Thứ Năm, 18/08/2022, 21:42 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Chiến dịch quảng cáo giáng sinh đầy ý nghĩa dành cho người cao tuổi của Age U.K

Đối với mỗi người Anh, Giáng sinh là một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm. Bởi đây là dịp mà tất cả bạn bè và người thân trong gia đình có thể gặp mặt sau một thời gian dài. Tuy nhiên, đối với phần lớn những người già tại đất nước này, Giáng sinh lại trở nên bình thường như bao ngày khác – một ngày cô đơn. Một quảng cáo giáng sinh đầy ý nghĩa.

Chính vì điều này, để mang đến một bữa tiệc giáng sinh đặc biệt cho những người cao tuổi tại đây, tổ chức phi chính phủ Age U.K đã triển khai một chiến dịch quảng cáo giáng sinh đầy ý nghĩa. Câu chuyện kể về một người đàn ông tên John và cuộc sống nhàm chán của ông ta, với những hoạt động thường ngày lặp đi lặp lại trong khung cảnh thời gian trôi qua từng mùa dưới góc nhìn của nhân vật qua ô cửa sổ. Cuối cùng, John tự kéo mình ra khỏi căn nhà trong mùa đông lạnh lẽo và chỉ để thấy một bãi đậu xe hoang vắng.

Thông điệp chính của chiến dịch mà tổ chức này muốn truyền tải được hiện lên ở cuối đoạn phim: ” No one should have no one” tạm dịch là ” Không ai nên không có ai cả”.

Đoạn video quảng cáo chỉ vọn vẹn trong một phút được xây dựng bởi Drum Agency và Phillpe Andre làm đạo diễn. Sự cô đơn của người đàn ông đã được truyền tải một cách khéo léo thông qua sự chuyển đổi tinh tế của khung cảnh thời gian trên nền nhạc chậm và buồn bã. Tất cả mà John nhận được chỉ là nụ cười thân thiện từ người bán hàng và hành động lẳng lặng quan sát sự hạnh phúc của một gia đình khác trong các dịp lễ trong năm. Dường như không ai nhận ra sự tồn tại của người đàn ông này trước sự bận rộn của mỗi cá nhân.

Chìa khóa làm nên sự thành công của chiến dịch quảng cáo này chính là việc lồng tiếng cho giọng nói của John một cách máy móc như chiếc máy trả lời tự động. John đã cố gắng thay đổi và hòa nhập với cuộc sống xung quanh trong tuyệt vọng. Ông chỉ hy vọng rằng sẽ có một ai đó gửi đến ông với một lời nhắn, nhưng đã không có ai làm điều đó.

Khía cạnh này đã được Age U.K khai thác một cách mạnh mẽ bằng các hoạt động vì cộng đồng của mình. Họ đã cho các tình nguyện viên kết bạn với những người già neo đơn thông qua các cuộc gọi hàng tuần. Đây là một trong những hành động nhỏ bé nhằm nỗ lực phá vỡ sự cô đơn của phần lớn người dân tại đây đang phải đối mặt.

Khía cạnh này đã được Age U.K khai thác một cách mạnh mẽ bằng các hoạt động vì cộng đồng của mình. Họ đã cho các tình nguyện viên kết bạn với những người già neo đơn thông qua các cuộc gọi hàng tuần. Đây là một trong những hành động nhỏ bé nhằm nỗ lực phá vỡ sự cô đơn của phần lớn người dân tại đây đang phải đối mặt.

Trong chiến dịch này, công ty truyền thông Manning Gottle OMD cũng góp mặt với phương pháp mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng mục tiêu thông qua sự hợp tác với kênh Channel 4, cũng như các phương tiện truyền thông mạng xã hội khác. Các thông điệp và thời gian diễn ra chiến dịch được kiểm soát một cách chặt chẽ nhằm tối ưu hóa hiệu quả trong mùa quảng cáo cho dịp lễ lớn này.

Nhìn chung, đây là một ý tưởng thú vị và nhẹ nhàng hơn so với những năm về trước trong một mùa lễ giáng sinh sắp tới đây.

Truc Dang 

Advertising Vietnam

Các tin cũ hơn
Bộ tranh sáng tạo “Bữa cơm nhà qua các thời kỳ” của dầu ăn Tường An kỷ niệm 40 năm thành lập
Content marketing làm gì để thành công trong năm 2018?
Tìm kiếm bằng giọng nói và tối ưu hóa nội dung
Câu chuyện đêm giáng sinh của chú bé sống trong chiếc máy tính tiền
Dùng “nụ cười” thay “rủi ro” - hướng đi “ngược”, thổi làn gió mới cho ngành bảo hiểm!
Sai lầm trong quảng cáo: 6 trường hợp – 1 lỗi
Chiến dịch “Hand meets hand” – Khi đôi tay gặp gỡ kể câu chuyện tình ngọt ngào
Biti's KIDS trở lại với phiên bản hoạt hình "Con Rồng Cháu Tiên"
Kể chuyện thương hiệu từ đời thường
5 xu hướng Content Marketing nổi bật trong năm 2017
“Nói dễ hiểu” - Thứ đơn giản cần thiết
8 hoạt động kích thích trí thông minh, sáng tạo
Câu chuyện của 5 slogan danh tiếng thế giới
Kho hình ảnh miễn phí cho các bạn làm blogging, content marketing, copywriter
8 bước cơ bản để xây dựng Content Marketing
Chiến lược nội dung: Tự nhiên hay trả tiền?
Tinh thần thương hiệu "I LOVE NEW YORK"
Bí quyết giúp P&G lật ngược thế cờ trước Colgate
Cách kể những câu chuyện
4 hiều lầm về khả năng sáng tạoCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022