Thứ Hai, 06/07/2020, 15:59 (GMT+07)
English version
 
Khảo cứu thương hiệu
   
     
ĐỐI TÁC
   


 

 

     
 
Khởi động "chuỗi" thâu tóm các showroom, City Auto mua lại gần 58% cổ phần Auto Trường Chinh
   

Auto Trường Chinh là một đại lý ủy quyền của Huyndai Thành Công.

CTCP City Auto (mã chứng khoán CTF) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc lý kết hợp đồng mua lại cổ phần tại CTCP Auto Trường Chinh.

Theo đó City Auto đã ký kết hợp đồng chính thức mua lại 13,23 triệu cổ phần tại Auto Trường Chinh từ ông Ngô Đức Dũng. Số cổ phần này chiếm 57,83% tổng số cổ phần của Auto Trường Chinh. CTCP Auto Trường Chinh là nhà phân phối xe Huyndai, hiện có 2 showroom tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Giá chuyển nhượng 15.000 đồng/cổ phần, tương ứng tổng giá trị chuyển nhượng 199,5 tỷ đồng.

Nguồn vốn thực hiện lấy từ số tiền huy động được trong đợt chào bán cho cổ đông hiện hữu vừa qua.

Trước đó, trong kế hoạch phát hành cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, City Auto dự kiến dùng tiền thu được để xây dựng thêm showroom của công ty giai đoạn 2018-2019, thực hiện mua lại các showroom có vị trí đẹp của các công ty cùng ngành nghề và/hoặc trực tiếp tham gia mua cổ phần chi phối các công ty có cùng ngành nghề có mạng lưới phân phối lớn và hệ thống showroom đa dạng, vị trí đẹp để mở rộng thị phần.

Lúc đó, những câu hỏi đang đặt ra trước tham vọng của City Auto khi muốn "bắt đáy" thị trường. Kế hoạch thâu tóm của City Auto đưa ra khi thị trường xe ô tô nhập khẩu đang hỗn loạn với tâm lý chờ chính sách thuế mới của các nhà nhập khẩu xe ô tô. Doanh số bán xe nhập khẩu giảm sâu khiến các doanh nghiệp trong ngành rơi vào khó khăn.

Lợi thế của City Auto so với các đối thủ trong ngành là khá lớn khi đây là công ty niêm yết trên sàn, kênh huy động vốn dễ dàng hơn. Trong khi các showroom khác vì doanh số xe sụt giảm ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh, nhiều nhân viên bỏ việc hoặc tìm một hướng đi mới.

Để thực hiện "tham vọng", mới đây City Auto đã chào bán thành công 21,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu nhằm tăng vốn điều lệ. Giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu, tổng số tiền thu về 216 tỷ đồng.

Việc thâu tóm Auto Trường Chinh là "thành quả" đầu tiên trong quá trình "đánh chiếm" các showroom như kế hoạch của công ty.

 

Theo Tri Thức Trẻ

 

     
 

 


Thư Viện Chuyên Khảo Công nghệ Quảng Cáo ra đời vào tháng 4 năm 2001 với hơn 500 đầu sách tài liệu quý. 
Và liên tục trong 18 năm qua, một loạt các dự án tri thức, thư viện chuyên khảo tiếp tục được phát triển như Marcom World,
Thư viện video MarcomBest,  Marcom Books, 
DigiMarcom, Trung Tâm Khảo cứu Thương hiệu, Tiếp thị Nông sản, Tiếp thị Điểm đến... 

 

 

 

 

   Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2020.
Portugal Golden Visa luxurylearningcenter Golden Visa
iptv
oldschoolko
instagram beğeni satın al
hacklink
izmir haber
ko cuce
маджонг Araba Oyunları
hittraveler.com experthairmodels.com
izmit evden eve nakliyat
allhairmodels.com