Thứ Bảy, 18/09/2021, 06:20 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
10 cách sáng tạo nhất để nói lời "Cảm ơn"
 

 

"Trước khi tôi bắt đầu ngày mới, tôi nói cảm ơn cuộc đời. Vì tôi hiểu lòng biết ơn quan trọng đến nhường nào" - Al Jarreau.

10 cách sáng tạo nhất để nói lời "Cảm ơn"

Một trái tim biết cảm ơn là chìa khóa mở ra niềm vui mỗi ngày. Tuy nhiên, chỉ đơn giản nói "Cảm ơn" có thể gây nên sự nhàm chán và làm cho người đối diện không cảm nhận được thành ý của bạn.

Dưới đây là 10 cách cảm ơn đầy sáng tạo sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

1. Hãy nói rõ lí do cảm thấy biết ơn

Bạn muốn bày tỏ lòng cảm ơn của mình một cách cụ thể nhất thì hãy nhắc đến những hành động mà bản thân đánh giá cao. Có thể đó là bờ vai để khóc, sự vỗ về, lắng nghe hay một hành động giúp đỡ nhiệt tình.

Đừng ngại bày tỏ ý kiến của mình, điều này tốt hơn rất nhiều so với việc chỉ nói đơn giản là "Cảm ơn nhiều".

2. Tặng quà họ

Có lẽ bạn sẽ thích thú khi tặng những người tốt với mình có một món quà. Việc này sẽ giúp người nhận đánh giá cao và cảm thấy lòng tốt từ bạn.

"Khi diễn tả lòng biết ơn của mình, chúng ta đừng quên rằng nghĩa cử biết ơn cao cả nhất không phải chỉ biểu lộ qua lời nói, mà còn phải được thể hiện qua hành động" - John F.Kennedy

3. Tặng một khóa học

Tìm hiểu về các kiến thức, ngôn ngữ hay kỹ năng mà người giúp đỡ bạn để tâm đến. Không gì bất ngờ hơn là tặng một khóa học vô cùng bổ ích để tri ân.

Hiện nay có rất nhiều khóa học vô cùng thú vị trên mạng, bạn cũng có thể tặng một quyển sách hay phù hợp với niềm đam mê của họ nếu ngân sách có hạn.

4. Sử dụng từ ngữ chân thành hơn

Nếu bạn không có thời gian hay tiền bạc để chuẩn bị một món quà ưng ý, hãy sử dụng từ ngữ như một món quà. Gửi thiệp, email, thư tay để cảm ơn người giúp đỡ mình và chú ý nhấn mạnh với các từ cảm thán, cũng như thể hiện sự chân thành của bản thân.

5. Gửi một tấm ảnh hạnh phúc

Với những người thân thiết, bạn có thể cảm ơn họ bằng cách gửi một tấm ảnh hạnh phúc của mình. Hãy mỉm cười và thể hiện sự hạnh phúc qua bức hình.

Khi bạn hạnh phúc thì đó cũng là cách thực tế nhất để biểu lộ sự biết ơn đến bạn bè và người thân. Những người luôn mong bạn được vui vẻ.

6. Hành động thực tế

Hành động thực tế là một cách đền ơn đáp nghĩa vô cùng đáng hưởng ứng. Có thể là chuẩn bị bữa ăn, rửa xe và làm việc nhà hộ người giúp đỡ bạn. Nếu đó là trong công việc, bạn có thể mở một biểu tiệc nhỏ hoặc làm hộ công việc để giúp đỡ ngược lại.

7. Biết cách lắng nghe

Hãy bên cạnh bạn bè, người thân và sẵn sàng lắng nghe họ chia sẻ, tâm sự cũng như làm bờ vai cho họ khóc. Đó là một lời cảm ơn rất thiết thực, hơn nữa còn thể hiện rằng bạn là một người biết quan tâm đến mọi người.

8. Gửi tặng phiếu giảm giá

Làm tấm thiệp vui nhộn và kẹp vào trong đó một tờ phiếu giảm giá. Đó có thể là nhà hàng ăn, quần áo hay rất nhiều thức khác. Viết kèm thêm lời cảm ơn giàu ý nghĩa, để thể hiện rằng bạn thực sự chân thành bày tỏ sự biết ơn của mình.

9. Sử dụng truyền thông

Đây là một cách cực sáng tạo trong thời đại công nghệ hiện nay. Đăng một lời cảm ơn của bạn trên mạng xã hội hoặc làm cho họ một video Youtube. Một lời cảm ơn công khai ở nơi có rất nhiều người biết như mạng xã hội, sẽ làm người giúp đỡ bạn vô cùng thích thú.

10. Viết note trên Facebook

Dù bạn có sành mạng xã hội hay không, nhưng một ghi chú có tác dụng thực sự chân thành, mà giờ đây nhiều người lãng quên mất tính năng này. Hãy viết với tất cả lòng biết ơn của bạn, và người giúp đỡ bạn có thể đọc nó mỗi ngày.

Hàn Dương

Theo Trí Thức Trẻ

 

Các tin cũ hơn
10 cách dễ dàng để nảy sinh ý tưởng chất
10 đôi giày làm thay đổi thế giới
[Infographic] 4 quy tắc vàng chọn kích thước đồng hồ dành cho nam
Sự “tiến hoá” của xe đạp qua các thời kỳ
Cô gái vẽ tranh gỗ tí hon đẹp đến từng chi tiết
Dữ liệu: "Gia vị" cho quảng cáo sáng tạo
Baidu phát minh ra 'đũa thần' phát hiện thực phẩm bẩn trong tích tắc
Giày tự buộc của Nike sẽ ra mắt trong năm 2016
Làm gì để bài viết có lượt share cao trên Facebook?
5 siêu môtô đắt nhất thế giới
Cận cảnh mẫu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng nhất của Rolex
Slogan – 5 bí quyết tạo ra sức mạnh Marketing
5 chiến lược phát hiện ý tưởng KD độc đáo (P2)
5 chiến lược phát hiện ý tưởng KD độc đáo (P1)
10 bài học từ Apple để sáng tạo nội dung độc – lạ
Những chiếc xe được... in ra
Thỏa sức sáng tạo với 24 bao bì sản phẩm độc nhất vô nhị
Những bản vẽ đáng kinh ngạc của siêu xe những năm 80
Những thiết kế tuyệt vời nếu Facebook, Apple, Nike sản xuất bia
Xe tải xuyên thấu: Giảm pháp lái xe an toàn của SamsungCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021