Thứ Năm, 09/07/2020, 18:12 (GMT+07)
English version
 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Tại sao người Việt thích mua sắm trên Facebook?
 

 

Việt Nam là đất nước có sự tăng trưởng nhanh nhất dành cho việc mua sắm trực tuyến trong các nước Đông Nam Á. Các công ty thương mại điện tử đầu tư một lượng lớn vào các dịch vụ và quảng cáo để thúc đẩy xu hướng này hơn nữa.

Mặt khác, Facebook là một trong những kênh mua sắm trực tuyến lớn nhất của người Việt Nam. Trong số tất cả người dùng mua sắm trực tuyến tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, 17% thậm chí đề cập đến việc họ thích mua sắm trên mạng xã hội hơn các trang web thương mại điện nói chung. Bí mật khiến Facebook trở thành kênh thương mại phổ biến là gì?

Khi bạn thu thập lý do tại sao người Việt thích mua sắm trên trang thương mại điện tử và Facebook, có một số từ khóa mà chúng ta nên chú ý. Sự tiện ích, đó là một trong những lý do hàng đầu để mua sắm trên Facebook.

Vậy yếu tố gì trong quá trình mua sắm trên Facebook cho người tiêu dùng cảm thấy tiện lợi? Hãy cùng chúng tôi phân tích từng bước.

Đầu tiên, họ cảm thấy thuận tiện với việc tất cả quá trình mua sắm đều được thực hiện trong một ứng dụng. Họ quan tâm đến các sản phẩm thông qua chia sẻ từ bạn bè hoặc quảng cáo trên Facebook, sau đó tiếp tục quá trình mua sắm mà không cần chuyển ứng dụng, khi đăng nhập họ thường gặp phải các vấn đề và phải trải qua quá trình lấy lại mật khẩu.

Về quá trình mua hàng thì sao? Bây giờ người Việt Nam đã quá quen thuộc với việc nhắn tin, họ cảm thấy thuận tiện hơn trong việc lấy thông tin hoặc nhận tư vấn qua việc nhắn tin. Mua sắm trên Facebook phổ biến cho hai loại sản phẩm – Thời trang và Mỹ phẩm, người tiêu dùng Việt Nam yêu cầu lời khuyên tốt nhất cho cả hai loại sản phẩm này. Đối với những người yêu thích mua sắm trên Facebook, trang web thương mại điện tử chỉ là nơi mua sắm khi họ đã chọn được sản phẩm cần mua và muốn tìm giá rẻ nhất.

 

Điều tương tự áp dụng cho quá trình thanh toán. Họ không cảm thấy rắc rối về quá trình cung cấp thông tin người mua, do họ đã quen với việc nhắn tin. Ngoài ra, việc cung cấp nhiều lựa chọn thanh toán mà các trang web thương mại điện tử không có mang lại lợi thế cho Facebook, vì gần như tất cả người Việt Nam thích thanh toán bằng tiền mặt.

Sự linh hoạt của hỗ trợ khách hàng cũng là một lý do khác khiến họ thích mua sắm trên Facebook. Người tiêu dùng cảm thấy rất lo ngại với quá trình và việc tạo các yêu cầu để kiểm tra trạng thái đơn hàng, thay đổi thời gian hoặc địa điểm giao hàng. Điều này rất dễ dàng cho mua sắm trên Facebook vì bộ phận hỗ trợ khách hàng của cửa hàng luôn sẵn sàng trả lời ngay lập tức để giải quyết yêu cầu của họ.

Mua sắm trên Facebook có tiềm năng tốt cho các sản phẩm yêu cầu tư vấn bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau cho các khách hàng khác nhau có thể tránh được cuộc chiến giá cả. Vì lý do đó, mua sắm trên Facebook đã được chấp nhận rộng rãi cho sản phẩm thời trang và mỹ phẩm.

Thông tin chi tiết:

  • Để đọc nội dung đầy đủ, vui lòng xem toàn bộ báo cáo tại đây.
  • Email: info@qandme.net
 
Theo Brands vietnam
Các tin cũ hơn
"Chết yểu" quy hoạch ngành công nghiệp ô tô
Lý do hàng loạt khách sạn, quán cafe đổ xô đi làm bánh trung thu
Tiêu dùng nhanh đi vội lên trực tuyến
Từ số phận của chiếc bao cao su đến cuộc chiến trên giá những cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam
Vì sao các công ty Mỹ lại chuộng Trung Quốc hơn những nơi khác?
Sức hấp dẫn của thị trường mỹ phẩm
Người Việt Nam sử dụng những ứng dụng điện thoại gì – Kết quả từ ScreenTime
Thế lưỡng cực trong thị trường bán lẻ Việt Nam
“Bậc thầy” tâm lý học Starbucks và 4 “cạm bẫy” chực chờ trên menu
Thị trường giao hàng nhanh: Cuộc đua công nghệ
GrabFood, Go-Food bùng nổ, các cửa hàng truyền thống có lao đao?
Hơn nửa đầu năm 2019, ô tô nhập khẩu tăng 500%
Xu hướng phát triển chủ chốt của y tế, năng lượng và hàng không là gì?
Thị trường mỹ phẩm hút nhà đầu tư mới
Việt Nam chi hơn 4,3 tỷ USD nhập ô tô, linh kiện phụ tùng
Ngành FMCG sẽ tận dụng dữ liệu khách hàng để cá nhân hoá tiêu dùng
[Infographic] Người tiêu dùng hiện đại chịu áp lực tài chính cao hơn thế hệ trước
Người tiêu dùng thật sự chi tiền cho sản phẩm bền vững
Cải thiện trải nghiệm của khách hàng trong ngành bán lẻ
Ngành bán lẻ thời trang cần chú ý điều gì trong năm 2019?  Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2020.
Portugal Golden Visa luxurylearningcenter Golden Visa
iptv
oldschoolko
instagram beğeni satın al
hacklink
izmir haber
ko cuce
маджонг Araba Oyunları
hittraveler.com experthairmodels.com
izmit evden eve nakliyat
allhairmodels.com