Thứ Tư, 21/04/2021, 03:19 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Cannes Lions Titanium: Giải thưởng đỉnh cao sáng tạo cho những chiến dịch truyền cảm hứng
 

 

Đó là những chiến dịch về một quốc tịch mới dành cho những người không thuộc về một quốc gia nào, là một cách bầu cử táo bạo dành cho các cử tri, là một phụ nữ đá bay những chuẩn mực xã hội và là một cô bé nhỏ tuổi, người trở thành một hình ảnh toàn cầu về sự kiên cường.

Đây là những chiến dịch được vinh danh tại Liên hoan sáng tạo quốc tế Cannes Lions và đã được trao giải thưởng được khao khát nhất: Giải Titanium Lions. Giải thưởng này được tạo ra để dành cho những chiến dịch marketing không phù hợp với bất kỳ hạng mục truyền thống nào. Trước đây giải thưởng này đã thuộc về chiến dịch ‘#OptOutside’ của REI’s và ‘Emoji Ordering’ của Domino’s Pizza.

Những chiến dịch đạt giải Titanium năm nay gồm có:

Chiến dịch ‘Fearless Girl’: Thực hiện bởi McCann New York cho State Street Global Advisors (chiến dịch cũng đạt giải Grand Prix)

Một hình ảnh nhỏ bé nhưng lại có tác động lớn chưa từng thấy, Fearless Girl là một bức tượng bằng đồng được tạo bởi McCann New York và đặt đối diện với bức tượng Charging Bull nổi tiếng của Phố Wall. Bức tượng cô bé đã nhanh chóng trở thành cảm hứng trên toàn thế giới với hàng ngàn lượt selfie bên cạnh bức tượng. Fearless Girl được thiết kế cho quỹ đầu tư State Street Global Advisors để làm nổi bật vai trò của phụ nữ ở những vai trò lãnh đạo trong kinh doanh.

Chiến dịch ‘My Mutant Brain’: Thực hiện bởi MJZ Los Angeles, Black USA và Frame NY cho Kenzo World

Rất hiếm chiến dịch của thương hiệu giành được sự chú ý bởi yêu cầu về tính sáng tạo, đổi mới của Ban giám khảo hạng mục Titanium, nhưng chiến dịch của nước hoa thương hiệu Kenzo đã làm được điều này.

Ban giám khảo nói rằng sự thành công của video vũ đạo này không có nhiều về sự đổi mới nhưng lại thể hiện được sự thay đổi về hình ảnh người phụ nữ được miêu tả trong marketing.

Ông Jaime Robinson, CEO của Joan và là một thành viên Ban giám khảo hạng mục Titanium cho biết: “Nhiều thập kỷ qua, ngành công nghiệp của chúng ta đã đối xử với phụ nữ như là những cỗ máy mua sắm phi lý trí và thực sự đã không cho họ sự tôn trọng cũng như thừa nhận họ là một chủ thể của nhân loại với những giấc mơ và hy vọng. Năm nay, Fearless Girl và Kenzo đã đổi mới cách chúng ta nhìn nhận về người phụ nữ trong các chiến dịch quảng cáo.”

Ông John Mescall, Global Executive Creative Director của McCann và là thành viên Ban giám khảo cho biết đoạn video của Kanzo đã chứng minh cho thế giới quảng cáo thấy rằng phụ nữ cũng có những cảm xúc phức tạp và ý chí mạnh mẽ.

Ông nói: “Bạn có thể thấy mâu thuẫn bên trong người phụ nữ đó. Cô ấy cố gắng làm hài lòng mọi người nhưng bên trong cô ấy lại rất hoang dại. Bạn có thể thấy điều đó trong 15 giây đầu tiên của đoạn video. Rồi sang 2 phút tiếp theo, cô ấy hoàn toàn quăng đi những thứ vớ vẩn biểu hiện bên ngoài. Có bao nhiêu quảng cáo cho thấy đàn ông làm được như vậy? Đàn ông được chấp nhận thể hiện tính cách của mình, nhưng phụ nữ chỉ được cho phép thể hiện bản thân trong một phạm vi cảm xúc rất hạn hẹp.”

