Thứ Bảy, 18/09/2021, 05:13 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Baidu phát minh ra 'đũa thần' phát hiện thực phẩm bẩn trong tích tắc
 

 

Baidu mới đây giới thiệu mẫu đũa thông minh có thể phát hiện ra thực phẩm không an toàn.

Baidu phát minh ra 'đũa thần' phát hiện thực phẩm bẩn trong tích tắc

Một đôi đũa công nghệ cao nghe có vẻ như là điều kỳ quặc nhưng hãng tìm kiếm Baidu của Trung Quốc mới đây giới thiệu mẫu đũa thông minh có thể phát hiện ra thực phẩm không an toàn.

Tại hội nghị công nghệ thế giới hàng năm vào hồi tháng 9, Baidu- hãng công nghệ được ví là Trung Quốc của Google công bố một số thiết bị mới không liên quan đến hoạt động kinh doanh phần mềm của công ty, một đôi đũa thông minh có tên Baidu Kuaisou được trang bị cảm biến có thể phát hiện mức độ nhất định với dầu ăn bị nhiễm bẩn, thứ vốn là mặt hàng được tiêu thụ nhiều tại Trung Quốc. Đôi đũa này có thể được kết nối với chiếc điện thoại thông minh của người dùng thông qua một ứng dụng từ đó sẽ hiển thị các kết quả phân tích.

Được giới thiệu như một trò đùa cá tháng tư về một đôi đũa có thể phát hiện các thành phần trong bất kỳ món ăn nào, thiết bị thực tế hiện chưa thực hiện được những phân tích phức tạp nhưng nó có thể phát hiện ra nếu dầu dùng để nấu ăn là dầu tốt.

"Chúng tôi không hề có ý định nghiêm túc theo đuổi nó như là một sản phẩm, nhưng nó tạo ra khá nhiều tiếng vang", một đại diện của Baidu cho biết. "Chúng tôi nghĩ rằng nhìn chung nó vẫn là thiết bị kỳ quặc và nhưng cũng khá phù hợp với thời điểm người tiêu dùng đang hết sức quan tâm đến an toàn thực phẩm ở Trung Quốc.”

Baidu giới thiệu video cho thấy đôi đũa được nhúng vào 3 chiếc cốc: dầu ô litu, dầu ăn thông thường và một cốc khác chứa dầu tái chế được bán lại bất hợp pháp. Video cho thấy các ứng dụng Baidu Kuaisou cho kết quả dương tính sau khi được nhúng trong dầu ô liu và dầu ăn thông thường, nhưng cho thấy âm sau khi được nhúng vào cốc dầu ăn tái chế.

CEO Baidu Robin Li nói đôi đũa có thể phát hiện độ tinh khiết của dầu ăn bằng cách đo lường những chỉ số như độ pH hay nhiệt độ.


Thử nghiệm đũa thông minh với dầu bẩn.

Thử nghiệm đũa thông minh với dầu bẩn.

"Trong tương lai, thông qua Baidu Kuaisou, bạn sẽ có thể biết nguồn gốc của dầu ăn, nước uống và các loại thực phẩm khác - cho dù chúng đã bị hỏng và những loại dinh dưỡng có chứa trong đó", Li nói.

Công nghiệp thực phẩm của Trung Quốc từng chứng kiến nhiều vụ bê bối về an toàn từ dâu tây nhiễm virus cho tới thịt nhiễm phẩm màu để trông ngon miệng hơn. Gần đây, McDonald’s và KFC đã phải rút ra các mặt hàng thịt trong thực đơn của họ sau những cáo buộc rằng hai chuỗi thức ăn nhanh đã sử dụng thịt thối từ một nhà cung cấp Trung Quốc.

Chuyên gia sức khỏe Zhong Nanshan, người đã phát hiện ra virus SARS vào năm 2003, nói rằng có đến 14 triệu tấn dầu bẩn đã được sản xuất tại Trung Quốc trong năm ngoái, với 3,5 triệu trong số này được sử dụng cho các nhà hàng, quán ăn chế biến thực phẩm. Và với nhu cầu rất lớn cùng với chi phí dầu khá cao, mặc dù dầu bẩn không phổ biến trong các nhà hàng lớn nhưng các quán ăn nhỏ thường xuyên sử dụng và dầu bẩn được giao dịch trên thị trường chợ đen.

Baidu chưa sản xuất đũa thông minh ra mắt công chúng và sản phẩm được giới thiệu vừa qua chỉ mới đang trong giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm.

 

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Techtimes

 

Các tin cũ hơn
Giày tự buộc của Nike sẽ ra mắt trong năm 2016
Làm gì để bài viết có lượt share cao trên Facebook?
5 siêu môtô đắt nhất thế giới
Cận cảnh mẫu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng nhất của Rolex
Slogan – 5 bí quyết tạo ra sức mạnh Marketing
5 chiến lược phát hiện ý tưởng KD độc đáo (P2)
5 chiến lược phát hiện ý tưởng KD độc đáo (P1)
10 bài học từ Apple để sáng tạo nội dung độc – lạ
Những chiếc xe được... in ra
Thỏa sức sáng tạo với 24 bao bì sản phẩm độc nhất vô nhị
Những bản vẽ đáng kinh ngạc của siêu xe những năm 80
Những thiết kế tuyệt vời nếu Facebook, Apple, Nike sản xuất bia
Xe tải xuyên thấu: Giảm pháp lái xe an toàn của Samsung
Bức thư chào hàng hay nhất mọi thời đại
6 kỹ thuật giúp bạn tối ưu Mobile Copywriting
Ý tưởng xe máy chạy bằng năng lượng gió thời hậu tận thế
Thuật viết lách từ A đến Z
Mẫu lon độc đáo mừng sinh nhật 100 tuổi của Coca Cola
Martin Roller và những ý tưởng sáng tạo trong cuộc sống
Những mẫu đồng hồ kinh điển trong lịch sử điện ảnhCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021