Chủ Nhật, 26/06/2022, 20:37 (GMT+07)
English version
 


      

  

 

 

 


 

 

 
Chiến dịch Real Beauty ID của Dove khuyến khích phụ nữ Nhật tự tin hơn

Dove, một brand của Unilever vừa cho ra mắt video quảng cáo nằm trong chiến dịch Real Beauty ID tại Nhật Bản với nỗ lực để nâng cao sự tự tin của phụ nữ tại nước này, cụ thể là tập trung vào học sinh trung học.

Dove đã tiến hành một nghiên cứu toàn cầu về vẻ đẹp và sự tự tin của các cô gái và cho thấy rằng chỉ 7% phụ nữ Nhật Bản cảm thấy tự tin về vẻ ngoài của họ. Con số này là thấp nhất trên thế giới, và theo Dove, cứ 5 trong số 10 cô gái có thân hình thấp thì có xu hướng tránh các hoạt động xã hội, trong khi bốn trong số 10 người có thể bỏ qua bữa ăn và tránh gặp bác sĩ khi họ cần.

Làm việc với agency ADK, Dove đã tìm ra một cách khéo léo để quảng bá thương hiệu của mình thông qua việc ủng hộ và tiếp thêm tự tin cho các cô gái. Họ đã thiết lập cuộc thử nghiệm xã hội tại một trường trung học ở Tokyo với mục đích làm cho sinh viên nữ nhận thức được vẻ đẹp của họ bằng cách nhìn chính họ từ quan điểm của bạn bè. Các phản ứng tích cực của họ sau đó được chụp ảnh và sử dụng làm hình ảnh thay thế trên thẻ sinh viên. Video này cho đến nay đã thu hút được hơn 2,8 triệu lượt xem. Dove nói rằng nó sẽ hỗ trợ “những người trẻ tuổi trên khắp Nhật Bản xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin của cơ thể”.

Dove vẫn nhất quán trong việc gắn thương hiệu của mình trong việc ủng hộ phái nữ, cải thiện cách nhìn về bản thân mình, phá bỏ những tự ti và áp lực. Kể từ sau chiến dịch ‘Sketches’, có thể ý tưởng này vẫn chưa phải lúc nào cũng thành công vang dội, nhưng “Real Beauty ID” được xem là một biến thể tốt về chủ đề ban đầu của nó. Dove đã làm tốt việc là tạo ra một giá trị khác cho chính nó và những thương hiệu FMCG khác: sản phẩm có thể không đặc biệt, nhưng thương hiệu phải tạo ra sự khác biệt bằng cách gắn cho nó một ý nghĩa hay giá trị tinh thần to lớn hơn. Ở chiến dịch này là thông điệp “ủng hộ và tiếp thêm tự tin cho giới trẻ Nhật Bản”, và chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của khá đông khách hàng.

Campaign
* Nguồn: RGB.vn

 

Các tin cũ hơn
Kỷ niệm 50 năm Big Mac, McDonald’s ra mắt bộ sưu tập đồng hồ, mũ và lọ sốt
Content marketing là gì và 3 chiến thuật content marketing hiệu quả cho năm 2018
Tương lai của ngành thiết kế
Người làm sống lại các thương hiệu nổi tiếng
Coke x Adobe x You: Dự án sáng tạo của Coca-Cola và Adobe dành cho cộng đồng thiết kế
Apple biến bài tập về nhà thành chuyến phiêu lưu trong quảng cáo iPad mới
Những biểu tượng ẩn sau sự sáng tạo của các mẩu design
Kỹ năng làm Bao bì Nhãn mác cho Nông sản chế biến
Content marketing phải bắt rễ từ vấn đề của thương hiệu
Âm nhạc – Nguyên liệu thần kì cho quảng cáo Tết 2018
Knorr và Mullen Lowe Việt Nam đi tìm “Vị nào làm nên Tết?”
3 bước xây dựng thương hiệu cá nhân nhờ viết lách
Coca-Cola ra mắt sản phẩm mới cho thế hệ 'thiên niên kỷ'
3 điều cần biết khi viết content kinh doanh online
Top 50 thiết kế bao bì sáng tạo trong năm 2017
14 trợ thủ thiết kế hình ảnh đẹp
GrabBike thu nhiều thành quả với chiến dịch yêu "Việt Nam sau tay lái"
Màu sắc của Năm 2018 – Ultra Violet vừa được Pantone công bố
Mùa lễ hội - Viết gì để “nổi bật” trên các nền tảng digital?
Chiến dịch quảng cáo giáng sinh đầy ý nghĩa dành cho người cao tuổi của Age U.KCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022