Thứ Năm, 18/08/2022, 21:00 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
14 trợ thủ thiết kế hình ảnh đẹp

Có hàng trăm triệu hình ảnh được chia sẻ trên social media, nhưng thật khó để tìm ra những hình ảnh chất lượng cao, thu hút và khiến mọi người muốn chia sẻ.  Dưới đây là 14 trang web cung cấp những công cụ thiết kế hình ảnh đẹp và giúp sản phẩm của bạn được chia sẻ nhiều hơn trên social media.

1. Các trang web có dịch vụ tạo hình ảnh đầy đủ 

Canva 

Đối với các social marketer, việc sử dụng Canva mang lại yếu tố tiện lợi để tạo hình ảnh nổi bật bằng cách sử dụng đơn giản các thao tác kéo thả vào vị trí. Bạn đừng lo nếu không có kinh nghiệm thiết kế, chỉ cần thêm văn bản hoặc hình ảnh vào layout đã có sẵn, hoặc tạo ra một thứ gì đó lại từ đầu. Canva cho phép sử dụng miễn phí, nhưng cũng có thể truy cập nhiều tính năng và dịch vụ mà Canva cung cấp.

BeFunky

Cũng giống như Canva, BeFunky là một “cửa hàng” cho việc tạo đồ họa và cắt dán. Bạn có thể chọn layout dựa trên các chức năng khác nhau: “social media headers, blogger resources, and small business templates,…”. Với giao diện đơn giản, thuận tiện cho người dùng cho việc tùy chỉnh nhanh chóng và dễ dàng. BeFunky cung cấp miễn phí 125 hiệu ứng digital, hoặc bạn có thể trả phí hàng tháng để sử dụng các hiệu ứng thuộc gói premium cao cấp hơn, đi kèm với các template đẹp hơn.

2. Kho tàng thiết kế 

Creative Market 

Đối với những người muốn tìm hiểu sâu hơn về thiết kế, Creative Market có một danh mục “khổng lồ” các font chữ, template, mockup và hình ảnh stock được sản xuất bởi những tài năng đáng kinh ngạc. Và nếu nguồn cảm hứng sáng tạo đang dần cạn kiệt, hãy thử với Creative Market để tìm được những điều thú vị mới.

Và nếu không biết bắt đầu từ đâu, Creative Market đều đưa ra 6 sản phẩm miễn phí mỗi tuần để bạn tự tay thiết kế các bộ sưu tập của mình cho mỗi chủ đề khác nhau.

3. Thư viện hình ảnh 

Adobe Stock 

Adobe Stock có hơn 90 triệu kho tàng sáng tạo chất lượng cao mà bạn có thể sử dụng cho các chiến dịch social của mình.

4. Hình ảnh dữ liệu 

Infogram 

Những bài đăng của bạn trên mạng xã hội thường bao gồm các con số, dữ liệu thống kê quan trọng. Đó cũng là yếu tố hiệu quả để thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng bạn vẫn phải đảm bảo các con số cần được trình bày bắt mắt, rõ ràng.

Việc sắp xếp dữ liệu thủ công khá là mất thời gian, với Infogram, một công cụ đắc lực để biến giai đoạn này trở nên dễ dàng hơn. Cho dù bạn muốn tạo ra một biểu đồ đơn giản, hay một infographic phức tạp, Infogram chia sẻ vô số các tùy chọn và thiết kế mẫu có sẵn để bạn thoải mái lựa chọn.

Infogram cũng cho phép sử dụng miễn phí, đồng thời đề xuất các kế hoạch hàng tháng bao gồm các tính năng và dịch vụ bổ sung cho bạn.

Easel.ly

Bạn có thể tự tạo cho mình một infographic riêng với Easel.ly. Chọn từ các mẫu có sẵn để sử dụng hoặc tự tạo ra cho riêng bạn. Đặc điểm của Easel.ly nằm ở trong giao diện kéo và thả các infographic và dễ dàng kết nối với dữ liệu của riêng bạn để thiết kế.

5. Chỉnh sửa/ nâng cao hình ảnh 

Hootsuite Enhance 

Sử dụng Hootsuite Enhance, một ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí, và đảm bảo hình ảnh của bạn được cắt đúng tỉ lệ hoàn hảo cho từng mạng lưới social khác nhau. Bạn không cần phải cố gắng nhớ chi tiết từng tỉ lệ chính xác cho mỗi platform.

Bạn có thể làm cho hình ảnh trở nên thú vị bằng cách thêm vào những filter, in đậm, các sticker, hay các kiểu text khác nhau, hoặc là chèn watermark logo của công ty. Và nếu bạn bị bí ý tưởng hoặc không có hình ảnh để đăng bài, chỉ việc lựa chọn những hình ảnh có sẵn mà được sử dụng miễn phí cho mục đích thương mại.

