Thứ Bảy, 16/10/2021, 07:42 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
5 chiến lược phát hiện ý tưởng KD độc đáo (P2)
 

 

Cho ra đời một ý tưởng đôi khi chỉ cần một giây thăng hoa trong suy nghĩ, nhưng đời người có được bao nhiêu lần thăng hoa như vậy? Mà ngày nay kinh doanh online đã phát triển quá nhanh chóng, các ý tưởng mới lạ liên tục tung ra từng ngày từng giờ, nếu bạn đợi chờ phút giây thăng hoa kia thì vĩnh viễn chỉ là kẻ đi sau mà thôi.

Thế nên việc lập ra những chiến lược, các bản phân tích hỗ trợ phát hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo là rất quan trọng. Phần 1 bài viết 5 chiến lược phát hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo, chúng ta đã cùng tìm hiểu chiến lược đầu tiên: Phân tích đối thủ cạnh tranh, tiếp tục trong phần 2 này sẽ là 4 bí quyết tiếp theo.

2. Hiểu thị trường

Sau khi đã biết ai là đối thủ của mình và một số dấu hiệu cho thấy họ đang làm tốt như thế nào thì tiếp hãy tìm hiểu kĩ hơn về thị trường mà bạn đang hướng đến.

Social Chatter

Một nơi thật tuyệt vời để xem khách hàng đang nói gì về ý tưởng sản phẩm của bạn cũng như thái độ của họ đối với nó. Tospy.com là một website cho phép tìm kiếm thông tin xung quanh các hashtag trên những trang mạng xã hội, giúp bạn thấy được những suy nghĩ của khách hàng xung quanh ý tưởng mà mình muốn triển khai

ý tưởng kinh doanh
 

Xu hướng thị trường

Thật ngu ngốc nếu cắm đầu lao vào một thị trường đang suy giảm, rất khó để phát triển tại thị trường như vậy, đặc biệt là khi bạn chỉ mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm. Google Trends là một ứng dụng web đơn giản và miễn phí cho phép bạn tìm kiếm các từ khoá liên quan đến sản phẩm mình lựa chọn để hiểu rõ hơn xu hướng hiện tại.

Ý tưởng sản phẩm của bạn đang có xu hướng đi lên, xuống hay vẫn trì trệ? Hiểu biết càng nhiều về thị trường thì bạn càng có nhiều khả năng đưa ra các quyết định sáng xuất hơn cho ý tưởng của mình.

Trong ví dụ dưới đây, khi tìm kiếm “hair extensions” đã cho thấy mức tăng trưởng ổn định từ năm 2004 đến 2011, lãi suất từ tăng mạnh rồi suy giảm dần trong hai năm qua. Nếu là bạn, bạn có muốn gia nhập thị trường vào thời điểm này không?

ý tưởng kinh doanh

Phân tích từ khoá

Hiểu xu hướng sản phẩm của bạn là một khởi đầu tốt, nhưng một vấn đề quan trọng khác mà bạn cần quan tâm là có bao nhiêu người tìm kiếm ý tưởng sản phẩm ấy mỗi tháng. Lúc này hãy sử dụng Google’s Keyword Planner Tool để nắm bắt tình hình một cách chi tiết. Công cụ này cho phép bạn tìm kiế những từ khoá và cụm từ khoá liên quan đến sản phẩm của bạn, sau đó hiển thị tổng số tìm kiếm và giá tiền cho mỗi lần click của người dùng. Ngoài ra, nó còn hiển thị cả mức độ cạnh tranh của từ khoá đó và mức giá thầu bạn nên trả để được ưu tiên hiển thị. Điều này cho phép bạn hiểu rõ về khả năng sinh lời của ý tưởng sản phẩm mình đang xem xét, vì từ khoá liên quan mà càng có nhiều người tìm kiếm thì chứng tỏ sản phẩm đó rất tiềm năng.

