English version
 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

  

 

 


 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng
BÀN VỀ RÁC
 
Bị chê "thiếu trách nhiệm về tài chính" nhưng thế hệ Millennial vẫn có bí quyết riêng để trở nên giàu có
 

 

Bị chê "thiếu trách nhiệm về tài chính" nhưng thế hệ Millennial vẫn có bí quyết riêng để trở nên giàu có

1. Họ lập kế hoạch cho tương lai

Trái với những nhận thức chung, nhiều Millennial đang lên kế hoạch tài chính tương lai. Trong một cuộc khảo sát của Charles Schwab, có đến 88,9% Millennial có thói quen lập kế hoạch tài chính, 29,2% nhận thức được mức chi phí dành cho tài khoản môi giới của họ và cố gắng gấp đôi để tái cân bằng danh mục đầu tư hàng năm.

2. Thế hệ Y nhanh chóng nắm bắt mọi công nghệ

Các Millennial nhanh chóng nắm bắt nhiều công nghệ cao, đặc biệt là những công nghệ liên quan đến tài chính của họ.

Một cuộc khảo sát của Ngân hàng Hoa Kỳ cho thấy ngày càng nhiều Millennial chuyển sang sử dụng các ứng dụng mobile banking để thanh toán và tiết kiệm tiền, trong đó hơn 55,2% dùng mobile banking để tiết kiệm học phí, 31% dùng khi mua xe máy, 25% mở tài khoản hưu trí và 41,7% sử dụng khi mua nhà.

Hơn nữa, cuộc khảo sát của Ngân hàng TD Ameritrade chỉ ra rằng có đến 4/10 Millennial chọn các dịch vụ đầu tư tài chính tự động, trong khi chỉ có 1/3 sử dụng dịch vụ truyền thống.

3. Họ sẵn sàng nhận lời khuyên từ nhiều người

Khi phải đưa ra các quyết định về tài chính, các Millennial không ngại tìm kiếm lời khuyên.

Một khảo sát gần đây của Ngân hàng TD Bank cho biết 61% Millennial đã nhờ sự trợ giúp từ cộng sự bán hàng khi họ thực hiện các cuộc mua bán trên 500 đô.

Cuộc khảo sát của công ty Deloitte cũng chỉ ra rằng chỉ có 10% các quyết định tài chính do Millennial tự quyết và 50% những lời khuyên truyền miệng, khuyến nghị cá nhân ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định này.

Điều đó không có nghĩa là họ phớt lờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia. Có 82% người trẻ tuổi qua khảo sát của Deloitte cho biết họ đánh giá cao những cuộc gặp mặt trực tiếp với cố vấn đầu tư và nhiều Millennial tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia khi lập kế hoạch nghỉ hưu (theo khảo sát của Ngân hàng TD Ameritrade).

4. Họ bắt đầu tiết kiệm từ sớm

Lãi suất kép là một trong những phương pháp "làm giàu thông minh", các Millennial dường như hiểu rõ điều này hơn bất cứ ai. Cuộc khảo sát lao động lần thứ 18 của Quỹ hưu trí Transamerica chỉ ra rằng có đến 71% thế hệ Y đã tiết kiệm hưu trí ở độ tuổi trung bình 24 tuổi, sớm hơn so với thế hệ X ở độ tuổi trung bình 30 tuổi.

Họ đã làm giàu thành công. Báo cáo điều tra về thói quen tài chính năm 2018 của Ngân hàng Hoa Kỳ cho thấy 47% Millennial có ít nhất 15.000 đô trong tiết kiệm hưu trí và 16% khoe rằng đã tiết kiệm được ít nhất 100.000 đô.

5. Họ quyết không vay nợ tín dụng

Tất nhiên, lãi suất kép cũng có mặt trái của nó. Thế hệ Y đã hiểu rõ và nhìn xa hơn các thế hệ trước, họ đã tránh "kẻ hủy diệt" lớn nhất của giá trị tài sản ròng là "nợ tín dụng".

Một cuộc khảo sát của Go Banking Rates chỉ ra rằng khoản nợ tín dụng trung bình của những Millennial trẻ tuổi nhất là 709,79 đô, thấp hơn khoản nợ tín dụng trung bình của các Millennial lớn tuổi (7.327,42 đô)…và thấp hơn nợ tín dụng ở thế hệ X (4.290,07 đô).

6. Họ xây dựng ngân sách

Không chỉ lên kế hoạch tài chính trong tương lai, các Millennial còn thiết lập các ngân sách để đảm bảo rằng họ sẽ chi tiêu hợp lý. Theo khảo sát của Ngân hàng TD Ameritrade, tỷ lệ thế hệ Millennial "làm việc" với ngân sách cao hơn 31,1% so với thế hệ trước.

7. Thế hệ Y ưu tiên tiết kiệm hưu trí

Với các khoản khấu trừ tự động, thật khó tiết kiệm đủ để đảm bảo các kế hoạch của bạn trong tương lai. Mặc dù vậy, thế hệ Millennial đang nỗ lực làm việc và ưu tiên tiết kiệm hưu trí.

Theo một cuộc khảo sát của Transamerica, tỷ lệ đóng góp trung bình của thế hệ Y vào Quỹ hưu trí tư nhân "401(k)" ở Mỹ là 10%.

So với thế hệ X, thế hệ Y ưu tiên tiết kiệm hưu trí sớm hơn. Khoảng 39% thế hệ Y tham gia vào Quỹ hưu trí tư nhân "401(k)" trong khi thế hệ X chỉ có 30%.

