Thứ Bảy, 18/09/2021, 04:59 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Mỗi ngày mở một siêu thị mới, Điện Máy Xanh tuyên bố đã nắm trong tay 1/3 thị trường
 

 

Trong năm 2017, Điện Máy Xanh với chiến lược quảng cáo rầm rộ và mở thêm tới 386 cửa hàng đã nâng thị phần từ 16% lên 30%.

Thế Giới Di Động vừa công bố số liệu thị phần của 2 chuỗi điện thoại và điện máy trong năm 2017.

Đối với chuỗi điện thoại, Thế Giới Di Động đang nắm 43% thị phần, tăng nhẹ so với mức 40% năm 2016. Con số 3% tăng thêm này được lấy từ chính các chuỗi cửa hàng điện thoại khác. Trong khi đó, các cửa hàng nhỏ lẻ vẫn giữ nguyên 20% thị phần.

Trong năm qua, chuỗi cửa hàng Thegioididong.com đem về 34.708 tỷ đồng doanh thu cho công ty, tăng trưởng 12%. Mức tăng trưởng đã thấp hơn rất nhiều so với các năm bùng nổ trước đó khi thị trường điện thoại giờ đây đã bão hòa.

Đối với chuỗi điện máy, Điện Máy Xanh của công ty đang nắm 30% thị phần, tăng vọt so với các năm trước. Năm 2015, Điện Máy Xanh mới chỉ có 8% thị phần và sang năm 2016 tăng lên 16% thị phần. Như vậy, thị phần điện máy của công ty đã tăng cấp số nhân 2 năm liên tiếp và hiện đã tương đương thị phần của các chuỗi cửa hàng khác cộng lại.

Trong khi đó, các cửa hàng nhỏ lẻ đang giữ 40% thị phần. Như vậy, dư địa để Điện Máy Xanh tiếp tục phát triển vẫn là rất lớn, đặc biệt là tại các khu vực tỉnh, thành nhỏ. Tính đến cuối năm 2017, Điện Máy Xanh có 642 cửa hàng trải khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Doanh thu năm ngoái của Điện Máy Xanh là 30.245 tỷ đồng, tăng trưởng 120%.

Kể từ cuối năm 2017, doanh thu hàng tháng của chuỗi Điện máy đã chính thức vượt qua chuỗi Điện thoại.

Điện Máy Xanh bắt đầu ồ ạt mở rộng và quảng bá rầm rộ từ cuối năm 2016. Khi đó, chuỗi cửa hàng này tung ra các video viral với hình ảnh người mặc đồ xanh và bài hát ấn tượng, thậm chí có thể coi là ám ảnh. Ông Nguyễn Đức Tài khi đó đã thẳng thắn chia sẻ, mục tiêu của Điện Máy Xanh là muốn người dùng khi cần mua hàng điện máy thì sẽ nghĩ ngay tới "Điện Máy Xanh".

Trong năm 2018, mục tiêu của Thế Giới Di Động đối với 2 chuỗi nói trên là duy trì vị thế dẫn đầu. Đối với chuỗi Bách Hóa Xanh, công ty đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm và dự kiến sau 6 tháng 2018 sẽ bao phủ khu vực TPHCM với tổng số 500 cửa hàng. Tính đến cuối tháng 2, số cửa hàng là 324.

Thế Giới Di Động cũng đặt mục tiêu đưa dịch vụ khách hàng của trang thương mại điện tử VuiVui.com lên vị trí số 1. VuiVui.com mởi được triển khai từ cuối năm 2016 và đem về doanh thu 73 tỷ đồng năm 2017.

Hà My
* Nguồn: Trí thức trẻ

 

Các tin cũ hơn
Định vị thương hiệu có nhất thiết bó hẹp trong một ngành nghề?
JPMorgan Chase tạo ra công cụ riêng để hiển thị quảng cáo hiệu quả hơn trên YouTube
Liên kết hình ảnh thương hiệu với boxing có phải là lựa chọn khôn ngoan của Nike?
Quản lý thương hiệu với tên miền
Phân tích B-phone 2017 theo mô hình 7P Marketing
“Thả thính” khách hàng: Thương hiệu hãy bắt đầu bằng một hệ thống nhận diện “đẹp mắt”
So sánh ‘triết lý Sashimi’ của Samsung và mô hình ‘7 health-check’ của LG
H&M - phát triển nhờ vào chuỗi cung ứng
Cuộc Cách Mạng Kinh Doanh Của Bà Ba Huân
Chiến lược của Amazon với Prime Day
Vì sao không nên lấy tên mình đặt cho thương hiệu doanh nghiệp?
“Organic là chiến lược đầu tư nghiêm túc của Vinamilk”
Sản phẩm, thương hiệu và triết lý của doanh nghiệp
Doanh nghiệp SMEs & chiến lược nhà phân phối
Tập trung và đa dạng nhìn từ cuộc đua Twitter – Facebook
Xây dựng thương hiệu bằng hashtag
Ford tham gia vào trận chiến của Uber
Chiến lược mới của KIDO
Phát triển thương hiệu: Hiểu trước, xây sau
Kế "độc" của Zara: Chi 0 đồng cho quảng cáo, tìm cách đứng cạnh thương hiệu xa xỉ nhưng bán giá rẻ hơn nhiềuCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021