Thứ Sáu, 22/01/2021, 04:39 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Người Việt có thói quen du lịch ngắn ngày nhất trên thế giới
 

 

So với các quốc gia khác, người Việt có hành trình du lịch ngắn nhất trên thế giới với 74% chuyến đi kéo dài chỉ trong 4 đêm hoặc ít hơn.

Kết quả được đưa ra dựa trên Khảo sát về xu hướng du lịch toàn cầu do Visa thực hiện, với sự tham gia với trên hơn 15.000 người đến từ 27 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Kết quả báo cáo cho thấy, khách du lịch hiện nay thường mong muốn đạt được cả hai mục tiêu “khám phá” lẫn “tận hưởng”.

Trong số 5 động lực chính khi đi du lịch, những người du lịch vì cảm giác “tận hưởng” thường đi để gắn kết hơn với bạn bè và người thân hay đơn giản là tận hưởng thời gian một mình. Riêng những du khách “khám phá” có xu hướng trải nghiệm nhiều hơn các nền văn hóa mới và thăm thú nhiều điểm đến hấp dẫn. Cứ mười người du lịch quốc tế thì có sáu người (63%) trả lời rằng họ đi du lịch vì cả hai lý do này. Tỉ lệ tương ứng ở Việt Nam là 72%, có nghĩa là bảy trên mười người.

Nghiên cứu cũng chỉ du khách Việt Nam là đối tượng thích những chuyến du lịch ngắn nhất thế giới. Trung bình chuyến du lịch gần nhất của họ chỉ kéo dài 4 đêm, ngắn hơn rất nhiều so với con số trung bình ở châu Á-Thái Bình Dương (7 đêm). Họ lựa chọn các điểm đến có thời gian di chuyển trung bình là 4,5 giờ.

Người Việt đang thích xuất ngoại hơn trong nước. Trung bình, mỗi du khách Việt sẽ đi nước ngoài 5 lần trong 2 năm tới. Con số này đã tăng lên so với 2 năm trở lại đây (3,5 chuyến). Trong đó, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật và Singapore là các điểm đến được lựa chọn nhiều nhất.

Những chuyến đi trong khu vực hiện đang vượt trội hơn cả với 91% du khách Việt từng đến một địa điểm thuộc châu Á trong thời gian 2 năm trở lại đây. Những quốc gia này sẽ tiếp tục giữ vững vị thế của mình trong hai năm tiếp theo với Mỹ gia nhập vào Top 5.

Đặc biệt, du khách Việt Nam đang chi tiêu nhiều hơn, sử dụng thẻ thường xuyên hơn. Mỗi du khách Việt dự kiến sẽ chi khoảng 1.100 USD trong chuyến đi tiếp theo. Trung bình trong chuyến đi gần nhất, họ chỉ chi 880 USD. Ông Sean Preston. Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào đánh giá, người dân đi du lịch nhiều hơn, chi tiêu cho du lịch “mạnh tay” hơn chứng minh nền kinh tế Việt Nam đang phát triển với sự xuất hiện ngày càng nhiều của tầng lớp trung lưu và khá giả. Bởi, đó là những đối tượng hứng thú với du lịch quốc tế hơn trong nước.

Bình Yên
* Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư

 

Các tin cũ hơn
Những hòn đảo được lòng du khách nhất thế giới
10 điểm đến hàng đầu thế giới trong năm 2018
Những di sản thế giới có nguy cơ biến mất mãi mãi
Khám phá 'nước Anh thu nhỏ' giữa vùng cao nguyên của Malaysia
Hà Nội thử nghiệm tour du lịch tới các bảo tàng
Hai thành phố Việt Nam vào top điểm đến rẻ nhất Đông Nam Á
Tiết lộ những bí quyết thành công của du lịch Nhật Bản
Đà Lạt bừng sáng mùa mai anh đào
Bảo tàng trên mặt biển Louvre Abu Dhabi
Gần 13 triệu lượt khách quốc tế: Cơ hội cho du lịch Việt
Việt Nam chuẩn bị mở loạt đường bay quốc tế mới
Nhiều tour mới cho xuất hành đầu năm
Du lịch Việt Nam sôi động ngày đầu năm
Mù Cang Chải rực sắc đào nở sớm
"Du lịch một mình" - Xu hướng mới để thương hiệu làm "xiêu lòng" giới trẻ Việt
Gunung Kawi, góc khuất của Bali
Ngắm đèn sáng ấm mùa đông và hoa mùa xuân ở Mie
Đi "săn" Bắc cực quang
Khung cảnh đón Giáng sinh sớm ở nhiều nơi trên khắp thế giới: Lộng lẫy, nguy nga và ấm áp
29 ngôi làng đẹp như truyện cổ tích giữa đời thực, Việt Nam cũng góp mặt 1 địa danh  Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021
Portugal Golden Visa luxurylearningcenter Golden Visa