Thứ Bảy, 16/10/2021, 06:34 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Cận cảnh mẫu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng nhất của Rolex
 

 

Cận cảnh mẫu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng nhất của Rolex

Là một trong số các thương hiệu xa xỉ toàn cầu, Rolex đã tạo ra hàng ngàn mẫu thiết kế trong ngành công nghiệp đồng hồ và được coi là một trong số những thương hiệu "Swiss Made" (đồng hồ Thụy Sỹ) nổi tiếng nhất thế giới.

Một góc phòng nghiên cứu của Rolex đặt tại Thụy Sỹ

Tuy nhiên, Rolex không bắt đầu tại Thụy Sỹ, nơi hiện nay hãng đang hoạt động, mà nó lại có sự khởi đầu từ London, nước Anh. Rolex là một thương hiệu xuất phát từ công ty W&D do Hans Wilsdorf và Alfred Davis lập ra tại London, ban đầu chuyên nhập khẩu máy đồng hồ từ Thụy Sỹ rồi kết hợp chúng vào phần thân được sản xuất tại Anh. Sau khi làn sóng chống Đức lan rộng tại Anh vào năm 1912, W&D đã đổi tên gọi thành Rolex, một cái tên dễ phát âm và có số chữ cái tương đương nhau trong nhiều ngôn ngữ, có thể khắc đối xứng trên mặt đồng hồ.

Từ đó, Rolex đã tạo ra một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng toàn cầu. Một trong số những dòng đồng hồ nổi tiếng nhất của Rolex chính là Rolex Submariner, ra đời đầu tiên vào năm 1954. Kể từ khi ra mắt, dòng Submariner được coi là một hiện tượng dù nó không được xếp vào loại đồng hồ sang trọng (luxury). Đây là mẫu đồng hồ chuyên nghiệp dành cho dân thợ lặn, và cả những người đam mê thiết kế cổ điển, mạnh mẽ nhưng đòi hỏi chính xác.

Rolex Submariner là mẫu đồng hồ chuyên dụng dành cho... thợ lặn, nhưng lại nổi tiếng, được nhiều người "ngoại đạo" yêu thích và tin dùng.

Cho đến nay, ngay cả khi Rolex đã đi được một quãng đường dài trong lịch sử ngành đồng hồ, và trở thành một trong những thương hiệu sang trọng được dân mê đồng hồ thèm khát nhất thì Submariner vẫn là một dòng sản phẩm đáng chú ý nhất của hãng vì sự tinh tế, bền bỉ và chính xác. Với kiểu thiết kế đơn giản và kinh điển, dòng Submariner của Rolex dường như đã trở thành "bất tử" theo thời gian.

Mẫu Rolex Submariner hiện nay đã có những thay đổi nhất định theo thời gian, như mặt đồng hồ đường kính 40 mm dùng chất liệu thép hai màu, hoặc được dát vàng 18k cho hai màu đồng và trắng. Mức giá trung bình của dòng Rolex Submariner là 8.500 USD (khoảng 189 triệu đồng).

Dưới đây là một vài đặc tả của Rolex Submariner do VnReview Việt hóa dựa trên hình ảnh mô tả của trang Business Insider:

 

Theo Hữu Thắng

VnReview

 

Các tin cũ hơn
Slogan – 5 bí quyết tạo ra sức mạnh Marketing
5 chiến lược phát hiện ý tưởng KD độc đáo (P2)
5 chiến lược phát hiện ý tưởng KD độc đáo (P1)
10 bài học từ Apple để sáng tạo nội dung độc – lạ
Những chiếc xe được... in ra
Thỏa sức sáng tạo với 24 bao bì sản phẩm độc nhất vô nhị
Những bản vẽ đáng kinh ngạc của siêu xe những năm 80
Những thiết kế tuyệt vời nếu Facebook, Apple, Nike sản xuất bia
Xe tải xuyên thấu: Giảm pháp lái xe an toàn của Samsung
Bức thư chào hàng hay nhất mọi thời đại
6 kỹ thuật giúp bạn tối ưu Mobile Copywriting
Ý tưởng xe máy chạy bằng năng lượng gió thời hậu tận thế
Thuật viết lách từ A đến Z
Mẫu lon độc đáo mừng sinh nhật 100 tuổi của Coca Cola
Martin Roller và những ý tưởng sáng tạo trong cuộc sống
Những mẫu đồng hồ kinh điển trong lịch sử điện ảnh
8 sản phẩm làm mát độc đáo cho mùa hè
Những mẫu thiết kế bao bì có một không hai
Cách để viết một Call to action tuyệt vời
The Night and Day Penthouse – Sáng tạo đến từ sự đơn giảnCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021