Thứ Hai, 27/06/2022, 00:04 (GMT+07)
English version
 


      

  

 

 

 


 

 

 
Tết đa sắc màu với những chiến dịch Influencer Marketing từ các nhãn hàng nước uống

Influencer Marketing ngày càng được các nhãn hàng nước uống lựa chọn để lan tỏa thông điệp, đặc biệt là vào dịp Tết - mùa mua sắm cao điểm.

Sự cạnh tranh khốc liệt buộc các thương hiệu phải làm mình trở nên nổi bật để thu hút người tiêu dùng. Các hình thức truyền tải như MV, TVC, phim ngắn, mini game sẽ có sự góp mặt của những Influencer/KOL đình đám để thông điệp được lan tỏa tốt nhất.

Vậy trong năm 2019, thương hiệu đồ uống nào đã giành vị trí “số 1” và cách họ triển khai chiến lược Influencer Marketing ra sao? Cùng 7Saturday điểm qua một vài cái tên nhé!

1. Mirinda

Insight khách hàng: Người Việt Nam ta tin rằng Tết là thời điểm thích hợp để xí xóa mọi thứ tiêu cực và nhường chỗ cho niềm vui và tiếng cười. Ngoài ra, nhạc Tết và hài kịch là hai lựa chọn giải trí hàng đầu của người tiêu dùng vào mùa Tết.

Thông điệp:

“Tết Mirinda, Tết cười thả ga!”

Hình thức truyền tải:

Để tiếp cận và truyền thông thông điệp đến người dùng, Mirinda kết hợp với nhiều nhóm Influencer và KOLs nổi tiếng. Mở màn là MV ca nhạc “Chuyện cũ bỏ qua” trình bày bởi Bích Phương. Bên cạnh đó, việc kết hợp 3 nhóm Celeb (gồm Khởi My, BB Trần, Hải Triều…); Professional (gồm Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Pew Pew, Misthy…) và Citizen (Thanh Trần…) kêu gọi xí xóa chuyện cũ đã thu hút hơn 65% tổng thảo luận cho chiến dịch Tết 2019 của Mirinda. Vì vậy, việc tận dụng nhóm Influencer lần này đã giúp cho thông điệp của Mirinda truyền tải đi nhanh chóng.

Kết quả:

Chiến dịch “Chuyện cũ bỏ qua” đã đạt vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng TOP 10 chiến dịch nổi bật trên mạng xã hội Tết 2019 (Youth Media). Và thu về 83,615 thảo luận tích cực trên mạng xã hội (theo một báo cáo). Ngoài ra, MV “Chuyện cũ bỏ qua” đã đạt hơn 100 triệu lượt xem; 247 ngàn người like và 12,216 comment trên kênh YouTube.

Sau chiến dịch, Mirinda đã thành công trong việc lan tỏa thông điệp, định vị thương hiệu và tăng doanh thu cho dịp Tết 2019 khi chọn lựa đúng Influencer. Có thể thấy chiến dịch “Chuyện cũ bỏ qua” đã giúp Mirinda lan rộng thông điệp và được nhiều người biết đến.

Nếu như 2019 Mirinda đã xuất sắc để lại ấn tượng trong lòng mọi người thì liệu 2020 sẽ là một kỳ tích khác từ thương hiệu này? Cùng đón chờ một năm mới với nhiều điều hấp dẫn hơn nhé!

2. Pepsi

Insight khách hàng: “thiếu muối”, “nhạt” là cụm từ thường được giới trẻ nhắc đến. Họ cho rằng Tết năm nay không còn mặn mà như Tết xưa. Thay vào đó, họ tập trung vào những chiếc điện thoại smartphone để tương tác với nhau. Ngoài ra, một insight khác là: mỗi cuộc vui không ai muốn bị xem là nhạt nhòa.

Thông điệp:

“Mở Pepsi, mở Tết đậm đà”

Tết xưa và Tết nay luôn là đề tài được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt mọi người thường so sánh “Tết ngày xưa vui hơn nhiều so với Tết hiện tại”. Âu cũng vì sự xuất hiện của công nghệ đã làm cho mọi thứ thay đổi. Con người quen dần với sự hiện diện của smartphone, laptop… mà quên mất kỹ năng giao tiếp, tạo ra kết nối thật. Điều này đã làm cho mọi người không còn mặn mà khi Tết đến. Thấu hiểu được những tâm tư của giới trẻ, Pepsi với Pepsi Muối mong muốn mang đến cho người tiêu dùng một mùa Tết đúng nghĩa.

