Thứ Năm, 17/06/2021, 10:22 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Bỏ nghề dạy học, người phụ nữ này đã gầy dựng công ty dược 10 tỷ đô
 

 

Công ty dược phẩm Hansoh của bà, nhà sản xuất thuốc tác động đến thần kinh lớn nhất Trung Quốc, chuẩn bị niêm yết vào ngày 14/6 tại Hồng Kông với giá trị thị trường là 10,4 tỷ USD. Bà Zhong nắm giữ 68% cổ phần, mang lại cho bà khối tài sản trị giá 7,9 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Dù vậy, bà Zhong chưa phải là người giàu nhất trong gia đình mình. Chồng của bà, ông Sun Piaoyang, 60 tuổi, có tài sản trị giá 9,3 tỷ USD, nhờ thành công của Công ty Jiangsu Hengrui Medicine, một nhà sản xuất thuốc chống khối u. Cổ phiếu của Hengrui có mức sinh lời khoảng 16.300% kể từ khi niêm yết tại Thượng Hải gần hai thập kỷ trước.

Hai người nhiều khả năng sẽ tạo ra một trong những gia đình giàu nhất thế giới trong ngành dược phẩm, bên cạnh gia đình Sackler, nổi tiếng với việc sản xuất thuốc giảm đau, và gia đình Bertarellis của Thụy Sĩ.

Chi tiêu chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc đã tăng lên 5,9 nghìn tỷ Nhân dân tệ (853 tỷ USD) vào năm ngoái từ mức 3,5 Nghìn tỷ nhân dân tệ năm 2014, và dự kiến ​​sẽ đạt 9,4 nghìn tỷ Nhân dân tệ vào năm 2023, Hansoh cho biết trong bản cáo bạch.

Bo nghe day hoc, nguoi phu nu nay da gay dung cong ty duoc 10 ty do
Chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Trung Quốc đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2014.

Đợt IPO này sẽ biến bà Zhong trở thành người phụ nữ giàu thứ ba tại Trung quốc, sau bà Yang Huiyan (Dương Huệ Nghiên), đồng chủ tịch của Country Garden, và bà Wu Yajun, Chủ tịch của Longfor, với tài sản lần lượt là 21,4 tỷ USD và 10 tỷ USD.

Bà Zhong tốt nghiệp đại học ngành hóa học tại Đại học Sư phạm Giang Tô vào tháng 7 năm 1982 và giảng dạy hóa học tại trường trung học Yan’an  ở Lianyungang vào đầu những năm 1990. Sau đó, Bà thành lập Hansoh vào năm 1995.

Hansoh, công ty nghiên cứu và sản xuất thuốc cho sáu lĩnh vực trị liệu chính, đã báo cáo lợi nhuận 1,9 tỷ Nhân dân tệ trong năm 2018, tăng 18% so với một năm trước đó, bản cáo bạch công ty cho thấy. Một nửa doanh thu của nhà sản xuất thuốc này đến từ thuốc điều trị ung thư.

► Từ thợ hàn bị đuổi việc trở thành chủ đế chế nhà hàng tỷ đô

“Chúng tôi tin rằng R&D của Hansoh sẽ tập trung vào việc tạo ra thuốc generic càng sớm càng tốt để tận dụng lợi thế là người tiên phong, một chiến lược mà nhiều công ty dược phẩm hàng đầu áp dụng trong quá khứ”, Zhang Jialin, nhà phân tích tại ICBC International Research, Hồng Kông, nhận định

Các nhà đầu tư lớn của Hansoh, bao gồm GIC - quỹ đầu tư nhà nước Singapore và Hillhouse Capital - quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất châu Á, giúp thu hút thêm sự quan tâm của thị trường vào đợt IPO của công ty vào ngày 14/6. Sự thành công trước đó của Hengrui cũng khiến nhà đầu tư thêm phần tin tưởng vào Hansoh.

Mia He, một nhà phân tích của Bloomberg Intelligence cho biết, sự hợp tác giữa Hengrui và Hansoh, đặc biệt là trong R&D và phân phối, sẽ mang lại cho công ty những lợi thế so với các đối thủ trong ngành.

Nguồn: Mạnh Đức - nhipcaudautu.vn

Các tin cũ hơn
CEO Galaxy Studio JSC nhận giải thưởng lớn tại CineAsia
Khi đại sứ thương hiệu chính là ông chủ của doanh nghiệp
Bà Christine Lagarde được đề cử làm chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu
7 nữ tỷ phú tự thân giàu nhất làng công nghệ Mỹ
Bà Trần Thị Lệ và hai lần vực dậy NutiFood
Năm bài học từ hành trình khởi nghiệp của Elon Musk
Tổng giám đốc PMC Nguyễn Hồng Minh: Làm dịch vụ cần chạm đến trái tim khách hàng
Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái: ‘Lãnh đạo phải là người giỏi nhất công ty’
Cuộc cách mạng thứ hai của Michael Dell
Người phụ nữ tạo ra bước đột phá trong cách thức bán hàng của IKEA
5 bí mật thú vị về khả năng lãnh đạo
Bill Gates tiết lộ khoản đầu tư "khủng" nhất
Giá cổ phiếu Xiaomi giảm 43% nhưng nhà đầu tư người Nga này vẫn hốt bạc
Phù thủy Jony Ive và quan điểm về ý tưởng sáng tạo
Câu chuyện về Thomas Lipton, người sáng lập thương hiệu trà danh tiếng
Ông chủ ABC Bakery Kao Siêu Lực: Từ cậu bé nghèo '3 không' đến ông vua bánh mì Sài thành
Đây là cách các nhà đầu tư vào Xiaomi thu về khoản lợi nhuận 56.823% dù cổ phiếu lao xuống đáy
3 nhóm đối tượng CEO cần giao tiếp hiệu quả để thành công
Cuộc đời nhiều cống hiến của nhà sáng lập hãng bia Carlsberg
Suhail Doshi 20 tuổi trở thành CEO, huy động được 77 triệu USDCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021