Thứ Năm, 11/08/2022, 11:49 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Chi tiêu quảng cáo trên mạng xã hội chạm mốc 112 tỷ USD

Forrester cảnh báo: “Đặt ra những kỳ vọng phi thực tế cho chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội, nhiều marketer đang phải loay hoay điều chỉnh lại chiến dịch của mình”.

Theo một nghiên cứu gần đây, các marketer dự định sẽ chi khoảng 112 tỷ USD cho quảng cáo trên các kênh mạng xã hội trong năm 2020, nhưng có vẻ nhiều người trong số họ “đang sai lầm”.

Các nhà phân tích tại Forrester chỉ ra có gần 31% CMO không thể chỉ ra được tác động của mạng xã hội đối với doanh nghiệp.

Lý do đưa ra là “mạng xã hội đang gây khó dễ cho nhiều marketer. Ban đầu, họ đặt những kỳ vọng phi thực tế vào mạng xã hội, hy vọng đây sẽ là cơ hội khai phá nguồn lợi nhuận khổng lồ trong thời đại kỹ thuật số. Nhưng khi điều này không xảy ra, họ đã quay ngoắt 180 độ và khẳng định rằng mạng xã hội chỉ được sử dụng để quảng cáo. Dù sự thật Facebook kiếm tiền chủ yếu từ việc quảng cáo đi chăng nữa thì đây cũng là một sai lầm khi suy diễn quảng cáo là tính năng duy nhất của mạng xã hội”.

“Sai lầm khi suy diễn quảng cáo là tính năng duy nhất của mạng xã hội”

Thay vì tạo ra “chiến dịch social marketing”, các marketer nên sử dụng những chiến thuật và công nghệ một cách chiến lược hơn bên cạnh các kênh truyền thông khác để đạt được các mục tiêu tiếp thị.

 

Điển hình như những nội dung người dùng tạo ra có thể mang lại hiệu quả mà không cần đến mạng xã hội, nơi tập hợp và hiển thị nội dung trên. Forrester cho biết “tiêu chuẩn vàng” của cách tiếp cận này được thể hiện trong chiến dịch tích hợp của Apple mang tên “Shot on iPhone”. Chiến dịch này tái hiện hình ảnh và video mà người dùng tạo ra trên iPhone của mình, được phát trên TVC, billboard quảng cáo và print ads.

Báo cáo giải thích rằng các mạng xã hội cũng đang cố gắng cải thiện để trở thành một công cụ đo lường cảm xúc của người dùng đối với thương hiệu để đánh giá sức khoẻ thương hiệu nghiêm túc hơn. Ví dụ như Twitter cho phép các thương hiệu mua phản hồi của người tiêu dùng thông qua các chỉ số Net Promoter Score và Customer Satisfaction Score – hai chỉ số dùng để đo lường sự hài lòng của khách hàng.

Theo dự đoán của Zenith trực thuộc Publicis Groupe, chi tiêu quảng cáo trên mạng xã hội sẽ là kênh tăng trưởng nhanh thứ hai ở mức 13.8%, xếp sau video trực tuyến (16.6%) trong giai đoạn từ năm 2019 đến 2020.

* Nguồn:Brandsvietnam / Campaign Asia

Các tin cũ hơn
Amazon phát triển máy quét bàn tay để thanh toán
Nhân vật ảo nổi tiếng cạnh tranh với ngôi sao thật
Thương mại điện tử Việt Nam 2020 sẽ ra sao?
Microsoft đốt nóng cuộc chiến điện toán đám mây với Amazon
Đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử theo chiều sâu
Xây dựng nguồn nhân lực trong chuyển đổi số
5 xu hướng mang đến giải pháp tiếp thị cho doanh nghiệp
Smartphone thay đổi thế giới như thế nào?
45 Thống kê, Dữ liệu và Xu hướng về Social Media năm 2020 dành cho các Marketers
Xử lý dữ liệu trong mục tiêu nâng cao năng lực bán hàng
Trên 380.000 tỉ đồng thanh toán qua kênh điện tử mỗi ngày
7 Xu hướng marketing toàn cầu 2020
Google hạn chế cung cấp dữ liệu người dùng cho nhà quảng cáo
Kết nối nhiều hơn, tiêu tiền nhiều hơn
Doanh nghiệp vất vả níu chân người dùng công nghệ
TGĐ Qualcomm Việt Nam: 5G là cơ hội lớn cho startup đổi mới sáng tạo
Xu hướng Facebook Marketing 2020
Trải nghiệm người dùng (UX) và mối quan hệ mật thiết với SEO
5 ngành công nghiệp của tương lai mà bất kỳ ai cũng nên biết
Rủi ro “sụp bẫy” do các chiêu thao túng đánh giá sản phẩm trên mạngCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022