Thứ Ba, 26/05/2020, 19:51 (GMT+07)
English version
 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Đây là cách chiếc iPhone X giá nghìn đô đã giúp Apple có một quý tăng trưởng đầy ngoạn mục
 

 

Cách đây một năm, Apple bước vào 1 canh bạc liều lĩnh.

Khi những tin đồn nóng lên về việc Apple đang chuẩn bị tung ra một chiếc iPhone mới trong tầm giá 1.000 USD, những phản ứng trái chiều từ cộng đồng chuyên gia công nghệ đến rất nhanh chóng. Tin tức rò rỉ về các tính năng của chiếc iPhone mới chưa được đặt tên này dường như không xứng đáng cho mức giá 1.000 USD và không đủ mạnh để thúc đẩy một "chu kỳ siêu tăng trưởng" mới về tăng trưởng doanh số. Lần cuối cùng Apple có "siêu chu kỳ" vào năm 2014 và 2015, sau sự ra mắt của iPhone 6.

Nhưng thực tế chứng minh những dự đoán chỉ đúng một nửa.

Mặc dù số iPhone bán ra trong quý vừa qua gần như đi ngang so với năm trước, chiếc iPhone X đắt tiền đã giúp tối đa hóa lợi nhuận từ sản phẩm quan trọng nhất của công ty. Apple cho biết giá bán trung bình (ASP) của iPhone trong quý vừa qua là 724 USD, vượt qua các dự đoán. Và chiếc iPhone X nghìn đô đã nâng mức lợi nhuận của Apple lên 2,34 USD/cổ phiếu, tăng 40% so với năm ngoái và đánh bại mức dự đoán của Wall Street là 2,18 USD/cổ phiếu.

Tóm lại, doanh số bán iPhone của Apple có thể không phát triển với tốc độ chóng mặt như vài năm trước. Nhưng Apple đã tính toán một chiếc iPhone 1.000 USD là cách tốt nhất để thu lợi nhuận nhiều hơn từ một lượng người dùng đang bão hòa.

Xu hướng này không chỉ ảnh hưởng đến Apple. Toàn bộ thị trường điện thoại thông minh đã bắt đầu co lại, theo công ty nghiên cứu Gartner. Nhưng Apple là một trong số ít các công ty có thể giữ cho lợi nhuận từ điện thoại thông minh bùng nổ trong thị trường đầy khó khăn này. Đầu tuần này, Samsung đã báo cáo doanh số bán hàng Galaxy S9 thấp hơn dự kiến, ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng lợi nhuận của hãng.

Apple có thể tiến hành hoạt động tương tự vào năm tới. Theo nhà phân tích công nghệ đáng tin cậy Ming Chi Kuo của TF International Securities và các báo cáo truyền thông khác, Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone X lớn hơn trong năm nay. Nếu iPhone X "thông thường" bắt đầu ở mức 999 USD, thì bạn có thể mong đợi phiên bản có kích thước lớn hơn có giá khởi điểm 1.099 USD, giả sử Apple giữ cấu trúc định giá tương tự các đời iPhone trước. Điều đó đặt Apple vào vị trí tốt để chỉ số ASP tiếp tục tăng trưởng tốt trong năm 2019.

iPhone là cỗ máy kiếm tiền đầy ma thuật của Apple. Và trong khi các mảng kinh doanh phụ như dịch vụ và phụ kiện đang tăng trưởng khỏe mạnh, Apple đã tìm ra một công thức mới để giữ cho lợi nhuận bùng nổ đơn giản bằng cách giới thiệu các phiên bản đắt tiền hơn của sản phẩm quan trọng nhất.

 

Có một vài xu hướng không tốt có thể làm giảm lợi nhuận của iPhone. Công ty bắt đầu cung cấp pin thay thế rẻ hơn ở mức 29 USD, điều này có thể giúp máy iPhone không bị chậm và kéo dài tuổi thọ thêm một hoặc hai năm. Điều đó có nghĩa là một số người dùng sẽ có thể không chi tiền đến 1.000 USD cho một chiếc iPhone mới cho đến khi họ thực sự cần.

Chìa khóa cho quý tươi đẹp vừa qua của Apple không phải là nó đã tạo ra đột phá hoặc có ý tưởng về một nhãn hiệu hoàn toàn mới. Nó thực sự đơn giản như thế này: Apple đã thuyết phục hàng triệu người trả nhiều tiền hơn cho chiếc iPhone mới của họ.

Phạm Cường

Theo Trí thức trẻ/CNBC

 
 
 
Các tin cũ hơn
Hành trình HMD đưa Nokia lên đứng thứ 9 trong các công ty bán điện thoại chạy nhất thế giới
TP.HCM đấu giá quảng cáo trên xe buýt
Cỗ máy in tiền Cristiano Ronaldo
OMO và chiến thuật khai thác sức mạnh của quảng cáo siêu ngắn – Bumper Ads
Chiến dịch marketing bằng mùi hương của Dunkin’ Donuts tại Hàn Quốc
“Nhà là nơi thứ tha nhau suốt đời” – Khi thương hiệu chạm đến những điều không bao giờ cũ
Trợ lý giọng nói - nền tảng tiếp thị mới
Cộng đồng marketing Việt Nam náo loạn vì tính năng mới của Facebook
Apple tung quảng cáo mùa World Cup với thông điệp “Shot on iPhone”
[OOH] Lazada vs Tiki: Cuộc chiến Billboard ở TP Hồ Chí Minh
4 ngộ nhận về Truyền thông Tích hợp - Integrated Marketing Communication (IMC)
Hợp đồng với Uniqlo, Federer trở thành vận động viên thu nhập cao nhất hành tinh
Food Combo của Coca-Cola – “Vũ khí quyền uy” mùa World Cup
Ấn bản thương mại điện tử: Đối thủ mới của các tạp chí thời trang
Billboard Pantene phản ánh sự ô nhiễm không khí quá cao ở Bangkok
Khi thương hiệu muốn chia sẻ những điều thú vị
Neymar - siêu sao của nhiều nhãn hàng nhất thế giới
Tôn vinh tinh thần đoàn kết với Billboard tương tác của adidas tại Ấn Độ
30 giây quảng cáo trận chung kết World Cup 2018 giá 500 triệu đồng
[Infographics] Vải thiều được mùa nhất trong 10 năm trở lại đây  Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2020.
oldschoolko
free instagram followers
ko cuce