Thứ Bảy, 22/01/2022, 02:43 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Startup của Indonesia sản xuất bao bì làm bằng rong biển
 

 

Nhà bán lẻ thực phẩm và nước giải khát Ong Tek Tjan tại Jakarta, Indonesia đã sử dụng một loại cốc đặc biệt để bán kem ăn cho khách hàng của họ. Thay vì bỏ đi cốc đựng kem sau khi ăn xong, khách hàng có thể thưởng thức tiếp chiếc cốc làm từ thạch rong biển có nhiều vị hấp dẫn như bạc hà và trà xanh.

Chiếc cốc này là một sản phẩm của Evoware – một công ty startup trẻ của Indonesia có cách tiếp cận phi truyền thống đối với việc cắt giảm lượng rác thải từ bao bì.

Có lẽ bạn chưa biết rằng cứ năm chai nhựa thì chỉ có một chai được tái chế? Người Mỹ tiêu thụ hơn 8,6 tỉ gallon nước đóng chai mỗi năm (1 gallon tương đương với 3,785 lít nước). Nhưng vấn đề rác thải nhựa không chỉ giới hạn trong nước Mỹ mà cũng rất nghiêm trọng ở các nước đang phát triển thuộc châu Á và châu Phi. Chẳng hạn, Indonesia và Việt Nam là hai trong năm nước có lượng rác thải nhựa xả ra đại dương lớn nhất thế giới. 90% rác thải trôi nổi trên biển là rác nhựa và 70% lượng rác thải đó đến từ các loại bao bì nước uống và thực phẩm.

Evoware đặt ra sứ mệnh sáng tạo các giải pháp từ rong biển để góp phần giải quyết vấn đề rác thải nhựa, đồng thời gia tăng khả năng sinh kế của người nông dân trồng rong biển.

“Ý tưởng tạo ra các sản phẩm nhựa sinh học có thể ăn được và tự phân hủy một cách tự nhiên đến từ mối lo ngại về tỷ lệ ô nhiễm cao ở Indonesia. Chúng tôi muốn góp phần chống lại sự bùng nổ rác nhựa đã diễn ra trong những năm qua. Rất nhiều rác nhựa được sản xuất ở đây, phải mất hàng trăm năm hoặc lâu hơn nữa để phân hủy và chúng làm ô nhiễm mọi thứ”, David Christian, đồng sáng lập viên của Evoware, nói.

 

Sau sản phẩm đầu tiên là cốc có thể ăn được như thạch rong biển, công ty đã phát triển các loại bao bì kích cỡ nhỏ dùng để gói và chứa thực phẩm chẳng hạn như bao đựng bánh và “sachet” (gói nhỏ) được dùng để đựng đường, cà phê, gia vị và cả sachet cho sản phẩm không phải là thực phẩm như xà phòng, tăm xỉa răng,...

Nhựa sinh học của Evoware có thời hạn sử dụng trong hai năm mà không cần dùng chất bảo quản, được phân hủy tự nhiên và có thể sử dụng như một loại phân bón hữu cơ cho cây, tan trong nước ấm và hoàn toàn có giá trị dinh dưỡng. Sản phẩm này cũng có thể được tùy chỉnh theo vị, màu sắc hoặc logo thương hiệu.

Vì là công nghệ mới nên sản phẩm vẫn còn đắt so với bao bì nhựa. Điều này có thể sớm thay đổi khi mà mối quan tâm đối với sản phẩm ngày càng tăng lên và giúp hạ giá thành sản xuất.

 

Mai Quỳnh
* Nguồn: Doanh Nhân+

Các tin cũ hơn
Bao bì thức ăn đường phố làm từ “vỏ khoai tây” thân thiện với môi trường
Điểm danh 7 tác phẩm thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên từ Cannes Lions 2018
Top 10 bao bì sáng tạo 2018
5 ý tưởng sáng tạo độc đáo cho Instagram Story
Những Doodles đặc biệt của Google mang Việt Nam ra thế giới
Phá tan những hiểu lầm về sáng tạo
Bao bì hoàn hảo cho Tết
Viết kịch bản phim ngắn – 7 điều nhà làm phim cần nhớ
5 câu hỏi để biết ý tưởng kinh doanh của bạn có thực sự đáng theo đuổi hay không
Bán hàng "không thương hiệu", startup thương mại điện tử được định giá 500 triệu USD
Nội dung tương tác - sự lựa chọn cho content marketing tương lai
Ngôn sứ Thương Hiệu - Khai giảng Khóa CopyWriter K41, ngày 09/11/2018, học sáng thứ 7, chủ nhật
Thiết kế thương hiệu cho nhãn hàng FMCG
Thương hiệu hợp tác sáng tạo với người tiêu dùng
Làm sao để luôn duy trì được tư duy tò mò sáng tạo?
Tailor Brands: Khi robot thiết kế thương hiệu
Các nhà làm phim đã dùng âm nhạc “giật dây” cảm xúc của bạn như thế nào?
Coca-Cola trong suốt chuẩn bị trình làng ở Nhật Bản
Chương Trình Đào Tạo Copywriter K34 - khai giảng ngày 14/7/2018 - VietnamMarcom.
6 bài học làm phim từ Steven SpielbergCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022