Thứ Năm, 30/06/2022, 13:38 (GMT+07)
English version
 


      

  

 

 

 


 

 

 
“Joker” góp mặt trong chiến dịch chống nạn phân biệt đối xử với động vật

Gác lại vai diễn Joker đang càn quét các rạp phim trên toàn thế giới, nam diễn viên Joaquin Phoenix trở thành đại điện cho Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA). Sự hợp tác trong chiến dịch lần này nhằm thúc đẩy chủ nghĩa thuần chay và lên án hành vi phân biệt đối xử động vật.

Nổi bật giữa Quảng trường Thời đại New York, tấm biển quảng cáo khổng lồ của Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA) khiến người đi đường phải dừng chân ngẫm nghĩ. Chân dung của Joaquin Phoenix xuất hiện bên cạnh một chú gà trống với khẩu hiệu: “Chúng ta đều là động vật.”

Chiến dịch kêu gọi lòng đồng cảm từ những người đi đường, khuyến khích họ hướng đến lối sống thuần chay và chấm dứt phân biệt đối xử đối với động vật – một vấn nạn tương tự như phân biệt giới tính hay chủng tộc. Hầu hết mọi người đều có một niềm tin tai hại rằng, tất cả các loài động vật đều thua kém con người, bất chấp tài năng, năng lực và trí thông minh phi thường của chúng đến đâu.

Sự góp mặt của ngôi sao Joker đang “làm mưa làm gió”

 

Trùng hợp với thời điểm ra mắt một trong những bộ phim được mong đợi nhất trong sự nghiệp, “Joker” Joaquin Phoenix đã hợp tác với PETA để nhân rộng thông điệp đối xử nhân đạo với mọi loài động vật.

Diễn viên Phoenix được biết đến là người nổi tiếng theo lối sống thuần chay từ rất sớm, khi anh chỉ mới 3 tuổi. Mới đây, Phoenix cũng mặc một bộ đồ thuần tự nhiên xuất hiện trong quảng cáo chống khai thác len cừu của PETA US.

Trong một tuyên bố gửi đến Cộng đồng người ăn chay Totally Vegan Buzz, Phoenix đã chia sẻ: “Khi chúng ta nhìn thế giới qua con mắt của một loài động vật khác, con người sẽ nhận ra sâu tận bên trong rằng, các loài vật đều giống nhau – và vì vậy tất cả chúng ta đều xứng đáng được với một cuộc sống không có sự đau khổ.

Lời cầu cứu từ “lá phổi xanh của thế giới”

Theo một nghiên cứu gần đây, để đáp ứng nhu cầu thịt bò trên toàn cầu, người dân đã thiêu rụi rừng nhiệt đới Amazon để lấy đất chăn nuôi gia súc.

Thực tế đau buồn cho thấy, hơn 90% diện tích rừng Amazon đã bị chặt phá từ năm 1970 để phục vụ cho quá trình sản xuất thịt, như chăn thả và trồng thức ăn cho gia súc. Bắt nguồn từ những nguyên nhân trên, Liên Hợp Quốc đã tuyên bố rằng nông nghiệp chăn nuôi động vật chịu trách nhiệm cho gần 1/5 lượng khí thải nhà kính do con người gây ra – và nhấn mạnh rằng việc dân cư toàn cầu chuyển sang ăn chay là điều cần thiết để chống lại tác động xấu nhất của biến đổi khí hậu.

Ngoài việc giảm thiểu đáng kể các tác nhân gây ra khủng hoảng khí hậu, mỗi người đi ăn chay sẽ cứu mạng gần 200 động vật mỗi năm và giúp bài trừ chủ nghĩa phân biệt đối xử động vật. PETA chủ trường người dân trên thế giới hãy chọn thực phẩm thuần chay, đồng thời tránh xa các rạp xiếc thú, ngưng sử dụng các sản phẩm chăm sóc cá nhân đã được thử nghiệm trên động vật và từ chối tất cả các hình thức khai thác động vật khác.

Chiến dịch ấn tượng với sự tham gia của ngôi sao Joaquin sẽ xuất hiện tại một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất trên thế giới, kêu gọi sự đồng cảm của hơn 300.000 du khách đi qua quảng trường mỗi ngày.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Totallyvegabuzz

Các tin cũ hơn
TVC quảng bá hạt nêm CHIN-SU lọt top APAC YouTube Leaderboard tháng 8
Cùng Điểm 10 - Vui tựu trường, Sẵn sàng học tốt
Music Streaming và vai trò "then chốt" trong chiến lược tiếp cận người tiêu dùng
“My Joy - Phong cách của con” – Chiến dịch ý nghĩa dành cho tuổi teen hiện đại từ Vinamilk
Điểm đặc biệt của các logo thời trang
Thiết kế nhận diện của các thương hiệu thời trang cao cấp
In-app marketing: Tiếp thị trên ứng dụng di động – nền tảng quảng bá lý tưởng cho brand và agency
Đề xuất quảng cáo rượu, bia phải có cảnh báo tác hại
Bất hòa nhận thức: Cách người bán thay đổi niềm tin người mua qua marketing
Top 7 công cụ Marketing Automation theo đánh giá Woopra
Đừng mất mạng vì mất mạng
Influencer Marketing ở Châu Á: Đã đến lúc các nhãn hàng và Influencer lấy lại niềm tin cho chính mình
Khi câu chuyện tuổi thơ được kể trọn vẹn bằng những niềm vui
Thương hiệu BVS hàng đầu Nhật Bản tung loạt video 6 giây sáng tạo với một góc nhìn mới
Hàng trăm thương hiệu 'bao vây' Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn
Xu hướng bao bì tại Triển lãm Luxe Pack 2019
Sendo đón đầu tăng trưởng thương mại điện tử tại Việt Nam
Để tiếp thị kỹ thuật số đến gần với khách hàng hơn
Vinamilk thành công trên kênh digital nhờ vào việc thấu hiểu insight người tiêu dùng
3 nhóm đối tượng CEO cần giao tiếp hiệu quả để thành côngCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022