Thứ Năm, 26/11/2020, 05:17 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Thị trường PC sụt giảm để chờ Windows 8
 

 

 

Công ty nghiên cứu thị trường IHS iSuppli dự báo, doanh số xuất xưởng của thị trường máy tính cá nhân trong năm 2012 đạt 348,7 triệu chiếc.

Thị trường PC sụt giảm để chờ Windows 8 Slashgear dẫn lại báo cáo mới nhất của IHS iSuppli cho biết, doanh số của thị trường máy tính cá nhân (PC) trong năm 2012 được dự báo giảm 1,2% so với năm trước, từ thành tích 352,8 triệu chiếc của năm 2011 xuống 348,7 triệu chiếc.

Cũng theo Slashgear, một báo cáo khác vừa được công ty nghiên cứu thị trường Gartner công bố ngày 10.10 cho thấy, trong số bốn hãng sản xuất máy tính cá nhân hàng đầu (xét về sản lượng) thì chỉ có Lenovo ghi nhận sự tăng trưởng về doanh số trong quý 3/2012. Cụ thể, Lenovo tăng 9,8%, trong khi các hãng như HP, Dell và Acer cùng giảm.

Báo cáo của Gartner nêu rõ, tổng sản lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trên phạm vi toàn cầu trong quý 3/2012 giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước, đạt 87,5 triệu chiếc.

Cũng theo số liệu của Gartner, trong quý 3 qua, Lenovo xuất xưởng được khoảng 13,77 triệu chiếc, tương ứng 15,7% thị phần và trở thành hãng sản xuất máy tính lớn nhất thế giới.

Xếp ở các vị trí còn lại là HP với 12,55 triệu chiếc, Dell 9,2 triệu chiếc, Acer 8,63 triệu chiếc và Asus 6,38 triệu chiếc. Tuy xếp ở vị trí thứ năm về doanh số nhưng Asus lại có mức tăng trưởng cao nhất 11,8%.

Còn theo một bản tin trên Reuters, trước đó, công ty nghiên cứu thị trường IDC đã đưa ra số liệu báo cáo cho thấy HP vẫn là nhà sản xuất máy tính cá nhân lớn nhất thế giới với 15,9% thị phần, trong khi hãng máy tính Trung Quốc Lenovo chỉ đạt 15,7% thị phần.

Cũng theo Reuters, HP đã "phản ứng" với báo cáo của Gartner khi cho rằng số liệu của IDC có phần bao quát hơn.

Theo nhận định của các phân tích viên tại Gartner, thị trường máy tính cá nhân có phần chững lại trong quý 3 là do tâm lý của khách hàng cũng như các hãng sản xuất đang chờ đợi sự xuất hiện của hệ điều hành Windows 8 mà Microsoft dự kiến phát hành vào ngày 26.10 tới.

Theo An Huy
Tuổi trẻ

 

Các tin cũ hơn
Chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam để... thử thách bản thân
Gangnam Style nâng cao thương hiệu Hàn Quốc
Các đại gia công nghệ Nhật đang chật vật để sống sót
Đo mức độ độc hại của các smartphone cao cấp
Mở cửa mời tư nhân nước ngoài đầu tư sân bay
Những CEO quyến rũ & thông minh
Coca-Cola, Samsung gỡ quảng cáo trên Zing vì nhạc lậu
Những con số gây "choáng" về người Việt
Google “chèn” Microsoft về giá trị thị trường
Cà phê Starbucks xâm nhập "vương quốc trà" Ấn Độ
Kinh tế năm 2013 còn tiếp tục “vất vả”
Bản sắc nhận diện thương hiệu ảnh hưởng tới Hình ảnh thương hiệu
10 nước nhiều tỷ phú nhất thế giới 2012
Bộ TTTT dự kiến nhóm doanh nghiệp thống lĩnh thị trường viễn thông
Châu Á sẽ soán ngôi Phương Tây?
SJC đua cùng PNJ
Thị trường điện tử - điện máy: Cuộc chơi của Nguyễn Kim và Thế giới di động
Mẫu xe nhỏ sẽ chinh phục thế giới
Bánh Trung thu và câu chuyện “lấy thương hiệu làm lãi”
Thị trường bánh trung thu 2012 vẫn tăng trưởng, vì sao ?  Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2020.
Portugal Golden Visa luxurylearningcenter Golden Visa