ý tưởng kinh doanh
 

3. Khảo sát thị trường mục tiêu của bạn

Sau khi thu thập những số liệu cơ bản về thị trường thông qua các công cụ hỗ trợ, việc tiếp theo là bạn nên tổ chức khảo sát thực tế để đánh giá trực quan hơn. Có khá nhiều cách để làm việc này, bạn có thể tạo khảo sát bằng công cụ Survey Monkey rồi gửi cho bạn bè, người thân trong thị trường mục tiêu của mình. Công cụ này thậm chí còn có một chuyên gia thiết kế mẫu điều tra sản phẩm sẵn cho bạn chọn.

Nếu không biết bất cứ ai trong thị trường mục tiêu thì bạn có thế sử dụng một số dịch vụ khác, như Survata hay Google Customer Survey chẳng hạn, chúng đều cho phép bạn tạo ra khảo sát sau đó gửi đến nhiều đối tượng cùng lúc.

4. Tạo một chiến dịch gây vốn để đánh giá ý tưởng kinh doanh

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để thử nghiệm ngày nay là thiết lập một chiến dịch gây vốn trên các trang web như Indigogo hoặc Kickstarter. Một chiến dịch gây vốn không chỉ giúp bạn đánh giá ý tưởng sản phẩm của mình có thu hút sự quan tâm của người dùng hay không mà còn mang đến số vốn nhất định hỗ trợ dự án của bạn. Tuy nhiên, chiến dịch gây vốn thường được dùng với những ý tưởng kinh doanh độc đáo, sáng tạo hoặc đơn giản như bán lại một nhãn hiệu sản phẩm hoặc sản phẩm mà bạn đã nhập khẩu từ nước ngoài.

ý tưởng kinh doanh
 

5. Mở một cửa hàng thử nghiệm

Cuối cùng, một trong những cách tốt nhất và đáng tin cậy nhất để đánh giá nhu cầu về ý tưởng sản phẩm của bạn là hãy thiết lập một cửa hàng thử nghiệm. Phương pháp này cũng tương đối phổ biến, cho phép bạn biết được sự quan tâm của người tiêu dùng tới sản phẩm là như thế nào. Đặc biệt, nếu bạn đang đắn đo giữa 2 ý tưởng sản phẩm khác nhau thì đây là cách hỗ trợ đưa ra quyết định rất tuyệt vời.

Lưu ý: hãy nhớ rằng, dù ở bất kỳ đâu thì khi bán các mặt hàng pre-order (đặt hàng trước) bạn không được phép yêu cầu khách hàng thanh toán ngay lập tức, mà thường được thực hiện sau khi đã đưa hàng tới nơi.

Như vậy chúng ta cùng tìm hiểu về 5 chiến lược phát hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo, hi vọng rằng với những bí quyết này bạn sẽ sớm thành công!

Theo shopify.com/blog.sapo.vn

Các tin cũ hơn
5 chiến lược phát hiện ý tưởng KD độc đáo (P1)
10 bài học từ Apple để sáng tạo nội dung độc – lạ
Những chiếc xe được... in ra
Thỏa sức sáng tạo với 24 bao bì sản phẩm độc nhất vô nhị
Những bản vẽ đáng kinh ngạc của siêu xe những năm 80
Những thiết kế tuyệt vời nếu Facebook, Apple, Nike sản xuất bia
Xe tải xuyên thấu: Giảm pháp lái xe an toàn của Samsung
Bức thư chào hàng hay nhất mọi thời đại
6 kỹ thuật giúp bạn tối ưu Mobile Copywriting
Ý tưởng xe máy chạy bằng năng lượng gió thời hậu tận thế
Thuật viết lách từ A đến Z
Mẫu lon độc đáo mừng sinh nhật 100 tuổi của Coca Cola
Martin Roller và những ý tưởng sáng tạo trong cuộc sống
Những mẫu đồng hồ kinh điển trong lịch sử điện ảnh
8 sản phẩm làm mát độc đáo cho mùa hè
Những mẫu thiết kế bao bì có một không hai
Cách để viết một Call to action tuyệt vời
The Night and Day Penthouse – Sáng tạo đến từ sự đơn giản
cảm hứng về phong cách sống phiêu lưu từ căn hộ Ukraine
Chiếc ghế nôi độc đáo lấy cảm hứng từ những trẻ em bị tự kỷCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021