Chủ Nhật, 25/09/2022, 11:43 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Grab sẽ tung dịch vụ bảo hiểm vào giữa năm 2019

Grab công bố hợp tác với Zhong An (ZA), công ty cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trên nền tảng internet, có trụ sở tại Trung Quốc để thành lập công ty liên doanh (JV) thâm nhập vào thị trường bảo hiểm Đông Nam Á, theo thông cáo phát đi ngày 16.1.2019.

Grab ngày càng cho thấy dữ liệu mà công ty thu thập từ người dùng qua các dịch vụ sẽ là công cụ quan trọng để công ty bán những sản phẩm mới tại các thị trường mới nổi của khu vực Đông Nam Á.

JV, liên doanh của Grab với ZhongAn sẽ thiết lập một sàn thương mại bảo hiểm số, nơi cung cấp các sản phẩm bảo hiểm hướng tới các phân khúc ngách, và trực tiếp tới người dùng thông qua ứng dụng Grab trên điện thoại. JV cũng sẽ hợp tác với những đối tác bảo hiểm trên toàn cầu để phát triển các sản phẩm thiết kế tương thích với đúng nhu cầu của riêng người tiêu dùng Đông Nam Á.

ZA đóng vai trò trong việc xây dựng nền tảng công nghệ vào hệ sinh thái internet của JV. Grab cho biết, lượng dữ liệu mà công ty thu thập từ hàng triệu người dùng sẽ giúp đưa ra các đề xuất đúng với nhu cầu khách hàng.

Ảnh: Takaki Kashiwabara / Nikkei.

Nền tảng dự kiến sẽ ra mắt đầu tiên tại Singapore trong khoảng thời gian nửa đầu năm 2019, trước khi đến với các thị trường khác. Hiện chưa có thông tin thời gian cụ thể Grab sẽ đưa dịch vụ này đến Việt Nam.

Grab đặt mục tiêu đưa sản phẩm đến với hàng triệu người tiêu dùng chưa có nhu cầu hay chưa từng tiếp cận tới các dịch vụ bảo hiểm, thông qua trực tiếp trên thiết bị điện thoại di động của họ.

Hợp tác này cũng đưa ra các giải pháp cho những gói bảo hiểm có rủi ro cao với các phương thức thanh toán cho phép tính toán và tự động khấu trừ thông qua GrabPay hoặc các bên đối tác thanh toán khác. Cùng ngày, Grab cũng công bố hợp tác với công ty bảo hiểm Chubb ra mắt các sản phẩm bảo hiểm lái xe nhắm tới đối tác tài xế tại Singapore về thất nghiệp hay bệnh tật, tai nạn.

Grab hiện có hơn 130 triệu lượt tải về tại 336 thành phố trong khu vực Đông Nam Á, Ming Maa, CEO của Grab chia sẻ.

 

“Là một công ty duy nhất có giấy phép cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến tại sáu quốc gia chính tại khu vực Đông Nam Á, chúng tôi sẽ làm việc với các công ty bảo hiểm đối tác trên toàn cầu để mở rộng nhanh quy mô thị trường”, Reuben Lai, giám đốc tài chính của Grab nói.

Ảnh: TODAYonline / Reuters.

Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines hiện là sáu thị trường chính mà kì lân gọi xe Grab tập trung, ngoài ra còn có Myanmar và Campuchia.

Để có giấy phép hoạt động dịch vụ ví điện tử tại Việt Nam, hồi tháng 9.2019, Grab công bố hợp tác chiến lược với ví điện tử Moca và tích hợp ví này vào ứng dụng không lâu sau đó.

Mặc dù suôn sẻ trong các hoạt động gọi vốn và hợp tác chiến lược với các công ty trên toàn cầu như Toyota, Booking, Yamaha, Microsoft, Grab lại vướng phải những vấn đề liên quan đến pháp lý và cạnh tranh tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Vinasun, một doanh nghiệp taxi truyền thống đã khởi kiện Grab đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng với khoản lợi nhuận bị giảm sút hơn 41,2 tỷ đồng. Vụ kiện kéo dài gần một năm, hồi cuối tháng 12.2018, Tòa án Nhân dân TP.HCM ra phán quyết buộc Grab bồi thường cho hãng taxi Vinasun gần 5 tỉ đồng và Grab đã gửi kháng cáo.

 

 

Bích Dâng
* Nguồn: Forbes Vietnam

Các tin cũ hơn
Netflix sẽ thống trị tương lai màn ảnh nhỏ?
MoMo công bố mức tăng trưởng vượt kỷ lục của năm 2018
[Infographic] Đế chế khổng lồ trị giá hơn 100 tỷ USD của Jeff Bezos
Eye Design - Thương hiệu Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp
Hãng lữ hành Vietravel sẽ mở hãng hàng không chuyên bay charter
Tencent tìm động lực tăng trưởng mới
Giá trị Việt trong ly cà phê của Highlands Coffee: Nuôi lớn để tự hào
Chiến lược của Netflix
[Infographic] Những startup công nghệ 'đình đám' dự kiến IPO trong năm 2019
Seoul Garden: 1 bước tiên phong, 3 “lần đầu tiên” và 9 năm bền vững
Công ty công nghệ đặc biệt: Chỉ tuyển dụng người bị tự kỷ về làm việc, vẫn thành công đến không ngờ
Thế Giới Di Động: Lớn nhất nhưng vẫn nhanh nhất
Sau 16 năm, Microsoft lại là công ty vốn hóa lớn nhất toàn cầu
"Road to Zero" - Khi Sony tiết kiệm bằng công nghệ
Sóng gió Nissan
BlackBerry đã đúng khi đặt cược vào xe hơi thông minh
Bỏ qua Intel, Amazon nghiên cứu tự sản xuất chip
Ra mắt Vsmart, Vingroup bắt đầu xây dựng hệ sinh thái số
Một nửa trụ sở mới của Amazon sẽ như một thành phố
Văn phòng của những công ty sáng tạo nhất thế giớiCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022