Thứ Hai, 26/09/2022, 01:18 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Apple chi 1 tỷ USD mua lại phần lớn mảng sản xuất modem của Intel

Theo Reuters, ngày 25/07 Apple đã chi 1 tỷ USD để mua lại phần lớn hoạt động sản xuất modem của Intel. Đây là bước tiến lớn trong việc tự đảm bảo nguồn cung chip điện thoại thông minh của Apple.

Theo thỏa thuận, khoảng 2.200 nhân viên của Intel sẽ gia nhập Apple, cùng với sở hữu trí tuệ và trang thiết bị từ Intel. Kết hợp với hoạt động hiện tại, Apple sẽ có 17.000 bằng sáng chế công nghệ mạng không dây, từ các tiêu chuẩn truyền thông di động đến modem.

Thương vụ này đưa Apple trở thành đối trọng với những công ty sở hữu bằng sáng chế 5G lớn khác, như Huawei.

Sau thỏa thuận, Intel sẽ giữ quyền phát triển modem cho các ứng dụng không phải điện thoại thông minh, như máy tính, thiết bị công nghiệp và xe tự lái.

Chip modem là thiết bị quan trọng giúp kết nối iPhone với các mạng dữ liệu không dây. Tuy nhiên, từ trước đến nay Apple luôn phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài.

 Intel đã định vị mình là nguồn cung cấp chip modem iPhone duy nhất trong năm 2018 sau khi Apple tham gia vào cuộc chiến pháp lý kéo dài với nhà cung cấp trước đó là, liên quan đến cấp phép sử dụng bằng sáng chế và tiền bản quyền.

Apple chi 1 ty USD mua lai phan lon mang san xuat modem cua Intel
Việc mua lại modem Intel giúp Apple giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung ứng linh kiện. Ảnh: Bloomberg.com

Tháng 4/2018, Apple bất ngời đạt thỏa thuận tiếp tục sử dụng modem của Qualcomm cho iPhone. Vài giờ sau đó, Intel cho biết họ có thể sẽ ngừng kinh doanh modem di động.

Các thương vụ mua lại của Apple chủ yếu là các công ty nhỏ. Do đó, thương vụ mua lại Intel trở thành thương vụ mua bán lớn thứ hai trong lịch sử Apple, sau thương vụ mua Beats Electronics trị giá 3,2 tỷ USD vào năm 2014.

Thỏa thuận với Intel sẽ thúc đẩy mục tiêu tự tạo ra chip modem của Apple. Hai đối thủ lớn nhất thế giới của Apple - Samsung và Huawei - đã có khả năng tự cung cấp chip modem.

Năm 2018, Apple đã nỗ lực để phát triển modem của riêng mình, nhưng nhà sản xuất iPhone chưa bao giờ chính thức thừa nhận nó. Vào tháng 2, Reuters cho biết, Apple đã chuyển các nỗ lực kỹ thuật modem của mình sang cùng một đơn vị thiết kế chip tạo ra bộ xử lý tùy chỉnh cho các thiết bị của mình, báo hiệu sự nhân đôi trong việc theo đuổi chip modem tự thiết kế.

Trước đó, giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, cũng cho biết công ty muốn kiểm soát số phận công nghệ của chính mình, điều mà các nhà phân tích đã gọi là “Học thuyết Cook”.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi cần sở hữu và kiểm soát các công nghệ chính đằng sau các sản phẩm mà chúng tôi tạo ra”, ông Tim Cook từng nói với các nhà đầu tư vào năm 2009.

Nguồn: Hà Linh - nhipcaudautu.vn

Các tin cũ hơn
Chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp phù hợp “Kỷ nguyên số”
“Siêu” MoMo
Ba điểm nhấn trong tương lai quảng cáo trực tuyến tại châu Á
Vietjet tính lấn sang thương mại điện tử
A/B Testing và những điều cần lưu ý
Apple vs Google: Ai đang chiếm ưu thế trong cuộc chiến ứng dụng?
Quảng cáo được chia sẻ nhiều nhất Olympics: Michael Phelps - "Làm chủ chính mình"
Internet of Things sẽ bùng nổ như thế nào năm 2020?
Thương mại điện tử: Cuộc chơi đến hồi gay cấn
Facebook sắp ra trợ lý ảo cạnh tranh Siri, Alexa
Amazon ra mắt nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động
Thị trường smartphone: Bước chạy đà của những đột phá mới
Truyền hình mở cuộc chiến phản công quảng cáo trực tuyến
Vì sao Samsung, Apple mất thị phần smartphone vào tay Huawei?
Novo Nordisk tung ra ứng dụng thông minh nhằm kiểm soát, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
CEO IBM dự báo tương lai của công nghệ
15 xu hướng digital marketing tiếp tục dẫn đầu trong tương lai
State of Social: Tổng quan Tiếp thị Truyền thông Xã hội 2019
Phân Biệt Digital Marketing Và Online Marketing – Hiểu sao cho đúng?
Những lưu ý khi xây dựng fanpage Facebook của một doanh nghiệpCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022