English version
Industry events
   

 

 

 

 

sự kiện VietnamMarcom

InterBrandBest Global Brands 

 

 

 

     
Trung Tâm Khảo Cứu Thương HIệu - Brands Studying Centre
   
Tin tức thương hiệu - Brand News  
Apple ít đầu tư cho sự đổi mới

Tỷ lệ số tiền mà công ty công nghệ Mỹ dành cho nghiên cứu và phát triển (R&D) so với tổng doanh thu chỉ bằng một nửa đối thủ. Nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein cho biết năm ngoái Apple đã chi 12,7 tỷ USD vào R&D.

Con số này cao hơn số tiền mà họ đầu tư vào các sản phẩm mới trong giai đoạn 1998-2011, khoảng thời gian hãng giới thiệu iPhone, iPad và iPod. Tuy nhiên, xét trên quy mô và sự phát triển của Apple thì công ty có thể gặp phải sai lầm trong việc chi tiêu cho tương lai.


Mua bán sáp nhập, nhượng quyền thương hiệu - M&A  
Amazon mua PillPack, ngành dược phẩm Mỹ rung chuyển

Amazon đã mua lại PillPack, nhà hiệu thuốc trực tuyến nhỏ, nhưng đã khiến tất cả đối thủ lo sợ. Trong thế giới chăm sóc sức khỏe, PillPack, một hiệu thuốc trực tuyến, chỉ là một tay chơi khá nhỏ. Lực lượng lao động của công ty này chỉ vào khoảng 1.000 người so với 235.000 người làm việc cho Walgreens. Công ty nhỏ nhưng các đối thủ lo sợ Nhưng vào ngày 28.6, khi Amazon thông báo rằng họ đã mua PillPack, thỏa thuận này ngay lập tức làm rung chuyển ngành công nghiệp này. Cổ phiếu của Walgreens và Rite Aid giảm hơn 9%, trong khi CVS Health giảm 6,6%.


Tầm nhìn & sứ mạng - Brand vision & Mission  
Toshiba sẽ phải phát triển chiến lược "toàn cầu hóa"

Đại hội đồng cổ đông của Toshiba đã diễn ra vào ngày 27/6 vừa qua và Toshiba ngày càng gặp áp lực lớn trong việc phải áp dụng một phong cách quản lý "định hướng toàn cầu". Đặc biệt khi hiện nay các cổ đông nước ngoài chiếm 70% cổ phần Toshiba kể từ khi hãng tăng vốn lớn vào tháng 12 năm ngoái.

Đại hội đồng cổ đông của Toshiba đã diễn ra vào ngày 27/6 vừa qua và Toshiba ngày càng gặp áp lực lớn trong việc phải áp dụng một phong cách quản lý "định hướng toàn cầu". Đặc biệt khi hiện nay các cổ đông nước ngoài chiếm 70% cổ phần Toshiba kể từ khi hãng tăng vốn lớn vào tháng 12 năm ngoái.


Chiến lược Thương hiệu - Brand strategy  
Alibaba đầu tư hệ thống có thể xử lý 1 tỷ đơn hàng/ngày

"Ông trùm" thương mại điện tử (TMĐT) Trung Quốc dự định sẽ đầu tư khoảng 100 tỷ nhân dân tệ nhằm mục đích giảm chi phí hậu cần và tăng gấp 10 hiệu suất của hệ thống xử lý đơn hàng hiện nay. Tập đoàn Alibaba với người đứng đầu là tỷ phú Jack Ma mới đây cho biết họ đang chuẩn bị cho một tương lai "thương mại điện tử hóa" với hệ thống có khả năng xử lý 1 tỷ đơn hàng mỗi ngày, mà vẫn đảm bảo chi phí thấp và lợi nhuận cao.


Định vị - Brand positioning  
Amazon là thương hiệu có giá trị nhất ở Mỹ

Tổ chức Brand Finance vừa công bố danh sách 500 thương hiệu có giá trị nhất tại Mỹ trong năm 2018.

Theo MacRumors, Brand Finance đánh giá các thương hiệu dựa trên tiêu chí "mạnh nhất và có giá trị nhất trên tất cả các thị trường" gồm giá trị doanh nghiệp, giá trị doanh nghiệp được gắn với thương hiệu, đóng góp thương hiệu và giá trị thương hiệu.

Sau đó, các nhà nghiên cứu kết hợp các chỉ số này với chỉ số sức mạnh thương hiệu, tính toán điểm số trên thang 100 dựa trên ba yếu tố: đầu tư tiếp thị, vốn chủ sở hữu của các bên liên quan và hiệu quả kinh doanh.


Thiết kế và bản sắc thương hiệu - Brand design & Identities  
Thương hiệu cần nhân cách hóa hơn trên social media

Một cuộc khảo sát được tiến hành trên các chiến dịch của Facebook và Instagram bởi Kantar Millward Brown đã cho thấy, các thương hiệu có thể gây ảnh hưởng tốt hơn nữa trong dài hạn nếu thương hiệu đó tương tác cá nhân hoá và “thân thiết” hơn với khách hàng. Vậy làm thế nào để đạt được điều đó? Hãy xem khách hàng là những người bạn và giành tình cảm từ họ chứ đừng xem họ là mục tiêu cần lôi kéo. Đầu tháng 11 vừa rồi, Kantar Millward Brown vừa tổ chức sự kiện “Social Media, Deal or No Deal?” tại khách sạn Soho, London.

 


Thuật Ngữ Thương Hiệu - Tiếp Thị Quảng - Cáo - Terminology of Brand Marketing  
Ba yếu tố làm nên một câu chuyện thương hiệu hay

Tiếp thị ngày nay đã chính thức bước vào thời đại tương tác, gắn kết và cách thức mà người tiêu dùng tiếp nhận nội dung của thương hiệu cơ bản đã thay đổi. Người tiêu dùng cần thông tin hướng dẫn đồng thời họ cũng muốn một câu chuyện giàu cảm xúc và có tính giải trí. Kể chuyện là cách giúp đối tượng mục tiêu trở thành một phần của thương hiệu.

Thương hiệu – người kể chuyện cần phải phác họa nên câu chuyện và bảo đảm rằng câu chuyện hay ưu thế khác biệt của sản phẩm phải nhận được sự đồng cảm và cộng hưởng với khán giả.


 

 

     
 
   

 Sau 17 năm triển khai 52 khoá học,
Chương trình đào tạo Brand Manager
của VietnamMarcom và
ĐH Kinh tế Tp.HCM  đã thu hút
hàng nghìn học vên,
doanh nghiệp tham dự

 Ông Miles Young, hiện là CEO của
Ogilvy Worldwide trao tặng thư viện VietnamMarcom
hơn 50 đầu sách quý về tiếp thị thương hiệu
 

 

 

 

     
Marketing Conference
   

     
 

   Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.