Thứ Ba, 03/08/2021, 00:55 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Bạn đã biết nguyên tắc Kỳ Lân: 2% nỗ lực dẫn đến 98% hiệu quả chưa?
 

 

 

Ứng dụng quy tắc "Kỳ Lân" để làm việc thông minh hơn

Chúng ta luôn tìm kiếm con đường dẫn đến thành công, nhưng chưa chắc ai cũng xác định đúng hướng đi cho chính mình, ngược lại phần đông thường lòng vòng trong mê cung không lối thoát. Bạn làm việc thật chăm chỉ, cố gắng đảm bảo tất cả đều đúng như kế hoạch và nghĩ rằng như thế sẽ tăng cơ hội thành công lên cao hơn. Thế nhưng, cuộc đời ít khi nào được như mong đợi.

Khi đó, chúng ta phải nghiên cứu ra những cách thức làm việc thông minh hơn. Và rồi, quy tắc "Kỳ Lân" xuất hiện đưa bạn đến gần hơn với thành công. Đây là phương pháp giúp bạn phân bổ thời gian lẫn nỗ lực một cách khôn ngoan nhằm đạt được hiệu quả tối đa.

Quy tắc "Kỳ Lân" giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất

Quy tắc "Kỳ Lân" giúp chúng ta nhận ra rằng với chỉ 2% nỗ lực cũng sẽ đóng góp tới 98% kết quả cuối cùng. Có lẽ đây cũng là lý do khiến mọi người đặt tên là "kỳ lân". Nhưng làm thế nào để chúng ta có thể áp dụng quy tắc này?

Trong tiếp thị trực tuyến, tỉ lệ thành công chỉ vào khoảng 1-2%, chúng được gọi là những nội dung "kỳ lân - kỳ diệu" thực sự mang tính lan truyền. 98-99% không hiệu quả còn lại nằm trong nhóm nội dung "lừa - nhàm chán", không hấp dẫn với mọi người.

Làm việc chăm chỉ chưa chắc đã thành công, thay vào đó hãy tìm ưu điểm của bản thân và tận dụng tối đa 

Vì vậy, điều này có nghĩa là, khi bạn thấy 2% đang hoạt động, hãy chớp lấy cơ hội và đào sâu vào nó. Hãy tìm ra lý do tại sao nó hoạt động tốt và cố gắng lặp lại thành công, đó là cách giúp bạn học hỏi từ trải nghiệm thành công và đạt được những thành tựu lớn hơn nữa.

Bây giờ, làm thế nào để chúng ta có thể áp dụng quy tắc "Kỳ Lân" tuyệt vời này trong cuộc sống hàng ngày để tạo nên tạo nên thành tích ưu việt?

Bạn đã biết nguyên tắc Kỳ Lân: 2% nỗ lực dẫn đến 98% hiệu quả chưa? - Ảnh 1.
 

Ứng dụng quy tắc "Kỳ Lân" trong cuộc sống thường nhật bằng cách tìm ra thế mạnh của bản thân 

Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều khía cạnh, nhưng nếu suy xét cẩn thận lại dựa trên quy tắc "Kỳ Lân", có lẽ chỉ 2% trong số đó hoạt động hiệu quả.

Điều đó có nghĩa là ngay khi bạn sở hữu rất nhiều tài năng, rất có thể chỉ một trong số đó sẽ mang lại thành công cho bạn. Đừng nghĩ rằng như vậy bạn sẽ không thể phát triển toàn diện và tận dụng mọi thứ mình có, nhưng tốt hơn hết bạn nên đào sâu vào điểm đặc biệt duy nhất và khiến bạn tự tin nhất. 

