Thứ Hai, 17/05/2021, 22:23 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Căn hộ trung bình chiếm lĩnh thị trường TP.HCM cuối năm
 

 

Báo cáo mới nhất của VNREA cho thấy, trái ngược với Hà Nội là phân khúc cao cấp dẫn dắt thị trường thì tại TP.HCM phân khúc trung cấp là nguồn cung chủ đạo trong Q2/2017.

Căn hộ trung bình chiếm lĩnh thị trường TP.HCM cuối năm

Phân khúc trung bình sẽ chiếm lĩnh thị trường

Theo VNREA, tổng giao dịch thị trường chung cư Q2/2017 tại TP.HCM đạt 9.827 căn hộ, tương đương 751.385m2. Tổng giá trị giao dịch đạt tương đương 25.889,85 tỷ đồng.

Dẫn đầu là phân khúc nhà ở trung cấp, chiếm khoảng 47% tổng lượng giao dịch tại TP.HCM, phân khúc trung cấp cũng là nguồn cung chủ đạo của thị trường bất động sản TP.HCM trong tháng 3.

Nguồn cung này tập trung chủ yếu ở khu Đông, Nam và Tây thành phố. Các dự án tiêu biểu có thể kể đến như The Art, Citisoho, LuxGarden, Celadon City, Green Town Bình Tân, Sun Square, Conic Skyway Residence, The Golden Star…

Nhiều dự án cao cấp lần đầu được giới thiệu như Sophia Garden, Lancaster Lincoln, Sensation, Republic Plaza Cộng Hòa… Và một số dự án tiêu biểu được chào bán với số lượng lớn như: Phú Mỹ Hưng Midtown, Moonlight Garden, Diamond Island…

Về giá cả chào bán trung bình đạt 1.600 USD/m2, tăng 1-3% so với quý trước và 13% so với năm trước. Giá chào bán tăng 7,9% trong phân khúc cao cấp nhờ các dự án với chất lượng cao, đặc biệt trong khu vực Quận 2.

Dự báo đến cuối năm 2017, lượng bán kỳ vọng tiếp tục cao, tăng trưởng cả 2 xu hướng mua đầu tư và để ở. Phân khúc nhà trung bình sẽ là phân khúc thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Trong các quý còn lại, kỳ vọng nguồn cung căn hộ có thể đạt 25.000 - 27.000 căn đến cuối 2017. Phân khúc trung bình sẽ chiếm lĩnh thị trường.

Cũng theo VNREA, sự cải thiện về cơ sở hạ tầng (cầu nối Nguyễn Văn Cừ và cầu Nguyễn Tri Phương với đại lộ Võ Văn Kiệt) và các tiện ích công cộng như bệnh viện Nhi Đồng 3 ở huyện Bình Chánh sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường về phía Tây TP.HCM.

Thị trường cũng đang chờ đợi một dự án quy mô lớn từ Vingroup trong phân khúc bình dân ở khu vực phía Đông. Phân khúc cao cấp dự kiến sẽ tăng đáng kể do một số dự án chất lượng cao dự kiến sẽ được đưa ra trong hai quý tới.

Riêng phân khúc biệt thự nhà phố có giá bán khá ổn định ở hầu hết các khu vực. Nguồn cung trong thời gian tới đạt mức kỷ lục lên tới 4.000 căn tại các dự án quy mô lớn sẽ được mở bán tại nhiều khu vực trong thành phố đi đôi với các dự án phát triển hạ tầng cải thiện kết nối với Khu trung tâm, giá bán được kỳ vọng sẽ còn tăng.

Linh Nhi

Các tin cũ hơn
Đủ loại căn hộ độc lạ ra hàng: Chiêu mới của dân địa ốc
Đất nền dự án được nhà đầu tư săn tìm
Đầu tư vào công nghệ, điểm khác biệt của các dự án bất động sản
Những phân khúc bất động sản tiềm năng chờ "khai phá"
Thiết kế nội thất tuyệt vời của căn nhà chỉ 55m2 cho các gia đình trẻ
Thị trường BĐS dự báo tiếp tục tích cực, nhiều đại gia địa ốc đặt mục tiêu lợi nhuận 2017 đầy tham vọng
5 điểm cần lưu ý khi chọn mua bất động sản
Tổng quan phân khúc bất động sản tầm trung trên Social Media 6 tháng đầu năm 2017
Bất động sản: Hút mạnh vốn đầu tư, 76 doanh nghiệp mới ra đời mỗi ngày
Indochina Capital đầu tư vào startup không gian làm việc chung Toong
Ngôi nhà giúp bạn trở về với tự nhiên
Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang sôi động nhất đầu năm 2017
Mua căn hộ tiện nghi với vốn từ 240 triệu - cơ hội cho các gia đình trẻ
10 mẫu biệt thự phong cách Nhật siêu đẹp
Sức hút từ những dự án nhà ở chất lượng - giá vừa tầm
Bất động sản Đà Nẵng: Sự “lên ngôi” của phân khúc vừa túi tiền
Điểm nhấn tại khu đô thị sinh thái 2 tỷ USD bên sông Sài Gòn
Nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu tại Việt Nam
Bất động sản hưởng lợi từ hạ tầng giao thông
​Phú Mỹ Hưng “khoe” các yếu tố hấp dẫn của Saigon South ResidencesCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021