Thứ Ba, 03/08/2021, 01:01 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Sau nhiều tuần sóng gió, cuối cùng, Elon Musk tuyên bố Tesla vẫn là công ty đại chúng
 

 

Đêm 24/8, CEO Tesla Elon Musk tuyên bố ông không còn thúc đẩy việc tư nhân hóa Tesla, kết thúc nhiều tuần rúng động bởi tuyên bố của Musk trên Twitter.

Theo vị tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng, sau khi thảo luận với các nhà đầu tư hiện hữu và các cố vấn tài chính, Musk nhận thấy việc tư nhân hóa công ty sẽ không mang lại những kết quả như mình mong đợi. "Hồi đầu tháng, tôi tuyên bố mình đang xem xét kế hoạch tư nhân hóa Tesla. Là một phần của quá trình, cần phải hiểu rõ các nhà đầu tư hiện tại có coi đây là một động thái chiến lược tốt hay không và họ có muốn tham gia quá trình ấy hay không", Musk mở đầu tuyên bố đêm 24/8 theo giờ Mỹ.

Vị tỷ phú cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các nhà đầu tư với Tesla. Hầu hết họ đã sát cánh cùng với hãng xe điện từ năm 2010, khi Tesla bắt đầu trở thành công ty đại chúng và trải qua những năm tháng khó khăn nhất kể từ thời điểm những chiếc xe vẫn còn nằm trên bản vẽ. "Họ chia sẻ tầm nhìn, tin tưởng mạnh mẽ vào sứ mệnh thúc đẩy năng lượng bền vững cũng như quan tâm sâu sát tới thành công của chúng tôi", Musk nói.

Vị tỷ phú nổi danh cũng cho biết ông đã làm việc với Silver Lake, Goldman Sachs và Morgan Stanley, "những người có chuyên môn đẳng cấp thế giới", về vấn đề này. Bên cạnh đó, Musk cũng dành thời gian để lắng nghe các cổ đông hiện tại, cả lớn và nhỏ, để hiểu những gì họ cho là lợi ích lâu dài nhất đối với Tesla.

Sau vài tuần sóng gió với những cuộc thảo luận kỹ càng, Elon Musk đã tuyên bố tiếp tục giữ Tesla là một công ty đại chúng.

"Dựa trên những cuộc thảo luận trong vài tuần qua và xem xét kỹ lưỡng những gì tốt nhất cho công ty, tôi đã nhận thức rõ rằng: Dựa trên những phản hồi, rõ ràng hầu hết các cổ đông của Tesla đều tin rằng sẽ tốt hơn nếu tiếp tục là công ty đại chúng", Musk thừa nhận.

Bản thân nhà đồng sáng lập Tesla cũng nhấn mạnh quá trình tư nhân hóa công ty sẽ thực sự rất thách thức và không thể diễn ra trong ngày một ngày hai. Nó cũng khó khăn hơn rất nhiều so những gì mà ông suy đoán. Chính vì thế, ở thời điểm hiện tại, Tesla sẽ tiếp tục tập trung vào việc sản xuất mẫu Model 3 và giúp công ty kiếm được lợi nhuận.

"Chúng ta sẽ không thể đạt được những mục tiêu thúc đẩy năng lượng bền vững nếu công ty vẫn chưa thể tìm thấy sự bền vững về mặt tài chính", Musk nhấn mạnh.

Theo vị tỷ phú lừng danh, quyết định không tư nhân hóa Tesla được đưa ra sau cuộc gặp ngày hôm qua với Hội đồng quản trị của Tesla đồng thời nhấn mạnh con đường tốt hơn cho Tesla là công ty đại chúng. Điều này cũng đã được Hội đồng quản trị của Tesla đồng thuận.

"Trong tương lai, chúng tôi sẽ tập trung vào những gì quan trọng nhất: Tạo ra các sản phẩm mà mọi người yêu thích cũng như tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống trong tương lai trên Trái đất", Musk tuyên bố trước khi cảm ơn các nhà đầu tư, khách hàng và những nhân viên đã hỗ trợ cho Tesla.

theo Tri Thức Trẻ/ Business Insider

 

Các tin cũ hơn
Hàng Việt vào đất Thái bằng thị trường ngách
Vingroup công bố chiến lược trở thành tập đoàn công nghệ
"Educate thị trường" việc phải làm cho các sản phẩm mới!
Branded-related Content và vai trò của Chiến lược thương hiệu
Grab tấn công mảng khách hàng doanh nghiệp, “miếng bánh” lớn của taxi truyền thống
Giá trị thương hiệu - tài sản bị bỏ quên
Tại sao nhiều công ty công nghệ thích đặt tên sản phẩm có chữ 'X'
Alibaba đầu tư hệ thống có thể xử lý 1 tỷ đơn hàng/ngày
KIDO Foods sẽ làm trà sữa đóng chai
Intel Inside: Chiến dịch marketing giúp Intel trở thành biểu tượng chất lượng
Kinh doanh thương mại điện tử: Làm sao bảo vệ thương hiệu?
Vì sao Lazada Việt Nam tập trung vào mảng thời trang trong năm 2018?
Startup của bạn nên đầu tư bao nhiêu vào thương hiệu
Mỗi ngày mở một siêu thị mới, Điện Máy Xanh tuyên bố đã nắm trong tay 1/3 thị trường
Định vị thương hiệu có nhất thiết bó hẹp trong một ngành nghề?
JPMorgan Chase tạo ra công cụ riêng để hiển thị quảng cáo hiệu quả hơn trên YouTube
Liên kết hình ảnh thương hiệu với boxing có phải là lựa chọn khôn ngoan của Nike?
Quản lý thương hiệu với tên miền
Phân tích B-phone 2017 theo mô hình 7P Marketing
“Thả thính” khách hàng: Thương hiệu hãy bắt đầu bằng một hệ thống nhận diện “đẹp mắt”Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021