Thứ Hai, 26/09/2022, 00:19 (GMT+07)
English version
 



 

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
New York Times nói gì về lợi ích du lịch cho Việt Nam từ việc đăng cai Công thức 1?

Chloe Targett-Adams, Giám đốc phát triển và quan hệ kinh doanh toàn cầu của Công thức 1 nói: "Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, và chưa bao giờ tổ chức các sự kiện lớn trên quy mô toàn cầu. Đây là cơ hội rất lớn để thu hút du lịch. Chúng tôi có hơn 9 triệu người hâm mộ F1 ở Việt Nam - một thị trường rất thú vị đối với chúng tôi về mặt chiến lược".

Từ những năm 1950, với tư cách là giải đua xe châu Âu, đến nay Công thức 1 (Formula One - F1) đã mở rộng trên khắp thế giới. Trong 15 năm qua, các giải đua đã được tổ chức ở các chặng đua Bahrain, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Azerbaijan,...

Nhưng việc có một chặng đua tại Việt Nam vào tháng 4/2020 sẽ đặc biệt quan trọng, bởi vì đây sẽ là lần đầu tiên F1 được tổ chức bởi chủ mới - Liberty Media Corporation - một công ty truyền thông của Mỹ. Liberty thể hiện rõ mong muốn đưa F1 đến Miami, Las Vegas và London. Công ty này cho biết họ có kế hoạch mở rộng lên 24 hoặc 25 chặng đua trong năm năm tới, và cũng đã để mắt tới châu Phi và thêm một chặng đua khác ở Hoa Kỳ.

Hà Nội sẽ là thành phố đầu tiên tham gia dưới sự quản lý của Liberty, tổ chức Vietnam Grand Prix.

Bà Chloe Targett-Adams, Giám đốc phát triển và quan hệ kinh doanh toàn cầu của Công thức 1 cho biết: "Với Liberty, chúng tôi đang chọn chặng đua một cách chiến lược hơn nhiều. Chúng tôi lựa chọn các địa điểm mang tính biểu tượng, cả từ trải nghiệm sự kiện trực tiếp và quan điểm của khán giả truyền hình. Và đó phải là nơi chúng tôi sẽ có thể tạo ra một cuộc đua thực sự tuyệt vời".

F1 hiện có 21 chặng đua. Targett-Adams cho biết, quan hệ thương mại chặt chẽ giữa Hà Nội và Melbourne - thành phố chủ nhà của chặng đua Úc, đã kích thích sự quan tâm của chính phủ Việt Nam trong việc tổ chức một giải đấu lớn. F1 đã nhìn thấy cơ hội để tận dụng thị trường châu Á đang phát triển của mình, dựa trên các chặng đua hiện có ở Singapore, Trung Quốc và Nhật Bản. 

"Tại Việt Nam, chúng tôi có một thị trường mới nổi cực kỳ thú vị", cô nói. "Đây là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, và chưa bao giờ tổ chức các sự kiện lớn trên quy mô toàn cầu. Đây là cơ hội rất lớn để thu hút du lịch. Chúng tôi có hơn 9 triệu người hâm mộ F1 ở Việt Nam - một thị trường rất thú vị đối với chúng tôi về mặt chiến lược".

Còn 7 tháng nữa là đến cuộc đua, công tác chuẩn bị tại Hà Nội đang được tiến hành. Chúng bao gồm các dự án cơ sở hạ tầng xung quanh đường đua, chẳng hạn như việc xây dựng pit building cho các đội, khán đài và trải nhựa. 

Đối với Targett-Adams và nhóm của cô, họ muốn tập trung mang đến một giải Việt Nam Grand Prix độc đáo và đáng nhớ đầu tiên. Cô nói rằng vào cuối tuần đua, Công thức Một đã lên kế hoạch cho các lễ hội ẩm thực, các buổi hòa nhạc với nghệ sĩ địa phương..: "Chúng tôi cũng muốn xây dựng mọi thứ để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho người hâm mộ, để khi người hâm mộ đến đây, họ thực sự cảm thấy rằng họ ở Hà Nội, họ đã tham gia một sự kiện Công thức Một tại Việt Nam".

theo Tri Thức Trẻ / New York Times

 

Các tin cũ hơn
Thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2019: Dẫn đầu 2 năm liên tiếp!
Du lịch Việt thu được bao nhiêu từ du khách trong 8 tháng?
"Xuất khẩu văn hóa ẩm thực" của Việt Nam mạnh đến mức nào?
Cơ cấu khách quốc tế quá lệch, cách nào cho du lịch đa dạng thị trường?
Thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bằng cách nào?
Du khách nội – ngoại: Ai mang lại nguồn thu lớn hơn?
Festival Huế 2020 sẽ thu hút 20 quốc gia tham dự
Con đường hoa tường vi chỉ 200m như một thế giới lạ
Chuỗi khách sạn lớn nhất Ấn Độ vào Việt Nam
Khám phá những “địa điểm vàng” trên vùng đất Phật
Bali, miền đất của những ngôi đền
“Phượt” Cần Giờ, ghé chợ Đồng Hòa thưởng thức món ngon từ biển
Hoang sơ thác Voi
Xiêu lòng non nước đồng xanh
Độc đáo nón lá sen xứ Huế
Đến chơi ở Hội An, ghé qua thưởng thức món xí mà phù
Hạ Long lọt danh sách 25 địa điểm đẹp nhất thế giới
Hà Nội, Phú Quốc lọt danh sách điểm đến trải nghiệm châu Á tốt nhất
SƠN CHÀ ẢO & SƠN CHÀ THỰC
TỪ KÊNH LAUCH NGHĨ VỀ ĐẦM CHUỒN



Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022