Thứ Sáu, 27/11/2020, 21:39 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Google “chèn” Microsoft về giá trị thị trường
 

 

Google “chèn” Microsoft về giá trị thị trường
Dù hãng đã đầu tư nhiều vào Internet và di động, song Microsoft vẫn dựa chính vào việc kinh doanh hệ điều hành Windows và bộ ứng dụng văn phòng Office.
 

"Gã khổng lồ" trên thị trường tìm kiếm trực tuyến Google đêm qua (1/10) đã chứng tỏ sức mạnh "cơ bắp" của mình khi vượt qua "người hùng phần mềm" Microsoft về giá trị vốn hóa thị trường.

Theo báo New York Times, chốt phiên giao dịch đầu tiên của quý 4, giá trị vốn hóa thị trường của Google là 248,8 tỷ USD, cao hơn so với mức 246,9 tỷ USD của Microsoft. Điều này có nghĩa là Google hiện là công ty công nghệ có giá trị lớn thứ hai sau Apple, hãng đang có giá trị vốn hóa 623 tỷ USD.

"Mốc son" quan trọng này cũng là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang dồn sức lực tập trung cũng như sự kỳ vọng vào những cơ hội tăng trưởng sắp tới của Google, một công ty công nghệ đang được dự báo sẽ thu được lợi nhuận tốt hơn nữa trên thị trường tìm kiếm trực tuyến toàn cầu trong tương lai.

Cổ phiếu của Google đã tăng mạnh kể từ giữa tháng 7 và vượt qua ngưỡng giá 700 USD vào đầu tháng 9 và lên tới 747,28 USD không lâu sau đó. Từ sau ngưỡng này, đà tăng của cổ phiếu Apple không ngừng vượt lên và hiện đang được giao dịch trên vùng 760 USD trên mỗi cổ phiếu, một mức giá rất cao.

Chiến thắng này cũng thể hiện quá trình phát triển của Google, từ một công cụ tìm kiếm do hai sinh viên Stanford sáng lập ra tới khi trở thành một cỗ máy quảng cáo khổng lồ. Nó cũng phản ánh sự trỗi dậy của điện toán đám mây, và người dùng bắt đầu làm việc nhiều hơn trên smartphone, tablet thay vì PC.

Martin Pyykonen, chuyên gia phân tích của hãng Wedge Partners Corp, đưa ra nhận định cho rằng, “ngành kinh doanh phần cứng máy tính cá nhân - PC đang gặp trục trặc. Sự chuyển dịch ở đây rõ ràng đã cho thấy, nơi mà mà mọi thứ đang di chuyển tới. Chắc chắn đó là đám mây điện toán, là nền tảng web”.

Trong khi đó, Microsoft dù không còn giữ vị trí thứ hai về giá trị vốn hóa trong làng công nghệ, nhưng định danh "người hùng phần mềm" vẫn tồn tại. Dù hãng đã đầu tư nhiều vào Internet và di động, song Microsoft vẫn dựa chính vào việc kinh doanh hệ điều hành Windows và bộ ứng dụng văn phòng Office.

Source VnEconomy

Các tin cũ hơn
Cà phê Starbucks xâm nhập "vương quốc trà" Ấn Độ
Kinh tế năm 2013 còn tiếp tục “vất vả”
Bản sắc nhận diện thương hiệu ảnh hưởng tới Hình ảnh thương hiệu
10 nước nhiều tỷ phú nhất thế giới 2012
Bộ TTTT dự kiến nhóm doanh nghiệp thống lĩnh thị trường viễn thông
Châu Á sẽ soán ngôi Phương Tây?
SJC đua cùng PNJ
Thị trường điện tử - điện máy: Cuộc chơi của Nguyễn Kim và Thế giới di động
Mẫu xe nhỏ sẽ chinh phục thế giới
Bánh Trung thu và câu chuyện “lấy thương hiệu làm lãi”
Thị trường bánh trung thu 2012 vẫn tăng trưởng, vì sao ?
Cuộc đối đầu của son môi
Masan lại dùng chiêu bài tâm lý
Triệu phú nghèo đi, tỷ phú giàu lên
Alibaba chỉ mua lại được một nửa cổ phần từ Yahoo
Facebook sẽ có công cụ tìm kiếm cạnh tranh Google
Thương hiệu Gmobile chính thức thay thế Beeline tại Việt Nam
Tháng khuyến mãi: hàng thiết yếu mới bán chạy
26,2 tỷ USD M&A trong khu vực ASEAN: Mức kỷ lục !
'Cuộc chiến' khốc liệt của các ông lớn nước đóng chai  Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2020.
Portugal Golden Visa luxurylearningcenter Golden Visa