Hình thức thực hiện:

Những KOLs đăng hình ảnh kèm nội dung gây tranh cãi, tạo sự chú ý từ đám đông về việc thể hiện nghi ngờ trước thông tin Pepsi Muối quay trở lại. Vì Pepsi đã tạo một “cú lừa” khi tặng dàn KOLs hộp quà gồm chai Pepsi và lọ muối vào năm 2018.

Những KOLs lớn, ảnh hưởng đến giới trẻ hợp tác trong chiến dịch gồm có Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Hòa Minzy, Huỳnh Lập, Đức Phúc, Karik… Danh sách những cái tên gây ảnh hưởng đến giới trẻ đã tạo ra hai phe team “trông chờ” và team “nghi ngờ”. Đây cũng là kế hoạch mà ông lớn đã chuẩn bị từ trước để thu hút sự chú ý của dư luận.

Chỉ vài ngày sau đó, hàng loạt sao lớn đã livestream cùng sản phẩm và nhận xét về sản phẩm.

Kết quả:

Với sự xuất hiện của một loạt sao lớn thưởng thức Pepsi Muối đã thu hút sự chú ý của cộng đồng vào chiến dịch. Pepsi thấu cảm với những tâm tư mà giới trẻ đang gặp phải khi Tết đến. Tuy nhiên, nhóm KOLs này chỉ mới khơi dậy cảm xúc từ giới trẻ, họ chỉ vừa “Nghĩ và Cảm” chứ chưa thật sự là Hành động. Để người dùng có thể hành động thì đó là cả một quá trình. Nhìn chung, chiến dịch này cũng đã tạo ra cảm xúc mạnh mẽ đến giới trẻ.

3. NesCafé

Insight khách hàng: Người trẻ thường bận rộn với công việc, những cuộc hẹn cùng bạn bè, đồng nghiệp mà quên đi giá trị sum vầy vào dịp Tết.

 

Thông điệp:

“Để khoảnh khắc mãi đong đầy”

Hình thức thực hiện:

Khác với hai chiến dịch trên, NesCafé đã kết hợp với Hòa Minzy và Đức Phúc ra MV ca nhạc “Để khoảnh khắc mãi đong đầy” để truyền tải thông điệp đến khách hàng. Kết quả là trong vòng 10 ngày, MV đã đạt mốc 10 triệu lượt xem và gây ấn tượng đến đối tượng mà nhãn hàng muốn hướng đến.

Thông điệp vẫn tập trung vào giá trị sum vầy, nhưng một bất ngờ lớn khác là khả năng diễn xuất của Hòa Minzy đã tạo ấn tượng đến mọi người. Ngoài ra, sự xuất hiện của sản phẩm như một sợi dây kết nối đồng nghiệp, bạn bè và người thân.

Kết quả:

Đa số người xem MV tập trung vào hai nhân vật là Hòa Minzy và Đức Phúc. MV ca nhạc chỉ tác động mạnh mẽ đến người xem tại thời điểm đó. Về sau, khách hàng sẽ khó nhớ lại những gì mình đã xem trong MV ca nhạc của NesCafé. Thay vào đó, họ chỉ nhớ đến sự xuất hiện của Hòa Minzy và Đức Phúc.

4. Nestlé

Insight khách hàng: Người ta thường trao nhau những lời chúc tốt đẹp vào dịp Tết. Thế nhưng, những câu chúc Tết ấy chỉ theo lý thuyết suông, ít ai chú ý thực hiện theo.

Thông điệp:

“Hãy chúc gì làm nấy, để Tết này như ý”

Nếu như các thương hiệu tập trung vào cảm xúc của cộng đồng thì chiến dịch Tết của Nestlé lại tập trung vào câu chúc Tết. Người Việt từ xưa đến nay đều trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp khi Xuân sang. Thương hiệu cà phê đã tạo ra chiến dịch “Vui Tết như ý” cùng thông điệp “Hãy chúc gì làm nấy, để Tết này như ý”.