Adobe Creative Tools for Hootsuite

Adobe Creative Tools đem đến cho bạn một giải pháp dễ dàng để chỉnh sửa và nâng cao chất lượng hình ảnh cho social, kết nối trực tiếp với Hootsuite dashboard. Cho dù bạn muốn tăng độ sáng cho bức ảnh từ một sự kiện, hoặc thêm một số loại text vui tươi, hãy sử dụng các công cụ của Adobe để làm cho bức hình trở nên hoàn hảo hơn, và sau đó hãy đăng tải lên mạng xã hội.

6. Lớp phủ hình ảnh 

Over

Ứng dụng Over được biết đến là một công cụ để chèn text vào hình ảnh, nhưng thực chất Over còn nhiều tính năng hơn thế. Nó cho phép blend hình, được trộn màu mẫu và thêm lớp phủ hình ảnh, ngoài ra Over còn đề xuất một số tác phẩm nghệ thuật nổi bật có sẵn. Nhờ sự tích hợp với Unsplash, một trang web chứa nhiều hình ảnh có sẵn, Over chính là một cỗ máy thiết kế thần kì.

Phonto

Phonto, một ứng dụng cho phép bạn thêm text sáng tạo vào hình ảnh. Các marketer sẽ chỉ cần bỏ ra ít phút với Phonto để thêm hình ảnh, chèn text, chọn đúng font chữ phù hợp và chia sẻ.

7. Trình bày câu quote thu hút 

Recite

Chia sẻ những câu quote là phương pháp hiệu quả để thu hút lượng tiếp cận trên social, và Recite đề xuất một cách thức miễn phí để giúp bạn trình bày chúng thật đẹp. Chỉ việc đánh những câu quote vào khung text, lựa chọn các mẫu bên dưới khung, nhấp “Create” và bạn đã hoàn thành. Sau đó, tải xuống hình đã tạo hoặc chia sẻ trực tiếp lên các trang social của bạn.

8. Hình ảnh chú thích 

Skitch 

Skitch là một sản phẩm của Evernote,cung cấp các text, sticker và các công cụ khác để làm rõ các chi tiết trong hình ảnh của bạn. Đây là ứng dụng miễn phí và tiện ích để hỗ trợ bạn giải đáp các thắc mắc của mọi người về một bức hình nào đó.

9. Mockup 

Placeit 

Đôi khi bạn cần lấy hình ảnh từ website hay một ứng dụng, nhưng việc screenshot sẽ không cắt được kích thước bạn mong muốn. Placeit đưa ra rất nhiều mockup để giới thiệu hình ảnh mà bạn lựa chọn.

10. Ảnh chụp màn hình 

CloudApp 

Sử dụng CloudApp để lấy ảnh từ việc chụp màn hình, hay được ghi hình lại bằng webcam, hoặc hình từ tệp GIFs, để thuận tiện hơn cho bạn trong việc trao đổi với khách hàng của bạn để họ dễ hiểu hơn, thay vì cố gắng giải thích qua điện thoại và email nhưng không hình dung được.


*Nguồn: hootsuite

 

Các tin cũ hơn
GrabBike thu nhiều thành quả với chiến dịch yêu "Việt Nam sau tay lái"
Màu sắc của Năm 2018 – Ultra Violet vừa được Pantone công bố
Mùa lễ hội - Viết gì để “nổi bật” trên các nền tảng digital?
Chiến dịch quảng cáo giáng sinh đầy ý nghĩa dành cho người cao tuổi của Age U.K
Bộ tranh sáng tạo “Bữa cơm nhà qua các thời kỳ” của dầu ăn Tường An kỷ niệm 40 năm thành lập
Content marketing làm gì để thành công trong năm 2018?
Tìm kiếm bằng giọng nói và tối ưu hóa nội dung
Câu chuyện đêm giáng sinh của chú bé sống trong chiếc máy tính tiền
Dùng “nụ cười” thay “rủi ro” - hướng đi “ngược”, thổi làn gió mới cho ngành bảo hiểm!
Sai lầm trong quảng cáo: 6 trường hợp – 1 lỗi
Chiến dịch “Hand meets hand” – Khi đôi tay gặp gỡ kể câu chuyện tình ngọt ngào
Biti's KIDS trở lại với phiên bản hoạt hình "Con Rồng Cháu Tiên"
Kể chuyện thương hiệu từ đời thường
5 xu hướng Content Marketing nổi bật trong năm 2017
“Nói dễ hiểu” - Thứ đơn giản cần thiết
8 hoạt động kích thích trí thông minh, sáng tạo
Câu chuyện của 5 slogan danh tiếng thế giới
Kho hình ảnh miễn phí cho các bạn làm blogging, content marketing, copywriter
8 bước cơ bản để xây dựng Content Marketing
Chiến lược nội dung: Tự nhiên hay trả tiền?Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022