Chủ Nhật, 11/04/2021, 16:00 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Trình duyệt 10 năm tuổi vẫn có hàng trăm nghìn người sử dụng
 

 

Internet Explorer 6 và 7, phiên bản ra đời cùng windows XP vào năm 2001 hiện vẫn được tới 3,9% số người dùng Internet sử dụng.
IE vẫn dẫn đầu thị trường với 37,8% người sử dụng IE vẫn dẫn đầu thị trường với 37,8% người sử dụng

Bản nghiên cứu tháng 11/2012 của Kaspersky cho thấy, dù vẫn dẫn đầu các trình duyệt với 37,8% thị phần Internet Explorer đang mất dần thị phần vào tay Google Chrome và Fire Fox.

Dù đang mất dần thị phần, Internet Explorer vẫn đang là trình duyệt phổ biến nhất (37,8%), tiếp theo là Google Chrome (36,5%); Firefox chiếm vị trí thứ 3 với 19,5%. 

Nghiên cứu mới này cũng cho thấy hàng triệu người vẫn sử dụng những trình duyệt Web đời cũ. Trong đó, có tới 3,9% người dùng vẫn sử dụng các trình duyệt lỗi thời là Internet Explorer 6 và 7. Con số này tương đương với hàng trăm ngàn người dùng trên toàn thế giới. Thời gian trung bình để người sử dụng update lên phiên bản mới là lên tới 1 tháng.

23% người dùng đang sử dụng các trình duyệt web cũ với những lỗ hổng nghiêm trọng về bảo mật. Trong đó, 14,5% người dùng vẫn sử dụng các trình web cũ, 8,5% vẫn sử dụng trình duyệt web không được cập nhật. Điều đó có nghĩa là trong 10 người sử dụng sẽ có 1 người sử dụng trình duyệt không được cập nhật để kiểm tra tài khoản ngân hàng và thông tin cá nhân.

Khi một phiên bản mới của trình duyệt được phát hành, phải mất ít nhất là một tháng để người sử dụng thực hiện việc nâng cấp. Trong khi đó, tội phạm mạng có thể tiến hành khai thác thông qua các lỗ hỗng trình duyệt web chỉ trong vài giờ.

Khảo sát hoạt động của người dùng đã cho thấy trong khi đa số người sử dụng Internet siêng năng cập nhật trình duyệt web thì vẫn còn hàng chục triệu người dùng không cập nhật trình duyệt cũng như các ứng dụng quan trọng.

Trong khi người dùng cá nhân có nhiều tự do hơn để cập nhật những phần mềm đã cài đặt như trình duyệt web nhân viên trong các doanh nghiệp thường bị giới hạn trong việc cập nhật các phiên bản phần mềm mới nhất. Do đó, việc sử dụng phần mềm không được cập nhật trở nên phổ biến và có khả năng gây nguy hiểm trong môi trường kinh doanh.

Andrey Efremov, Giám đốc nghiên cứu cơ sở hạ tầng đám mây và Whitelist của Kaspersky Lab cho biết: “Trong khi hầu hết người dùng thực hiện chuyển đổi phiên bản trình duyệt mới nhất trong một tháng thì vẫn còn khoảng ¼ người dùng không thực hiện việc cập nhật này. Nó đang cho thấy một bức tranh đáng báo động”. 

Quốc Dũng

Theo TTVN

Các tin cũ hơn
Thương mại điện tử: Chỉ có cơ hội khi không gây sốc
Du lịch nước ngoài vẫn làm ăn khá
Ai sở hữu Masan Consumer?
Masayoshi Son: Kẻ "đánh bạc" liều lĩnh
Thị trường thức ăn nhanh: Sức ép từ Burger King
Chiến thắng của Obama tác động thế nào đến châu Á?
Đa ngành: Câu chuyện quen nhưng chưa cũ
5 lý do làm cổ phiếu Apple thấp nhất trong 5 tháng qua
Nước hoa Chanel No 5 đối mặt lệnh cấm lưu hành
Ấn Độ có thể là thị trường dược phẩm hàng đầu
Thị trường tài chính: "Đỏ" đang ăn "xanh"
Thị trường gia vị: Nhỏ mà không nhỏ
Phó chủ tịch Ford: “Công nghiệp ôtô Việt Nam… rơi với tốc độ tên lửa”
Disney bỏ 4,05 tỷ USD mua Lucasfilm, Star Wars
Doanh nghiệp chết, thị trường thụt lùi và nụ cười của Hermes
Ngày sinh nhật ảnh hưởng thế nào đến cơ hội trở thành CEO của bạn?
Đại gia nhựa gia dụng Việt "mải chơi", thị trường về tay Lock&Lock
"Bắt mạch" số phận của các ông lớn công nghệ cuối năm 2012
Làng công nghệ với làn sóng sa thải mới
Mobifone có thể sáp nhập với Vinaphone?  Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021
Portugal Golden Visa luxurylearningcenter Golden Visa