Thứ Năm, 30/06/2022, 15:07 (GMT+07)
English version
 


      

  

 

 

 


 

 

 
Điểm đặc biệt của các logo thời trang

Mỗi ngành nghề sẽ có những đặc trưng riêng, và thời trang cũng vậy. Đặc trưng đó nếu được thể hiện qua logo – yếu tố trực diện nhất – sẽ giúp người dùng nhớ đến thương hiệu nhiều hơn. Vì vậy logo cần đặc biệt chăm chút hơn.

Thời trang vốn được coi là một trong nhiều chuẩn mực đánh giá về nghệ thuật trong xã hội, càng đặc biệt thì càng cần phải khác biệt. Vì thế các nhãn hàng thời trang lâu nay ngoài việc tung ra các thiết kế sản phẩm có dấu ấn riêng thì còn dùng logo như một cách thể hiện tiếng nói của thương hiệu. Logo của doanh nghiệp cần đảm bảo được yếu tố định vị ngành nghề, thể hiện tư duy thời trang khác biệt với phần còn lại để làm điểm nhận dạng và kết nối, từ đó tạo nên sự đặc biệt của khách hàng khi sở hữu những sản phẩm của nhãn hàng.

Tính biểu tượng là một trong những yếu tố mang đến thành công cho các thương hiệu thời trang, đơn cử những thương hiệu thời trang sau đây đã thành công trong việc ghi nhớ lại hình ảnh của thương hiệu của mình thông qua logo.

 

Forever 21, H&M: Đơn giản và dễ nhận diện là hai yếu tố giúp nhãn hàng dễ dàng ghi điểm với nhóm khách hàng dễ tính, cởi mở với thời trang. Vì đối tượng chính của thương hiệu Forever 21, H&M là các giới trẻ, yêu chuộng mẫu mã mới, thích thử nghiệm và tài chính khiêm tốn nên logo của hai thương hiệu này khá đơn giản nhưng dễ nhớ.

 

 

 

ZARA: Dư luận cho rằng đội ngũ thiết kế logo của ZARA chỉ thay đổi "chút xíu" logo cũ, không có gì mới mẻ. Tuy nhiên, thực tế, logo mới của ZARA giúp thể hiện cá tính thương hiệu rõ nét hơn rất nhiều. Đội ngũ thiết kế cần phải dung hòa giữa yếu tố dễ nhận diện và yếu tố mới lạ, nhấn mạnh vào tính thời trang cao cấp hơn nhận diện cũ.

 

Vascara: Xu hướng thay đổi thiết kế nhận dạng để trở nên khác biệt hơn nhưng không quá xa rời nhận diện cũ luôn là thách thức không nhỏ với các nhãn hàng. Điển hình là việc Vascara cho ra mắt nhận diện thương hiệu mới, rất hợp xu hướng thiết kế khi đưa vào nhận diện thương hiệu và cả cửa hàng những hình ảnh mềm mại nữ tính, thanh lịch, thân thiện nhưng không tạo nên khoảng cách khác biệt giữa các thành phần trước đó.

Nhận biết vị trí thương hiệu và chấp nhận thay đổi hình ảnh là một trong những bước đi phù hợp với tình hình chung của không chỉ riêng ngành thời trang vì khách hàng ngày càng có nhiều yêu cầu khắt khe hơn trong việc lựa chọn thương hiệu yêu thích. Nếu không khác biệt thì nhãn hàng sẽ dễ dàng trở nên nhạt nhòa so với hầu hết các thương hiệu lấy tôn chỉ "đơn giản - dễ hiểu" để tiếp cận thị trường.

 

 

Nguồn: Brands Vietnam

Các tin cũ hơn
Thiết kế nhận diện của các thương hiệu thời trang cao cấp
In-app marketing: Tiếp thị trên ứng dụng di động – nền tảng quảng bá lý tưởng cho brand và agency
Đề xuất quảng cáo rượu, bia phải có cảnh báo tác hại
Bất hòa nhận thức: Cách người bán thay đổi niềm tin người mua qua marketing
Top 7 công cụ Marketing Automation theo đánh giá Woopra
Đừng mất mạng vì mất mạng
Influencer Marketing ở Châu Á: Đã đến lúc các nhãn hàng và Influencer lấy lại niềm tin cho chính mình
Khi câu chuyện tuổi thơ được kể trọn vẹn bằng những niềm vui
Thương hiệu BVS hàng đầu Nhật Bản tung loạt video 6 giây sáng tạo với một góc nhìn mới
Hàng trăm thương hiệu 'bao vây' Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn
Xu hướng bao bì tại Triển lãm Luxe Pack 2019
Sendo đón đầu tăng trưởng thương mại điện tử tại Việt Nam
Để tiếp thị kỹ thuật số đến gần với khách hàng hơn
Vinamilk thành công trên kênh digital nhờ vào việc thấu hiểu insight người tiêu dùng
3 nhóm đối tượng CEO cần giao tiếp hiệu quả để thành công
“Cảm ơn bạn đã đồng hành” - Clip tri ân của VinID khép lại năm 2018 với những con số ấn tượng
Tết Hữu Nghị 2019: Quên hết lo toan - Rộn ràng đón Tết
Toyota quảng bá rộng rãi dịch vụ “Bảo dưỡng xe EM60” bằng phong cách Hip-Hop
"Hai lá thư" của The Coffee House: Chọn đề tài gai góc để lan toả thông điệp ý nghĩa
Nike giới thiệu giày thông minhCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022