Thứ Năm, 25/02/2021, 00:23 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Việt Nam sắp có triển lãm đa phương tiện đầu tiên về cơ thể người
 

 

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một mô hình triển lãm giáo dục sức khoẻ kết hợp kỹ thuật y học hiện đại và công nghệ truyền thông đa phương tiện sẽ mang đến những trải nghiệm ấn tượng và chân thực nhất về cấu trúc sinh học của cơ thể người.

Việt Nam sắp có triển lãm đa phương tiện đầu tiên về cơ thể người
Buổi họp báo giới thiệu dự án “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” .

Sau những thành công và phản hồi tích cực từ cộng đồng tại Hàn Quốc, chương trình triển lãm sức khoẻ cộng đồng mang tên “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam từ ngày 21/6 đến ngày 31/12/2018 tại không gian văn hoá MEGA SPACE - Nhà Văn hoá Thanh niên TP. Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ ban tổ chức, “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” là một trong những mô hình triển lãm thành công tại Hàn Quốc mang tính đột phá trong hoạt động giáo dục sức khoẻ cộng đồng tại quốc gia này và nhiều nước trên thế giới.

Triển lãm không chỉ mang đến những nội dung phong phú mang tính giáo dục cao, mà còn cho phép người tham quan được tiếp cận kiến thức khoa học đời sống một cách chân thực nhất nhờ sự kết hợp giữa nghệ thuật sắp đặt, kỹ thuật y khoa hiện đại và công nghệ truyền thông đa phương tiện hàng đầu của Hàn Quốc như công nghệ thực tế ảo (AR), công nghệ phác hoạ cảm ứng vi điểm (mapping 3D)…cho phép khách tham quan có thể quan sát và tìm hiểu bên trong cơ thể người và bản thân qua hình ảnh đồ hoạ 3D. 

Với các ứng dụng công nghệ mới này, khách tham quan có thể tương tác và khám phá hoạt động của các bộ phận trong cơ thể như: xương sọ, hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn…mà không một giáo trình giải phẫu học nào có thể mang lại.

Triển lãm dự kiến trưng bày khoảng 131 mẫu vật cơ thể người thật (gồm 11 bộ mẫu vật toàn thân và 126 bộ mẫu vật là các bộ phận trên cơ thể người) đã được nhựa hoá (plastic hoá) bởi cộng nghệ Plastination - một công nghệ tiên tiến của y học trong bảo tồn xác người

Ông Chung Won Ho - Giám đốc dự án triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” chia sẻ: ”Tương tự như ở Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác, chúng tôi hy vọng người Việt Nam sẽ xây dựng cho bản thân và cộng đồng một lối sống lành mạnh sau khi tham quan triển lãm. Họ sẽ hiểu rõ cấu tạo và hoạt động sinh học của cơ thể người cũng như thấy được tác hại của những thói quen xấu đến cơ thể. Đồng thời, triển lãm cũng sẽ là động lực khuyến khích cho mọi người tìm hiểu nhiều hơn về khoa học đời sống”

Trong khuôn khổ chương trình, MEGA VINA còn phối hợp cùng tổ chức Operation Smile tạo ra một số các hoạt động cộng đồng như: ngày tham quan miễn phí hàng tháng dành cho các tình nguyện viên và trẻ em thuộc các tổ chức xã hội, quầy gian hàng quà lưu niệm gây quỹ bên cạnh việc trích 1% tiền bán vé triển lãm để đóng góp vào Tổ chức Operation Smile thông qua chương trình Smile Magic.

The Leader -Han Sovy

 

Các tin cũ hơn
Nông sản VinEco gây ấn tượng tại Hội chợ Thaifex 2018
LG lần đầu trình diễn màn hình OLED 77 inch kích thước lớn, có thể cuộn tròn và trong suốt vô cùng độc đáo
Disruption! Brands vs Agencies - M2 Event 6/6/2018
Quản trị dịch vụ ẩm thực cao cấp trong sự kiện
Khai giảng Khoá đào tạo chuyên đề: Biến tài nguyên Kỷ lục thành tài sản có giá trị
Pepsi ra mắt quảng cáo mới hoành tráng
Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao TPHCM năm 2018
Xác lập nhiều kỷ lục xây dựng với “Sân khấu ngoài trời lớn nhất Việt Nam” tại Hội An
NINE MORE CREATIVE@ADFEST SESSIONS ANNOUNCED!
New York Festivals 2018 AME Awards Announces Shortlist
Midas Awards Announces 2017 Winners
MEET OUR “MAGNIFICENT EIGHT” JURY PRESIDENTS
Samsung Galaxy Note8 Launching
Dự án “Vẽ về Hát Bội”: Khi văn hóa được lưu giữ theo cách của những người trẻ
14 Additional Executive Jury Members Join New York Festivals International Advertising Awards
Vietnam 2018 – Where Is It Going?
Công bố danh sách Agency of the Year 2017 khu vực Đông Nam Á
Thông điệp từ Hội thảo “Reinventing The Business Marketing in the 4th Industrial Revolution”
Techfest Việt Nam 2017: lan tỏa tinh thần quốc gia khởi nghiệp
ADFEST Champions creativity first & announces next year's dates and theme  Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021