏi?
Lời tựa cho Cuộc Cạnh Tranh Chất Xám Vĩ Đại
Kỳ lạ: những nơi cấm chụp hình, thậm chí bị phạt tiền hoặc đi tù nếu vi phạm .
GS Hoàng Tụy Một nhà toán học và giáo dục lớn của Việt Nam
[Infographic] 15 quốc gia, vùng lãnh thổ giàu nhất thế giới
Lời chào thể hiện tư duy khác biệt của người Đức
Chiếc “tủ lạnh” đặc biệt của giáo viên người Nigeria: Không cần cắm điện vẫn giữ thức ăn tươi ngon đến 27 ngày
15 điều chứng minh đất nước này là một "thiên đường" hạ giới, điều thứ 13 thực sự khó tin!
3 bí quyết để tạo ấn tượng tốt như Bill Gates, Mark Zuckerberg
Quốc gia nào đang chiến thắng trong cuộc đại chiến AI trên thế giới?
Kinh tế thời đại 4.0: Không lo sợ robot “cướp” hết công việc của con người
Ninja cuối cùng trên thế giới thi triển công phu ở Sài Gòn
 
 

 

 

 

 

 

 

   Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.