Thứ Năm, 11/08/2022, 12:20 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Cựu giáo viên Hóa học trở thành nữ tỉ phú tự thân giàu nhất châu Á

Chỉ vài hôm trước, Zhong Huijuan thậm chí còn không phải là người giàu nhất trong gia đình bà. Nhưng giờ đây, bà đã trở thành nữ tỉ phú tự thân giàu có nhất châu Á với khối tài sản lên tới 10,5 tỷ USD.Phần lớn khối tài sản của bà đến từ cổ phần trong Tập đoàn dược phẩm Hansoh. Cổ phiếu của tập đoàn này đã tăng 37% tại Hồng Kông trong ngày đầu tiên giao dịch.

Zhong vốn là một cựu giáo viên dạy Hóa học và là người sáng lập Hansoh vào năm 1995. Bà đã trở thành người phụ nữ tự thân giàu có nhất châu Á. Danh hiệu này trước đó thuộc về bà Wu Yajun, chủ tịch Longfor Group.

Cựu giáo viên Hóa học trở thành nữ tỉ phú tự thân giàu nhất châu Á - Ảnh 1.

Zhong vốn là một cựu giáo viên dạy Hóa học và là người sáng lập Hansoh vào năm 1995

Ngoài ra, bà Zhong cũng là người phụ nữ giàu thứ hai châu Á, đứng sau nhà đồng sáng lập Country Garden Holdings với khối tài sản nhờ vào sự thừa kế.

Theo các chỉ số, sự gia tăng cổ phiếu khiến giá trị tài sản ròng của bà Zhong cao hơn 4 chị em gia đình nhà Mars (Mỹ), những người thừa kế từ đế chế sản xuất kẹo do ông cố của họ tạo ra.

 

Tài sản của bà cũng vượt xa Blair Parry-Okeden, người có ông nội xây dựng tập đoàn truyền thông Cox Enterprises, cũng như Christy Walton, cháu của người sáng lập ra Walmart - Sam Walton.

Sự giàu có của bà Zhong giờ đây đã vượt qua người chồng của mình là ông Sun Piaoyang. Ông có tài sản riêng trị giá 9,4 tỷ USD từ công ty dược phẩm Jiang Hengrui Medicine.

Tổng tài sản của cặp vợ chồng này cũng khiến họ trở thành một trong những gia đình kinh doanh dược giàu có nhất thế giới, cạnh tranh với gia đình Sacklers và Bertarellis của Thụy Sĩ.

Bà Zhong cho biết trong buổi lễ niêm yết của công ty, thành công này đến từ sự hỗ trợ của chính phủ. Chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc đã tăng lên 5,9 nghìn tỷ nhân dân tệ (852 tỷ USD) vào năm ngoái, tăng từ mức 3.500 tỷ nhân dân tệ vào năm 2014. Dự đoán đến năm 2023, con số này sẽ đạt 9.400 tỷ nhân dân tệ.

Công ty của bà Zhong nghiên cứu và sản xuất thuốc trong các lĩnh vực như ung thư, tim mạch và tiểu đường. Gần một nửa doanh thu của công ty đến từ các thuốc điều trị ung thư.

Nữ tỷ phú này tốt nghiệp sư phạm Hóa tại Trường ĐH Sư phạm Giang Tô vào tháng 7/1982. Sau đó, bà dạy Hóa học tại một trường trung học ở Liên Vân Cảng. Đến năm 1995, bà nghỉ dạy và sáng lập ra Hansoh.

(Theo Bloomberg)

Các tin cũ hơn
Tư nhân xây cao tốc Bắc Nam, tại sao không?
Học để hạnh phúc ở Phần Lan
8 quyển sách dành cho sinh viên thiết kế
Thầy Trần Hoàng nhận giải thưởng Fellowship Award của Liên Đoàn Marketing Châu Á (AMF) và Học viện Marketing Malaysia (IMM)
Những bài học đắt giá đằng sau 8 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại.
Bài học thành công từ 7-Eleven ở Đài Loan
Bình luận Nhà nữ ngoại giao kỳ cựu: Thương hiệu quốc gia cần có 1 nhạc trưởng
Nữ đại sứ người Pháp gốc Việt chỉ cách giữ chân du khách
Top 50 trường hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế 2019: Du học Mỹ liệu có còn là xu hướng?
“Cá nhân hóa” (Personalization) trong markerting
Khái quát Mô hình và Chiến lược 7P Marketing
Những thước đo hiệu quả tiếp thị bằng truyền thông xã hội
Nghệ thuật kể chuyện bằng tên thương hiệu
Sử dụng hiệu quả các nguồn lực tiếp thị
8 quy tắc cơ bản các marketer phải tuân theo
Giới thiệu sách ĐẠI HỌC của Nguyễn Xuân Xanh
Nỗ lực chống rác thải nhựa của Indonesia: 5 chai hoặc 10 cốc nhựa đổi được 1 vé bus miễn phí
Đây chính là lý do khiến New Zealand trở thành quốc gia có nền giáo dục thân thiện với môi trường nhất thế giới
Những ngôi trường đáng mơ ước nhất thế giới
Hội Marketing Việt Nam ra mắt ấn phẩm CMO Review 2019. Tái định hình mô hình kinh doanh tiếp thị Nông nghiệp dịch vụ.Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022