Tôi có người bạn, suốt cả thời đi học, lúc nào cậu cũng chễm chệ ngồi ở vị trí đội sổ. Điểm các môn toán, lý, hóa... luôn lẹt đẹt. Thầy cô lấy làm phiền lòng, cha mẹ nhắc nhở rất nhiều... nhưng tình trạng học tập của cậu vẫn không cải thiện được. Có lúc cậu bảo với tôi "tớ chỉ cố đủ điểm để lên lớp. Tớ không có ý định sau này trở thành giáo sư, bác sĩ, giáo viên... thứ tớ muốn theo đuổi là một vận động viên thể thao". Quả tình, cậu bạn này của tôi rất nổi bật trong môn thể dục và các hoạt động hội thao. Hiểu rõ thế mạnh của mình, cuối năm lớp 7, cậu đã mạnh dạn cha mẹ cho học lớp năng khiếu liên quan tới bộ môn điền kinh. Được sự đồng thuận của gia đình, cho tới thời điểm này, cậu bạn đó đã nằm trong đội 1 của đội tuyển cấp thành phố. 

Có thể thấy, người bạn này thấy rõ được tiềm năng của bản thân từ 2% hoạt động hiệu quả (lựa chọn tập trung vào một môn thể thao mũi nhọn - điền kinh) và cố gắng để đạt thành tích cao trong lĩnh vực cậu theo đuổi. Tập trung vào thứ mình làm tốt nhất sẽ tốt hơn là rải đều nỗ lực vào nhiều việc

Khi bạn tập trung vào một thứ, bạn có nhiều thời gian và công sức để thực hành nhiều hơn, nhờ đó cơ hội thành công sẽ cao hơn. Dù thành công hay thất bại, bạn cũng đừng nao núng, hãy học hỏi từ cả hai, càng học nhiều bạn càng phát triển, rồi từ đó số lần thất bại sẽ giảm xuống và mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng.

Ứng dụng quy tắc "Kỳ Lân" cho phép chúng ta thu hẹp mối quan tâm và tập trung mọi nỗ lực vào thứ mình làm tốt nhất. Trở thành một người giỏi toàn diện luôn khó khăn hơn nhiều so với việc trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể, bởi vì nó đòi hỏi bạn rất nhiều thời gian và công sức. Hãy tập trung và học hỏi từ thành công. Chắc chắc rằng bạn sẽ đạt được thành tựu đáng ghi nhận trong lĩnh vực chuyên môn của mình một ngày không xa.

* Bài viết tham khảo, trích dẫn từ barcodemagazine

Theo Tri Thức Trẻ

Các tin cũ hơn
Đại chiến đổi mới ngành bán lẻ: Chọn mua lại hay tự sáng tạo?
Nếu bạn không có lợi thế cạnh tranh thì đừng nên cạnh tranh
Chuỗi cung ứng "kiềng 3 chân" của McDonald's
Thu hút khách hàng - Mục đích của kinh doanh
Cuộc chiến sinh tồn của các đại gia bán lẻ Mỹ
Kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2018: Ưu tư ngành dược
Amazon và hệ thống phân phối "tên lửa"
4 chiến lược tiếp cận khách hàng thuộc thế hệ Y
Chuỗi cung ứng hoàn hảo của P&G
Chiến lược định giá trong ngành bán lẻ: Có nên khớp giá bán ở cửa hàng thực với giá bán trực tuyến
Sản phẩm mới tiếp cận khách hàng ngày càng khó
Bài học kinh doanh từ thất bại của doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu của Pháp
Nhân viên ảo dần thay người thật để bán hàng online ở Việt Nam
Steve Jobs và Elon Musk phân chia và chinh phục khách hàng như thế nào?
Mô hình kinh doanh “lời không tưởng”: Khách ăn càng nhiều, nhà hàng càng lãi, nhờ áp dụng cả kinh tế học và tâm lý học
7 bước quy trình bán hàng chuyên nghiệp bạn cần biết
Việt Nam - 'miếng bánh ngon' cho các hãng bán lẻ nước ngoài
Chương Trình Đào Tạo Giám Đốc Kinh doanh - Bán hàng K52 Khai giảng ngày 22/8/2018 - VietnamMarcom
Làm sao để xoa dịu khi khách hàng nổi giận?
Cách vua tương ớt gốc Việt bán Sriracha cho toàn nước MỹCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021