Thứ Bảy, 18/09/2021, 05:19 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
10 người giàu nhất nước Mỹ nắm tài sản gần 730 tỷ USD
 

 

Một phần nhờ thị trường chứng khoán khởi sắc, danh sách 400 người giàu nhất tại Mỹ Forbes 400 của Tạp chí Forbes năm nay ghi nhận nhiều kỷ lục mới.

Theo đó, để vào được danh sách này cần tối thiểu 2,1 tỷ USD - cao hơn 100 triệu USD so với năm ngoái và là mức cao nhất kể từ trước tới nay. Có tới 204 tỷ phú Mỹ, chiếm hơn 1/3 tổng số, không được xếp vào danh sách này vì chưa "đủ giàu".

Lần đầu tiên kể từ năm 1994, ngôi giàu nhất nước Mỹ có chủ mới: Jeff Bezos - người đồng sáng lập, CEO của Amazon, phá kỷ lục 24 năm dẫn đầu của Bill Gates - đồng sáng lập Microsoft.

Bezos trở thành người đầu tiên xuất hiện trong danh sách này với tài sản trên 100 tỷ USD. Ông là người "kiếm" nhiều tiền nhất trong danh sách với tài sản tăng thêm 78,5 tỷ USD so với năm ngoái, lên 160 tỷ USD nhờ cổ phiếu Amazon tăng hơn 100% giá trị. Đây cũng là mức tăng tài sản lớn nhất từ trước tới nay của một tỷ phú trong Forbes 400.

Bill Gates giữ vị trí thứ 2 với tài sản 97 tỷ USD. Top 10 người giàu nhất trong danh sách năm nay có tổng tài sản gần 730 tỷ USD, tăng từ 610 tỷ USD năm 2017.

Tổng tài sản các tỷ phú trong Forbes 400 tăng lên 2.900 tỷ USD, tăng 7% so với năm 2017 và lập kỷ lục mới. Tài sản trung bình của các thành viên trong danh sách là 7,2 tỷ USD, tăng từ 6,7 tỷ USD trong năm 2017.

Từ trái qua phải: Lynsi Snyder, người thừa kế In N Out Burger; Thai Lee, đồng sáng lập SHI International; Jeff Bezos, người sáng lập, CEO Amazon; và Jack Dorsey, CEO của Twitter và Square. Ảnh: Forbes.

Tỷ phú có tỷ lệ tăng tài sản mạnh nhất là Jack Dorsey, CEO của Twitter và công ty thanh toán Square. Tài sản của Dorsey đã tăng 186% so với năm ngoái lên 6,3 tỷ USD, chủ yếu nhờ giá cổ phiếu Square tăng mạnh.

 

Tỷ phú có tài sản giảm mạnh nhất so với năm ngoái là George Soros, hiện chỉ còn sở hữu 8,3 tỷ USD so với 23 tỷ USD của năm ngoái. Nguyên nhân là Soros đã chuyển 18 tỷ USD tài sản cho Tổ chức từ thiện Open Society Foundations của mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm 11 bậc xuống vị trí thứ 259 trong danh sách dù tài sản vẫn là 3,1 tỷ USD - tương đương với năm ngoái.

Năm nay, Forbes 400 có 15 thành viên mới, trong đó 12 là tỷ phú tự thân gồm Drew Houston, CEO của công ty chia sẻ dữ liệu trực tuyến Dropbox; Thai Lee, nhập cư từ Hàn Quốc, đồng sáng lập SHI International; Ben Chestnut và Dan Kurzius, đồng sáng lập hãng marketing qua email Mailchimp. Chris Larsen là tỷ phú đầu tiên làm giàu từ thế giới tiền ảo có mặt trong danh sách.

Số lượng nữ tỷ phú trong Forbes 400 năm nay tăng thêm 2 người lên 57 người. Ngoài Thai Lee, nữ tỷ phú mới còn lại trong danh sách là Lynsi Snyder, người thừa kế và điều hành chuỗi burger In N Out. Ở tuổi 36, Snyder là nữ tỷ phú trẻ nhất trong danh sách này.

Tỷ phú già nhất trong Forbes 400 năm nay là Sumner Redstone, 95 tuổi, sở hữu tài sản 48 tỷ USD. Trong khi đó trẻ nhất là người đồng sáng lập, CEO của Snapchat - Evan Spiegel, 28 tuổi, sở hữu tài sản 2,2 tỷ USD.

 

Ngọc Trang
* Nguồn: VN Economy

Các tin cũ hơn
Tỷ phú 35 tuổi đứng sau startup giá trị nhất thế giới
Chân dung nữ chủ tịch VinFast – người phụ nữ quyền lực ngành ô tô thế giới
Tình yêu ruộng đồng và khát vọng đem lại niềm tự hào cho người nông dân của bà Thái Hương
Khoảng trống người cầm trịch
12 bài học từ Steve Jobs dành cho doanh nhân khởi nghiệp
CEO Vietjet: Khi khởi nghiệp, đừng tiết kiệm ước mơ
Sundar Pichai và hành trình từ cậu bé nghèo trở thành CEO của Google
Tư duy linh hoạt - bài học từ các CEO thành công
Thúc đẩy sáng tạo theo cách của Jeff Bezos
Tan Hooi Ling - vị nữ tướng nơi hậu trường của Grab
Xu hướng mới trong việc xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp
4 điều Bill Gates học được từ Warren Buffett suốt 25 năm
9 người giàu nhất giới công nghệ đều là tỷ phú tự thân
7 "nguyên tắc vàng" trong kinh doanh của tỷ phú Tadashi Yanai
Victoria Beckham - Hành trình từ ca sĩ thành chủ đế chế thời trang
10 lần thất bại tỷ USD của ông chủ Amazon
Cách tỷ phú Jack Dorsey quản lý thời gian khi điều hành 2 công ty cùng lúc
Daniel Zhang, người kế vị Jack Ma, là ai?
Hai nhà sáng lập bỏ học của Burger King và Popeyes
5 lời khuyên kinh doanh từ ông trùm truyền thông Michael BloombergCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021