Thứ Ba, 22/06/2021, 08:48 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Bất động sản đầu năm 2017: Niềm vui thanh khoản tăng dần!
 

 

Đầu năm Đinh Dậu, một số sàn giao dịch vui mừng trước số lượng giao dịch được duy trì. Trong khi đó, dù không có nhiều giao dịch, nhưng một số đại diện đơn vị phân phối vẫn tin thị trường sẽ có thanh khoản tốt trong năm 2017.

Vị đại diện này cho biết, theo quy luật, sau Tết thường là thời điểm hoạt động mua bán bất động sản chùng xuống. Nhưng quan niệm này hiện nay dường như không còn, người có nhu cầu mua nhà có xu hướng mua nhà rải rác ở tất cả các thời điểm khách hàng cảm thấy có lợi nhất.

Bất động sản đầu năm 2017: Niềm vui thanh khoản tăng dần!

Vị đại diện này cho biết, theo quy luật, sau Tết thường là thời điểm hoạt động mua bán bất động sản chùng xuống. Nhưng quan niệm này hiện nay dường như không còn, người có nhu cầu mua nhà có xu hướng mua nhà rải rác ở tất cả các thời điểm khách hàng cảm thấy có lợi nhất.

Không có được nhiều giao dịch như Đất Xanh Miền Bắc, ông Trần Đình Quân, Chủ tịch HĐQT Vincapital, đơn vị phân phối dự án Goldmark City tiết lộ, trong tháng Giêng, đơn vị này chốt được đúng 1 khách hàng, lại chốt vào ngày cuối tháng.

Tuy nhiên, đây lại là tin tốt với đơn vị. Bởi trước đó lãnh đạo đơn vị này vẫn xác định “tháng Giêng là tháng ăn chơi”, khai xuân lấy ngày, rồi cho nhân viên đi du xuân, chứ hầu như không có hoạt động makerting bán hàng trong tháng Giêng.

Ông Quân nhận định, trong năm 2017, thị trường bất động sản sẽ vẫn rất tốt. Theo đó, căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục “thăng hoa” trong 6 tháng đầu năm. Ngược lại, những tháng cuối năm, nhà giá rẻ và căn hộ tầm trung sẽ sôi động và dần chi phối thị trường.

Trao đổi với BizLIVE, ông Nguyễn Đăng Tùng, Phó giám đốc Công ty kinh doanh địa ốc Thịnh Vượng tiết lộ, trong tháng Giêng, thị trường bất động sản Hà Nội kém sôi động. Theo đó, đơn vị này chỉ xác nhận có được một số trường hợp khách hàng đặt cọc mua căn hộ tại dự án nhà giá rẻ Tứ Hiệp Plaza do đơn vị phân phối.

Ông Tùng cho biết, bắt đầu từ tháng 2 (tức tháng 3/2017), doanh nghiệp này sẽ khởi động lại các chương trình makerting bán hàng, cũng như các chương trình hỗ trợ người mua nhà. Kết quả kinh doanh từ đó có thể sẽ có nhiều thay đổi.

Trao đổi với BizLIVE về hoạt động bán hàng đầu năm 2017, ông Nguyễn Mạnh Hà, đại diện Sàn Phú Quý Land thiết lộ, chỉ trong 20 ngày của tháng đầu năm, đơn vị này đã chốt được trên 20 giao dịch tại dự án Gelexia Riverside và gần 10 giao dịch tại dự án CocoBay.

Ông Hà cho biết, trong năm 2016, doanh nghiệp này là đơn vị phân phối hàng đầu tại dự án CocoBay. Sang năm 2017, dự án này tiếp tục là dự án trọng điểm. Tuy nhiên, doanh nghiệp này cũng sẽ trở lại thị trường Hà Nội, khi vừa đạt được thỏa thuận phân phối phần lớn sản phẩm căn hộ dự án Gelexia Riverside, một dự án căn hộ bình dân tại quận Hoàng Mai.

Đánh giá về thị trường bất động sản năm 2017, ông Hà cho biết: Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục cực kỳ sôi động. Bởi hầu hết các doanh nghiệp lớn như Vingroup, FLC Group, Empire Group… sẽ tiếp tục tung ra thị trường sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trong khi đó, với thị trường nhà ở thương mại, căn hộ bình dân sẽ ngày càng nóng dần, nhất là sau khi một số doanh nghiệp lớn tuyên bố tham gia làm nhà giá rẻ.

Tuy nhiên, ông Hà cho rằng, nguồn cung nhà ở bình dân khó có thể tăng đột biến ngay trong năm 2017, nên các dự án hiện hữu đang mở bán sẽ được nhiều khách hàng quan tâm, săn đó và có xu hướng sẽ tiếp tục tăng nhẹ giá bán.

THIỀU QUANG

Nguồn: Bizlive

 

Các tin cũ hơn
Ẩn số bất động sản Tây Sài Gòn
Bất động sản và sự dịch chuyển phân khúc căn hộ giá “mềm”
Những ai đang xây dựng "thành phố xanh" Ecopark, cứ mở bán là người dân nườm nượp xếp hàng thâu đêm mua nhà?
Hà Nội công bố thêm dự án được phép “bán nhà trên giấy”
Nhiều dự án lớn sắp có mặt tại khu Nam Sài Gòn
Thị trường dịch chuyển sang phân khúc nhà giá thấp
TP HCM sẽ xây căn hộ khoảng 100 triệu đồng như thế nào
Năm rực rỡ của BĐS: Doanh nghiệp chào đời tăng gần gấp đôi, tỷ lệ hấp thụ căn hộ cao nhất trong 4 năm nay
Bùng nổ năm 2016 vẫn chưa là gì, 2017 mới là năm dội bom bất động sản của Novaland
Cứ 10 khách mua nhà tại TPHCM thì có 3 khách đến từ Hà Nội, con số này còn tiếp tục tăng trong năm 2017
“Ông lớn” bất động sản bắt đầu chuyển hướng
Thị trường bất động sản: Nhu cầu mua nhà ở cuối năm tăng cao
Quản lý resort: Đến lúc phá “thế độc tôn” của các tập đoàn ngoại
Thị trường BĐS bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm, giá bắt đầu tăng
Bất ngờ xuất hiện một loại hình BĐS đầu tư mới
Thị trường địa ốc Đà Nẵng đang có "biến lớn"
Bất động sản nghỉ dưỡng vào cuộc đua “bình dân”
M&A bất động sản: Xu hướng thâu tóm ngược
Tín hiệu mới cho thị trường BĐS: Số công ty địa ốc đăng ký mới tăng gần gấp đôi với lượng vốn gấp 2,5 lần
Sự lột xác bất ngờ của ngôi nhà cổ nhiều khuyết điểm thành căn hộ hiện đại trong phố cổ Hà NộiCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021