Thứ Tư, 17/08/2022, 14:02 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Forbes: Microsoft vượt Apple trở thành công ty được người mỹ khen và đánh giá cao nhất

Theo một thống kê mới đây của Forbes, Microsoft đã bất ngờ vươn lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng Just 100. Đây là danh sách tổng hợp những công ty được người dân Mỹ đánh giá cao nhất dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Microsoft tuy không có giá trị thương hiệu cao bằng Apple nhưng gã khổng lồ phần mềm nước Mỹ lại bất ngờ xếp hạng cao hơn trong nhiều đánh giá quan trọng gần đây, trong đó có danh sách 100 công ty được người dân Mỹ đánh giá cao.

Tạp chí uy tín Forbes mới đây đã công bố danh sách The Just 100. Đây là danh sách tổng hợp của Forbes và công ty Just Capital dựa trên cuộc khảo sát hơn 81 ngàn người Mỹ về những tiêu chí hàng đầu mà họ muốn thấy ở một công ty Mỹ.

Những câu trả lời phổ biến nhất như trả lương công bằng với tất cả công nhân, đối xử tốt với khách hàng và bảo vệ quyền riêng tư của họ. Ngoài ra, các công ty cũng phải sản xuất những sản phẩm chất lượng, giảm thiểu tác động môi trường, tạo ra nhiều cơ hội việc làm, chung tay xây dựng cộng đồng và thực hiện đúng cam kết về một công ty có đạo đức.

Dựa trên những tiêu chí đó, Forbes đã xếp hạng 890 công ty lớn nhất nước Mỹ và chốt danh sách 100 công ty được đánh giá cao nhất.

Như đã nói ở trên, Microsoft là công ty dẫn đầu danh sách, xếp sau là Intel, Alphabet, Texas Instruments, IBM. Apple dù là công ty ngàn tỷ đô và có giá trị thương hiệu cao bậc nhất thế giới nhưng chỉ xếp vị trí thứ 16 trong danh sách, sau cả Nvidia, VMWare, Adobe, Cisco,…

Trong khi đó, các công ty như Amazon và Facebook thậm chí còn đứng ở vị trí xa hơn thế, lần lượt là 30 và 35.

 

Hồi cuối tháng 11, Microsoft đã bất ngờ soán ngôi Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới nhờ nguồn thu từ mảng dịch vụ đám mây và Office 365. Mặt khác, Microsoft đã thay đổi trọng tâm phát triển, tích cực đầu tư cho các giải pháp doanh nghiệp và dịch vụ đám mây, trong khi cố gắng "rũ bỏ" mảng kinh doanh phần cứng bết bát và được ví như "quả tạ" kéo Microsoft đi xuống.

Ngoài ra, sự vươn lên một cách bất ngờ của Microsoft cũng một phần nhờ doanh số iPhone mới của Apple không được như kỳ vọng. Chính mức giá cao và sự có mặt của iPhone XR là một trong những nguyên nhân chính khiến khách hàng ngần ngại mua iPhone 2018.

Để chống lại sự suy giảm doanh số nghiêm trọng, Apple đã tích cực mở các chiến dịch tiếp thị quan trọng để thu hút khách hàng. Đơn cử như việc giảm 100 USD cho khách hàng mua iPhone XR tại Nhật Bản hay gửi thông báo mời nâng cấp iPhone mới.

Apple lần đầu vượt Microsoft kể từ năm 2010. Thời điểm đó, Microsoft phải vật lộn với tình trạng suy giảm doanh số PC trên toàn cầu và chớp thời cơ đó, Apple với loạt iPhone thành công như iPhone 5s, iPhone 6 đã bất ngờ vươn lên.

 

 

Tiến Thanh
* Nguồn: VnReview

 

Các tin cũ hơn
25 công ty có doanh thu lớn hơn một số quốc gia
Mở 17 cửa hàng sau 4 năm, McDonald's chọn đi chậm nhưng chắc
Chuỗi cà phê: Highlands Coffee dẫn đầu thị trường
Giải mã hiện tượng Juno
Chai tương cà dốc ngược: “Huyệt tâm lý” mang lại doanh số đánh bại mọi đối thủ của Heinz
P&G thay đổi thói quen người dùng với Febreze
Người Thái đã "chinh chiến" trên đất Việt như thế nào?
Cạnh tranh bán lẻ: “Vũ khí” công nghệ và sự khác biệt
'Thứ Sáu Đen' trở thành ngày hội mua sắm hàng đầu thế giới như thế nào?
[Infographic] Ngày hội mua sắm Single Day (11/11/2018) và những kỷ lục ấn tượng
Macy's: Biểu tượng của sự sống sót giữa đống tro tàn
Điều gì tạo ra sự sụp đổ của Sears?
Bảo tàng Kem: Tương lai của ngành bán lẻ
Thương hiệu và khả năng thấu cảm
Trở thành chuỗi cà phê “bá chủ” trên thị trường, Highland Coffee thu về hơn 1.200 tỷ trong năm 2017
Thành công nhờ xây dựng mối quan hệ hiệu quả
Nhà bán lẻ uy tín năm 2018
Đối thủ ngầm của các hãng hàng không truyền thống
Thu hút khách hàng bằng tâm lý sở hữu
Từ phá sản đến tỷ USD: Những câu chuyện thời trang vĩ đại nhấtCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022