Hình thức thực hiện:

Nestlé lan tỏa những lời chúc ý nghĩa qua các cuộc thi được tổ chức tại website Gia đình Nestlé gồm 2 hoạt động “Tết chúc điều hay” và “Làm hay như điều chúc”. Nestlé hợp tác với các fanpage và sử dụng Micro-influencer là các bà nội trợ để lan tỏa thông điệp cho chiến dịch Tết năm 2019.

Kết quả:

Trên MXH đã có hơn 60 ngàn thảo luận, trong đó cũng từ nhóm các bà nội trợ. Chiến dịch này đã giúp thương hiệu nằm trong TOP 10 chiến dịch nổi bật năm 2019 (từ BXH của YouNet Media năm 2019). Việc kết hợp với Micro-influencer là hot mom lần này đã giúp cho thương hiệu củng cố được niềm tin nơi người dùng, đặc biệt là đối tượng người phụ nữ nội trợ.

Tạm kết

Mirinda với thông điệp “Tết Mirinda, Tết cười thả ga!” là chiến dịch được biết đến và ủng hộ đông đảo từ người xem. Một trong những lý do tạo được thành công cho chiến dịch là sự lan toả của các Influencer. Không chỉ thông điệp được truyền tải rộng rãi và dễ hiểu, khách hàng còn nhớ về thương hiệu lâu hơn nhờ vào sự xuất hiện của Bích Phương và những sao Việt khác.

Chỉ cần một người có sức ảnh hưởng chia sẻ trải nghiệm dịch vụ/sản phẩm của mình lên mạng xã hội, trong vòng 24 tiếng đã có hàng tá người tìm kiếm về dịch vụ/sản phẩm đó. Influencer có thể giúp thương hiệu lan tỏa thông điệp, cuốn hút người xem và tạo niềm tin từ khách hàng.

7Saturday - Nền tảng Influencer Marketing

Công ty cung cấp dịch vụ Influencer Marketing dựa trên Platform và Big Data hàng đầu tại Việt Nam với sứ mệnh giúp các nhãn hàng quảng bá rộng khắp, chân thực và tức thời.

 

Nguồn:  Brandsvietnam

Các tin cũ hơn
Chiến dịch “cảnh báo trước dịch bệnh” của Lifebuoy
Chiến dịch quảng cáo ngoài trời siêu khủng ra mắt Disney Plus
Để bé háo hức mong chờ đến giờ chải răng, P/S đã làm điều gì?
CMO quan trọng đến đâu?
Truyền thông tết 2020: “bình mới, rượu cũ" liệu có thành công
Guardian tạo dấu ấn với chiến dịch truyền thông đa kênh nhân dịp sinh nhật 8 năm và 100+ cửa hàng tại Việt Nam
Hiệu quả bất ngờ từ các giải pháp tiếp thị mới của nền tảng video ngắn
4 bài học về xu hướng tiếp thị thế hệ mới từ TikTok Trends Vietnam
NYF’s Advertising Awards Launches New Initiative: Mad For This Ad
Cocoxim củng cố định vị “sản phẩm Việt” với chuỗi hoạt động bứt phá Q2, Q3 năm 2019
Những chiến dịch tạo dấu ấn trên Tiktok
Carlsberg ứng dụng nắp chai ZerO2 giữ vị bia ngon
Khi quảng cáo ngoài trời trở thành ‘mồi’ để viral trên mạng xã hội
Sơn Tùng M-TP in zombieland: “nước cờ” táo bạo và thành công của OTiV
Đâu là yếu tố then chốt của một chiến dịch Tiktok Marketing thành công?
Xây dựng chiến lược marketing mùa lễ cuối năm
GrabFood - Món “Độc” Quán Quen và sự thành công đi từ chiến lược đến thực thi trong Influencer Marketing
Tổng hợp những mẫu quảng cáo ô tô sáng tạo chất lừ trên thế giới
“Joker” góp mặt trong chiến dịch chống nạn phân biệt đối xử với động vật
TVC quảng bá hạt nêm CHIN-SU lọt top APAC YouTube Leaderboard tháng 8Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022