8. Họ tự lập, không phụ thuộc vào An sinh xã hội

Millennial cũng không để cho người khác kiểm soát tương lai của họ. Họ tự lập kế hoạch cho riêng mình mà không phụ thuộc vào các trợ cấp.

Theo công ty Transamerica, khoảng 80% Millennial lo ngại rằng họ sẽ không được hưởng lợi ích từ An sinh xã hội khi họ về hưu.

Đó có thể là lí do vì sao có đến 56% Millennial cho rằng nguồn thu nhập chính trong hiện tại sẽ đảm bảo cho chất lượng cuộc sống của họ sau khi về hưu, trong khi chỉ 17% trông chờ vào An sinh xã hội. Đối với thế hệ trước, chỉ có 39% có kế hoạch tự đầu tư vào quỹ hưu trí của mình và 38% hi vọng vào An sinh xã hội.

9. Họ làm việc vì chính mình

Thể hiện tham vọng và theo đuổi các mục tiêu kinh doanh là "chìa khóa" để trở nên giàu có hơn. Và thế hệ Y không ngần ngại đương đầu với mọi khó khăn trên con đường của họ.

Theo công ty Deloitte, 54% Millennial đã bắt đầu hoặc đang lên kế hoạch bắt đầu khởi nghiệp và 27% đã trở thành chủ doanh nghiệp.

10. Xây dựng quỹ ‘khẩn cấp’

Không chỉ tiết kiệm hưu trí, việc xây dựng một quỹ "khẩn cấp" để trang trải các khoản chi phí phát sinh bất ngờ rất quan trọng đối với tương lai tài chính của chúng ta.

Phần lớn thế hệ Millennial trong cuộc khảo sát của Ngân hàng TD Ameritrade cho biết họ đang tiết kiệm để lập ra một quỹ cứu trợ "khẩn cấp", trong khi đó chỉ có 47% số người ở thế hệ trước có quan điểm như vậy.

11. Họ 'chia sẻ' và 'không sở hữu'

Các Millennial ngày càng ít mua sắm những đồ hiệu đắt tiền, ô tô hay những căn nhà để nghỉ mát, thay vào đó, họ lựa chọn thuê nhà hay sống chung với nhiều người.

Theo một cuộc nghiên cứu của Ngân hàng Goldman Sachs, chỉ có 15% Millennial cân nhắc đến việc mua xe như một nhu cầu thiết yếu và 7% cho biết họ đang xem xét mua nhà.

12. Họ lựa chọn con đường cho riêng mình

Các Millennial không đi theo những phong cách làm việc kiểu cũ, họ sẵn sàng phá vỡ khuôn khổ truyền thống để theo đuổi những điều mới mẻ và tiến bộ hơn trong kinh doanh. Đối với thói quen tài chính cũng vậy, thế hệ Y sẽ không đi theo bước chân của bố mẹ nếu như nó không có ý nghĩa gì với họ.

Theo một cuộc khảo sát của Fidelity's Millennial Money, 41% Millennial cho biết họ không nghĩ bố mẹ họ là "hình mẫu" lý tưởng cho thành công tài chính.

Không chỉ đưa gia đình thoát khỏi nợ nần, 9X này còn trở thành nữ triệu phú USD và mua nhà cho bố mẹ: Bí quyết là đây!

Hoàng Hoa - (Theo Trí Thức Trẻ)

Các tin cũ hơn
Bài học kinh doanh: Sản phẩm là đầu câu chuyện
Bí quyết chăm sóc 100% khách hàng hài lòng từ CEO Amazon, Jeff Bezos
3 cách chiến thắng trái tim khách hàng
Kiểu bán hàng 'không bao giờ giảm giá' của thương hiệu Chanel
Elevator pitch và công thức 4T cho người bán hàng B2B
Kinh doanh B2B: 5 cách cải thiện doanh số và hiệu quả marketing
Vì sao khách hàng mới không quay lại?
5 tiêu chuẩn về giọng trong nghề sales
Những kiểu chăm sóc khách hàng vượt mong đợi
Chiến lược kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng từ các siêu thị
BigC Thái Lan mở quầy hàng di động ngay trên phố
7 bí quyết kinh doanh từ một đầu bếp ngôi sao
Bí quyết đàm phán và thuyết phục để "thượng đế cũng phải đồng ý"
Vui buồn chuyện bán hàng ở Mỹ
3 bài toán quan trọng của Bách Hóa Xanh
Truyền hình trả tiền đổi 'nước cờ'
Quy tắc “tay phải” và sự thông minh trong định tuyến bán hàng
Ngành bán lẻ buộc phải chuyển mình trước công nghệ
Uniqlo và hành trình chinh phục những thị trường khó tính
[Infographic] 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 1/2018
 

 


 

Thư Viện Chuyên Khảo Công nghệ Quảng Cáo ra đời vào tháng 4 năm 2001 với hơn 500 đầu sách tài liệu quý. 
Và liên tục trong 18 năm qua, một loạt các dự án tri thức, thư viện chuyên khảo tiếp tục được phát triển như Marcom World,
Thư viện video MarcomBest,  Marcom Books, 
DigiMarcom, Trung Tâm Khảo cứu Thương hiệu, Tiếp thị Nông sản, Tiếp thị Điểm đến... 
cùng việc kết nối liên tục với các sự kiện quốc tế như  NewYork Advertising Festivals, Festival Quảng Cáo Sáng tạo Châu Á (Adfest), AdAsia, DigiAsia...

 


   Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2020.