Thứ Năm, 11/08/2022, 11:59 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Châu Á là điểm đến đầu tư bất động sản nóng nhất

 

Theo báo cáo mới nhất “Dòng vốn Toàn cầu” của JLL Việt Nam, lượng giao dịch bất động sản (BĐS) Châu Á Thái Bình Dương đạt 42 tỉ USD trong Quý 2, cao hơn 26% so với cùng kỳ năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm lượng giao dịch đạt 81 tỉ USD, tăng 29% so với năm trước đó và là mức cao nhất đã ghi nhận từ trước đến nay.

Theo JLL, cuộc đua BĐS Châu Á đang nóng hơn bao giờ hết với sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, ghi nhận lượng đầu tư thiết lập kỷ lục trong năm nay.

Châu Á Thái Bình Dương đang trong giai đoạn phục hồi kể từ chu kỳ suy thoái trước đó, tốc độ thực hiện các giao dịch tăng lên đáng kể so với các khu vực khác trên thế giới. Số lượng giao dịch nửa đầu năm tăng 9% ở cả Châu Mỹ và Châu Âu. Sự tăng trưởng của Châu Á Thái Bình Dương thúc đẩy lượng giao dịch toàn cầu, đạt 341 tỉ USD trong nửa đầu năm 2018, tăng 13% so với năm 2017 và là đây là chu kỳ 6 tháng có diễn biến tốt nhất kể từ năm 2007.

Châu Á là điểm đến đầu tư bất động sản nóng nhất - Ảnh 1.

Cuộc đua BĐS Châu Á đang nóng hơn bao giờ hết

Theo ông Pranav Sethuraman từ Bộ phận Nghiên cứu Vốn toàn cầu của JLL, Châu Á Thái Bình Dương được thúc đẩy bởi "sự phục hồi liên tục tại các thị trường phát triển như Úc và Nhật Bản cùng với sự tăng trưởng dài hạn ở các thị trường đang phát triển".

Lượng đầu tư ở hầu hết các thị trường lớn nhất Châu Á Thái Bình Dương đều ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm, điển hình là những nước phát triển hàng đầu hiện nay như Hồng Kông, Hàn Quốc và Úc nổi lên với tốc độ tăng trưởng trung bình là 110% so với năm 2017. Mặc dù có sự suy giảm trong Quý 2 nhưng tổng thể các hoạt động vẫn tăng 3% ở Trung Quốc và 7% ở Nhật Bản nhờ nền tảng vững chắc của các quốc gia này.

Nhiều thị trường khu vực châu Á hội tụ đầy đủ các yếu tố tích cực cho sự tăng trưởng bền vững của bất động sản. Điển hình như Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam có tổng dân số lần lượt là 1,3 tỷ người, 261 triệu người, và 93 triệu người, tầng lớp trung lưu gia tăng, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, dân số trẻ và sự cải thiện tính minh bạch.

Ông Stephen Wyatt, Tổng Giám Đốc JLL Việt Nam nhận định: Thị trường rất triển vọng trong thời gian gần đây do sự gia tăng sức mua, tăng trưởng chi tiêu bán lẻ của người tiêu dùng và dân số đô thị được mở rộng và nhân khẩu học trẻ.

Theo nghiên cứu mới nhất từ JLL ghi nhận khoảng cách giữa lãi suất phi rủi ro và hiệu suất BĐS dần được rút ngắn. Khi lượng đầu tư rót vào lĩnh vực BĐS toàn cầu, giá BĐS sẽ tăng và hiệu suất văn phòng lớn nhất đã giảm 221 điểm cơ bản từ mức đỉnh trong quý 1/2009 xuống 4,69% trong quý 2/2018, mức thấp nhất trong các chu kỳ gần đây.

Theo Tri Thức Trẻ

 

Các tin cũ hơn
Những bài học xương máu cho nhà đầu tư bất động sản ven biển
Thị trường căn hộ cao cấp Sài Gòn đang diễn biến ra sao?
"Cách mạng 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến bất động sản Việt Nam"
Bất động sản TPHCM từ nay đến Tết Kỷ Hợi 2019: Điều gì sẽ xảy ra?
Vì sao nhà đầu tư nước ngoài lại ồ ạt rót vốn vào bất động sản Việt Nam?
Chóng mặt với tòa tháp cao nhất châu Âu sắp hoàn thành tại Nga
5,6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 7 tháng
Hơn 100 đơn vị xây dựng tòa tháp cao nhất Việt Nam
Đừng nghĩ nhà thông minh chỉ là sản phẩm của Mỹ, Đức hay Pháp: Một doanh nghiệp Việt đã làm tốt điều này, thậm chí còn xuất khẩu ra thế giới
Ngôi nhà mái ngói cấp 4 đẹp như resort khiến nhiều người ước mơ ở Lâm Đồng
Vingroup xây nhà cho người thu nhập thấp, giá từ 200 triệu đồng
TP. HCM chấp thuận đầu tư 7 dự án bất động sản
Nhà nhỏ đến mấy cũng sống thoải mái nhờ 10 cách bố trí phòng khách thông minh
Condotel, resort, shophouse… phải vào khuôn khổ
Celadon City nhận giải thưởng về kiến trúc cảnh quan
Nhu cầu thuê văn phòng chia sẻ tại Đông Nam Á tăng đột biến
Biệt thự, nhà phố TP.HCM tăng giá do khan hiếm nguồn cung
Thị trường địa ốc cao cấp và câu chuyện "thừa mà thiếu"
26 doanh nghiệp giành giải thưởng bất động sản Việt Nam 2018
Lợi nhuận cho thuê căn hộ: TP. HCM 'ăn đứt' Hà NộiCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022