English version
 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

  

 

 


 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng
 
Tim Cook: Apple không có chỗ cho những người hay sân si!
 

 

Giám đốc điều hành Apple đã truyền tải thông điệp ý nghĩa trong một sự kiện ngày 3/12.

Thứ 2 vừa qua, tại một sự kiện ở thành phố New York, Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook phát biểu: "Chúng tôi chỉ có một thông điệp duy nhất cho những người tìm cách thúc đẩy sự thù ghét đố kỵ, chia rẽ hay thậm chí bạo lực là không có chỗ dành cho bạn tại công ty của chúng tôi. Bạn hoàn toàn không thuộc về nơi này!".

Thông điệp này được ông truyền tải khi nhận giải thưởng "Courage Against Hate" của Liên đoàn chống phỉ báng. Tỷ phú 58 tuổi đã được vinh danh nhờ vai trò quan trọng của mình trong các hoạt động đấu tranh và tiến bộ xã hội.

Tim Cook nhấn mạnh với những người tham dự: "Nếu không thể rõ ràng về những vấn đề đạo đức cơ bản nhất thì chúng ta sẽ phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng hơn về sau".

Vào tháng Tám, Apple đã tiến hành dỡ bỏ toàn bộ nội dung của Alex Jones – một người dẫn chương trình phát thanh thường xuyên loan tải những thuyết âm mưu sai sự thật. Quyết định của hãng đã tạo ra hiệu ứng domino mạnh mẽ, các "đại gia" internet khác như Facebook, YouTube, Spotify và Twitter sau đó đã cấm một số nội dung của người này để tránh gây kích động trên mạng.

Tim Cook: Apple không có chỗ cho những người hay sân si! - Ảnh 1.

Alex Jones bị nhiều "ông lớn" công nghệ cấm cửa vì truyền bá thông tin sai lệch.

Vị CEO cho biết Apple sẽ không chấp nhận bất cứ nhà lý thuyết âm mưu bạo lực nào trên App Store và ông tỏ ra khá lạc quan về tương lai của ngành công nghiệp công nghệ cao.

Ông nói: "Chúng tôi tin rằng tương lai nên thuộc về những người sử dụng công nghệ để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, hòa nhập hơn và tràn đầy hy vọng. Cá nhân tôi tin rằng điều thiêng liêng nhất mà mỗi chúng ta được ban tặng là khả năng đánh giá, đạo đức và mong muốn bẩm sinh của chúng ta để làm điều đúng đắn. Việc gạt trách nhiệm đó sang một bên là một tội lỗi lớn".

Tim Cook đã trích dẫn một bài học của Do Thái: "Đừng thờ ơ với nỗi đau của đồng loại" và nói rằng đây chính là nhiệm vụ mà ông và Apple cần thực hiện để giải quyết những vấn đề quan trọng.

Nhà lãnh đạo của một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới cho biết điều này áp dụng cho cả cộng đồng LGBT và những người nhập cư. Ông là người ủng hộ chương trình DACA trao quyền cư trú tạm thời và ưu tiên việc làm cho những đối tượng đến Mỹ bất hợp pháp dưới 16 tuổi được thông qua vào năm 2012 của cựu Tổng thống Obama.

Tại sự kiện ngày 3/12, Giám đốc điều hành Liên đoàn chống phỉ báng đã nhắc đến một số động thái nổi bật của Tim Cook như cấm nội dung xuyên tạc của Alex Jones và lên tiếng về cuộc biểu tình của những người chủ trương thượng đẳng da trắng ở Charlottesville năm 2017.

Sau cuộc biểu tình khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, ông đã gửi email cho tất cả nhân viên của Apple, nội dung email có đoạn: "Những gì xảy ra ở Charlottesville đáng ra không nên có chỗ ở đất nước của chúng ta. Sự thù ghét giống như căn bệnh ung thư và nếu không được kiểm soát, nó sẽ phá hủy mọi thứ trên đường đi".

Cũng trong buổi lễ vinh danh, Giám đốc điều hành của Apple cho biết: "Tôi không thực sự lo lắng về việc máy móc có thể suy nghĩ như con người mà ngược lại, tôi quan ngại hơn về việc con người trở nên vô cảm như máy móc: không có lòng trắc ẩn và không quan tâm đến hậu quả có thể xảy ra từ hành động của mình".

theo Tri Thức Trẻ / CNN

 

Các tin cũ hơn
Vietnamese Students Learn about Relationship Between Soy Farming and Aquaculture
10 phát hiện thú vị về sinh viên đại học Harvard
Here are Asia’s Top 1000 Brands for 2018
The 2018 AMA Gold Top 50 Report
Chương Trình Đào Tạo Giám Đốc Kinh doanh - Bán hàng K51 Khai giảng ngày 12/6/2018 - VietnamMarcom
2018 New York Festivals Advertising Awards Honors “Fearless Girl” McCann New York with Best of Show and 3 Grand Trophies
Marketing và quan niệm về chất lượng sản phẩm
Giải Thưởng SMARTIES bắt đầu nhận hồ sơ đề cử các chiến dịch marketing di động xuất sắc nhất khu vực
Young Globals Award Winner Announced; Nam Do of Lycoming College, Pennsylvania Earns 2018 Young Global Award
New York Festivals 2018 Global Awards Open for Entries
Critical Issues in Marketing
MMA Việt Nam ra mắt báo cáo về Mobile Ecosystem và Sizing
New York Festivals Young Global Awards Announces 2018 Finalists
New York Festivals 2018 AME Awards Announces Winners; Dentsu Jayme Syfu Philippines Earns AME Best of Show, Platinum and Green Awards
15 Teams to take part in the Young Lotus Workshop hosted by ADK
NYF Announces 2018 Package & Product Design Grand Jury
Blockchain in Advertising, Communications & Marketing" - M2 - Marketing & Media event on March 6th / Tuesday
Lịch chiêu sinh 2018
New York Festivals International Radio Program Awards Open for Entries
6 yếu tố cần nhớ cho marketing năm 2018
 

 


 

Thư Viện Chuyên Khảo Công nghệ Quảng Cáo ra đời vào tháng 4 năm 2001 với hơn 500 đầu sách tài liệu quý. 
Và liên tục trong 18 năm qua, một loạt các dự án tri thức, thư viện chuyên khảo tiếp tục được phát triển như Marcom World,
Thư viện video MarcomBest,  Marcom Books, 
DigiMarcom, Trung Tâm Khảo cứu Thương hiệu, Tiếp thị Nông sản, Tiếp thị Điểm đến... 
cùng việc kết nối liên tục với các sự kiện quốc tế như  NewYork Advertising Festivals, Festival Quảng Cáo Sáng tạo Châu Á (Adfest), AdAsia, DigiAsia...

 


   Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2020.