Thứ Bảy, 02/07/2022, 06:21 (GMT+07)
English version
 


      

  

 

 

 


 

 

 
Quảng cáo Internet CPM – Giải pháp cho doanh nghiệp.

Quảng cáo Internet CPM – Giải pháp cho doanh nghiệp.Đi cùng với sự thay đổi về lượng là sự biến đổi về chất đối với thị trường này, dựa trên nền tảng công nghệ phát triển, ngày càng có nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến mới được ra đời với nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật. Hình thức quảng cáo CPM, giải pháp tối ưu và  xu hướng tất yếu cho quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam

Thị trường Internet Việt Nam đã và đang bùng nổ với những con số khổng lồ. Theo Liên minh Viễn thông quốc tế, số lượng người dùng Internet tại Việt Nam đạt hơn 30,8 triệu người (31/3/2012), chiếm 34,1% dân số, chỉ xếp sau các cường quốc về Internet tại châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia. Thêm vào đó, dưới tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang gặp nhiều khó khăn. Sự ra đời và phát triển của quảng cáo trực tuyến đã và đang là một giải pháp hiệu quả cho quá trình truyền thông của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đi cùng với sự thay đổi về lượng là sự biến đổi về chất đối với thị trường này, dựa trên nền tảng công nghệ phát triển, ngày càng có nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến mới được ra đời với nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật. Bên cạnh hình thức quảng cáo trực tuyến hiển thị theo thời gian CPD (Cost Per Duration) đã trở nên phổ biến thì hình thức quảng cáo CPM (Cost per thousand impression – M trong chữ La Mã là 1000, tức 1000 lượt hiển thị – thousand impression) là một trong những bước tiến xa hơn trong quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam.

Với tình hình phát triển hiện nay của ngành quảng cáo trực tuyến, quảng cáo CPM hứa hẹn sẽ là hình thức được ưa chuộng nhất trong những năm tới đây.

Khả năng nhắm đúng đối tượng

Nếu như với CPD, nhà quảng cáo phải lựa chọn những website có lượng truy cập lớn, ổn định và banner quảng cáo sẽ xuất hiện với mọi đối tượng thì với quảng cáo CPM họ không phải băn khoăn về lượng truy cập mà vẫn tiếp cận được đối tượng mục tiêu. Một trong những ưu điểm mạnh nhất của hình thức quảng cáo CPM chính là khả năng hướng đến đối tượng. Với CPM, nhà quảng cáo có thể nhắm đến mọi đối tượng trong những phân khúc nhỏ nhất mà họ nhắm tới như : địa lí, theo tên miền, thiết bị truy cập Internet, theo hệ điều hành của thiết bị, theo băng thông và thời gian cụ thể. Đồng thời, nhà quảng cáo có thể quản lí tần suất hiển thị đến mỗi người dùng , tiết kiệm chi phí tối đa nhờ khả năng nhắm chọn gần như tuyệt đối.

CPM nham chon muc tieu Quảng cáo Internet CPM – Giải pháp tối ưu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Phân loại đố tượng mục tiêu

 Ví dụ: Bạn có một quán phở, chỉ kinh doanh vào buổi sáng ở thành phố Hồ Chí Minh. Để đạt mục tiêu tăng doanh thu trong quý tới, bạn mong muốn lượng khách hàng đến cửa hàng của mình tăng lên. Với hình thức quảng cáo bằng CPM, bạn có thể yêu cầu banner chỉ xuất hiện với những máy tính có địa chỉ IP ở thành phố Hồ Chí Minh, một hoặc hai lần với mỗi người dùng , khoảng 6 giờ đến 10 giờ sáng. Nhờ vậy, chỉ với ít CPM mua ra, bạn có thể nhắm chọn tới nhiều đối tượng mục tiêu hơn, tăng tỉ lệ người nhìn thấy và click chuột hơn.

 Hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

CPM tiết kiệm chi phi 150x150 Quảng cáo Internet CPM – Giải pháp tối ưu hiệu quả cho doanh nghiệp.

 Bên cạnh đó, quảng cáo theo CPM hoàn toàn có thể giảm thiểu rủi ro chi phí một cách tối đa cho nhà quảng cáo. Nếu quảng cáo CPD, trong một tuần đăng banner, dù số lượt người truy cập bị giảm đột ngột hay website đăng quảng cáo gặp trục trặc, chi phí vẫn được tính theo thời gian. Tuy nhiên, CPM khắc phục được điều này, một khi người dùng thấy được banner, nhà quảng cáo mới phải trả phí. Chính nhờ hình thức tính giá theo Impression này, nhà quảng cáo mua theo lượng Impression cụ thể và quản lí ngân sách quảng cáo với mức độ chính xác cao. Những doanh nghiệp nhỏ cũng có thể làm truyền thông, cũng có thể quảng cáo dù ngân sách của không lớn.

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội dành cho nhà quảng cáo nhưng hình thức quảng cáo theo CPM vẫn chưa được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu là do công nghệ của các đơn vị cung cấp quảng cáo còn hạn chế, đồng thời chưa có công cụ đo lường hiệu quả minh bạch, giành được lòng tin của doanh nghiệp đối với hiệu quả của hình thức này.

Nắm bắt được nhu cầu cũng như xu hướng trên, công ty quảng cáo 24h đã nghiên cứu và ứng dụng thành công Doubleclick for Publisher, một công cụ đo lường quảng cáo trực tuyến hàng đầu của Google. Doubleclick for publisher là công cụ hỗ trợ đắc lực, cung cấp các chức năng quản lí tự động, xuyên suốt và chính xác nhất cho các chiến dịch quảng cáo trên banner theo hình thức CPM.

Doubleclick for publisher giúp cho các hệ thống quản lý giao diện, luồng công việc và khoảng không quảng cáo đơn giản giúp dễ dàng chuẩn bị và điều hành một cách nhanh chóng. Bộ tính năng phức tạp được phát triển và đổi mới bao gồm khả năng dự báo, báo cáo và nhắm mục tiêu mạnh mẽ. Đặc biệt, Doubleclick for publisher cung cấp bộ đếm hoàn hảo cho từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến, đảm bảo mức độ chính xác nhất cho những chiến dịch quảng cáo theo hình thức CPM.

He thong phan tai CPM Quảng cáo Internet CPM – Giải pháp tối ưu hiệu quả cho doanh nghiệp.

 Hệ thống phân tải theo đối tượng mục tiêu của Doubleclick for publisher

 Với hình thức quảng cáo CPM được kết hợp công cụ hỗ trợ đo lường Doubleclick for publisher, 24h mong muốn đem đến một giải pháp truyền thông mới, hiệu quả và tối ưu hóa chi phí hơn cho các doanh nghiệp.

Phương Linh

Marketing.24h.com.vnCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022