Thứ Sáu, 05/03/2021, 15:01 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Những thú chơi không thể bỏ qua khi đến Grand Canyon
 

 

Dù chưa một lần đặt chân đến Mỹ, nhưng chắc chắn bạn đã từng nghe kể về Grand Canyon - danh thắng khiến con người phải trầm trồ trước "tác phẩm" hùng vĩ của tạo hóa.  

Và có điều chắc chắn hơn nữa, bạn đã từng thấy hình ảnh Grand Canyon, vì nó là bối cảnh hoành tráng của nhiều bộ phim, từ loạt phim khoa học giả tưởng về người máy thông minh

Transformers đến phim hoạt hình "ăn khách" Cars. Đặc biệt, phim về chủ đề nữ quyền Thelma & Louise có cảnh hai người phụ nữ (Susan Sarandon và Geena Davis thủ vai) đạp ga xe lao xuống vực sâu ở Grand Canyon rất thành công (được 6 đề cử và thắng một giải Oscar) khi trình chiếu vào năm 1991.

Những thú chơi không thể bỏ qua khi đến Grand Canyon

Grand Canyon ở bang Arizona có nhiều chỏm núi đá, vách đá dựng đứng (có chỗ cao trên 1.857m cách mặt nước biển) phía trên những vòng cung ngoằn ngoèo của sông Colorado. Grand Canyon rộng lớn bao la (trải dài 446km với chiều ngang trung bình 29km) nên bạn có nhiều chọn lựa về đường đến đây, hoặc tham quan từ West Rim (vòng cung phía tây), hay từ South Rim (vòng cung phía nam) và còn có North Rim (phía bắc). Khởi hành từ Las Vegas, bạn có thể đến được cả West Rim lẫn South Rim.

Tuy nhiên, để có những phút rảo bước trên Skywalk ớn lạnh xương sống nhớ đời, bạn phải tìm đến West Rim.

Skywalk - còn có tên Glass Bridge, là công trình kiến trúc hình móng ngựa bằng sắt và kính dày, trong, được xây nhô ra giữa không trung với vực sâu thăm thẳm ngay dưới chân. Skywalk đã mừng 10 năm khách tham quan an toàn kể từ khi khánh thành vào tháng 3/2007. Quanh đó là những cửa hàng bán đồ lưu niệm và bãi xe có thể chở bạn đến Guano Point tuyệt đẹp, nơi mà vào ngày trời trong xanh có thể trông thấy con sông Colorado như một dải lụa bạc uốn cong phía dưới thung lũng đá đỏ. Ngoài ra còn một điểm quan sát rất lý tưởng là Eagle Point.

Rất có thể bạn sẽ được tận mắt trông thấy những thổ dân da đỏ thuộc bộ tộc Hualapai từng sinh sống ở khu vực này từ ngàn năm trước. Bỏ qua quá khứ oai hùng từng xung trận ác liệt với những bộ tộc khác, nay thổ dân Hualapai vẫn thống trị một phần thung lũng Grand Canyon nhưng theo cách có lợi hơn trước rất nhiều. Họ được quyền cai quản, thu lợi phát sinh từ các dịch vụ du lịch quanh Grand Canyon West Rim, kể cả Grand Canyon Skywalk và khách sạn Hualapai Lodge....

West Rim cách Las Vegas khoảng 190km về phía đông, tức khoảng hai tiếng đồng hồ đi xe và hầu hết những du khách hằng năm đến Las Vegas giải trí đều có lúc chọn trải nghiệm Skywalk phía trên Grand Canyon. Khi đến nơi, có khách chọn tham quan bằng trực thăng vần vũ phía trên và cũng có khách chọn cách tham quan trên lưng ngựa. Hành trình đến Grand Canyon, du khách còn được chiêm ngắm, chụp ảnh kỷ niệm bên kỳ quan nhân tạo thuộc tầm khổng lồ là đập thủy điện Hoover Dam.

Có thể nói không sai rằng, Grand Canyon hoàn toàn xứng danh là kỳ quan thiên nhiên, lâu nay thu hút hàng triệu triệu du khách tham quan.

 

KHÔI VIỆT
Nguồn: DNSG
 
 

   Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021