Chiến dịch ‘Refugee Nation’: Thực hiện bởi Ogilvy New York cho Amnesty International

Khi 10 người tị nạn đến tranh tài tại Olympics 2016, họ không thể hiện được mình thuộc quốc gia nào khi thi đấu. Amnesty và Ogilvy đã tạo nên một lá cờ không chỉ là để kết hợp các vận động viên Olympic này lại với nhau mà còn thu hút được sự chú ý của hàng triệu người tị nạn trên khắp thế giới.

Làm việc với những nghệ sỹ và nhạc sỹ tị nạn, Ogilvy đã thiết kế nên một lá cờ dành cho người tị nạn, lá cờ có màu cam với 1 sọc ngang màu đen tượng trưng cho áo phao cứu hộ, đây là biểu tượng hóa hình ảnh của biết bao nhiêu người đã mạo hiểm cuộc sống của mình để trốn khỏi những khu vực có chiến tranh và trôi dạt vào những vùng đất khác.

Chiến dịch ‘Boost Your Voice’: Thực hiện bởi 180LA cho Boost Mobile

Nhiều cộng đồng tại Mỹ gặp khó khăn khi tiếp cận các điểm bỏ phiếu, Boost Mobile và agency 180LA đã có ra một giải pháp cho vấn đề này khi quyết định biến các cửa hàng của Boost Mobile trở thành điểm bỏ phiếu trong ngày bầu cử. Chiến dịch đã cho thấy những mối đe dọa về mặt chính trị và những thách thức về mặt hậu cần. Thế nhưng Boost Mobile vẫn kiên trì và hiệu thậm chí còn được mở rộng khi ngôi sao Chance the Rapper cũng tham gia vào chiến dịch.

Kết quả đã giúp Chicago có được một ngày bầu cử sớm và sôi động nhất trong lịch sử và số cử tri đi bầu đã tăng 23% ở các quận cho phép các cửa hàng của Boost Mobile trở thành điểm bỏ phiếu.

Kim Huy / Brands Vietnam
* Nguồn: David Griner / Adweek

 

Các tin cũ hơn
Khởi công dự án sản xuất năng lượng từ chất thải ở Cần Thơ
CREATIVITY ... What is creativity? M2 Marketing event - July 5th (Wed) 2017
The IAA Studio is ready! See you next week in Cannes!
Ra mắt Thư Viện Điển Cứu Thế Giới về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp CSR Universal Library.
AdAsia 2017 - Globalizasian Advancing New Possibilities
Triển lãm Quốc tế Cà Phê tại Việt Nam lần thứ 2 năm 2017
ADFEST 2017 “20 Years of Diversity” – WRAP UP Dentsu Inc., Tokyo Wins Agency of the Year and Interactive Agency of the Year Dentsu is Network of the Year
'Ước mơ của Thúy' hỗ trợ bệnh nhi ung thư 9 bệnh viện
Ông tổ ngành PR: Con người dễ bị chi phối và bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông
Soobin Hoàng Sơn truyền cảm hứng ‘đi và yêu’ trong ca khúc mới
Hơn 50 nghệ sĩ tham gia quảng bá trong Việt Nam tươi đẹp
28/02 AFTERNOON: VIETNAM FRESH & COLD SUPPLY CHAIN CONFERENCE 2017
28/02 MORNING: VIETNAM AGRO SUPPLY CHAIN CONFERENCE 2017
Máy bay 'made in China' sắp cất cánh lần đầu
Giấc mơ đêm mùa đông cho Ước mơ của Thúy
Một chuỗi cafe Mỹ tới Sài Gòn, tuyên bố sẽ mở 100 cửa hàng ở Việt Nam
Giờ vàng đã điểm! Là công dân Đông Nam Á, nếu ấp ủ làm startup, bạn nhất định phải làm trong năm 2017
Donald Trump và truyền thống nhân vật của năm qua các đời tổng thống Mỹ
Amazon sẽ bán bánh mì Việt Nam?
Hoạt động xử lý khủng hoảng truyền thông khó nhất ở nội dung nào?  Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021
Portugal Golden Visa luxurylearningcenter Golden Visa
игры iqosheetsmerkezi.com