Thứ Hai, 26/09/2022, 00:24 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
5 thư viện trực tuyến miễn phí

Các thư viện sách điện tử hay và miễn phí đã xuất hiện để giải quyết nhu cầu đọc sách, đọc truyện trực tuyến của nhiều người.

Trước đây, để thỏa mãn thói quen đọc sách, nếu không có tiền để mua sách thì chúng ta sẽ phải mượn bạn bè, ra cửa hàng thuê truyện, tới thư viện đọc hoặc mượn về nhà. Công nghệ thông tin phát triển đem lại nhiều công cụ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Ngồi trong ngôi nhà ấm cúng, trên chiếc đệm êm ái, chẳng phải đi đâu xa, bạn dễ dàng tìm kiếm được những phiên bản sách điện tử (ebook) ưng ý nhất, đôi khi còn chưa có (hoặc không có) phiên bản giấy chỉ bằng cách lên các thư viện trực tuyến.

Ebook, là từ viết tắt của electronic book, được hiểu là những quyển sách bản mềm, bản điện tử, thay cho các bản cứng in ấn trên giấy truyền thống. Ngày nay, ebook đã trở nên vô cùng phổ biển, được sử dụng trên hầu hết các thiết bị điện tử cá nhân như máy tính, máy tính xách tay, điện thoại thông minh… Hầu hết các ebook được làm dưới dạng tập tin (file) PDF, có thể tải về từ các thư viện ebook trực tuyến.

Thư viện sách điện tử của Google với các đầu sách miễn phí trong mục “Load your library”.

Nhiều người cho rằng việc cầm một thiết bị điện tử để đọc sách không đem lại cảm giác “sung sướng” bằng cầm một quyển sách thực. Mặc dù vậy, ebook vẫn đem lại rất nhiều các giá trị như sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Đặc biệt là người ham mê đọc sách không cần phải dành một không gian trong nhà để lưu trữ, bảo quản toàn bộ các quyển sách hay.

Với những người thích đọc sách ngoại văn để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình thì ebook là lựa chọn hoàn hảo. Ebook tích hợp cả từ điển để người đọc tra từ, phát âm ngay và luôn, kèm theo các định nghĩa theo ngữ cảnh.

Dưới đây là danh sách các thư viện ebook hay nhất và đặc biệt là có nhiều đầu sách hoàn toàn miễn phí.

Google eBookstore

Với kho tàng sách ebook đồ sộ, bạn có thể tìm thấy trong thư viện điện tử của tập đoàn Google các quyển sách thuộc đủ mọi thể loại. Từ những quyển sách bán chạy (bestsellers), sách kinh điển, sách thiếu nhi hay sách kinh tế, phân vùng sách nào cũng có, đủ để đáp ứng nhu cầu thưởng thức đọc truyện trực tuyến của bạn. Bạn có thể duyệt tìm vào mục “Load your library” (Tải về thư viện của bạn) và xem gợi ý về các đầu sách miễn phí trong danh mục hàng triệu quyển sách.

Có thể đọc sách trên thiết bị Android, iOS hay trình duyệt web, ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến. Tính năng Bubble Zoom giúp bạn có thể nhấn vào trang và xem quyển truyện tranh mà bạn yêu thích hiển thị một cách sống động. Sử dụng cài đặt “Đèn đọc sách” để tự động điều chỉnh độ sáng và màu nền nhằm giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Ngoài việc tìm được quyển sách mình yêu thích, bạn còn có thể tải ebook về dưới các định dạng khác nhau tham khảo lời đánh giá từ những độc giả khác, và nhiều công cụ bổ trợ khác.

Trang web: https://play.google.com/store/books

Project Gutenberg

Dự án Gutenberg (Project Gutenberg), thường viết tắt là PG là dự án tình nguyện số hóa, lưu trữ, và phân phối tác phẩm văn hóa. Được thành lập năm 1971 bởi một sinh viên của trường Đại học Illinois (Mỹ), đa số sách trong kho này là phiên bản điện tử đầy đủ của những đầu sách nổi tiếng bằng tiếng Anh.

Gutenberg với thư viện hơn 45.000 ebook hoàn toàn miễn phí, là một nền tảng chia sẻ và tạo ebook trực tuyến dành cho mọi đối tượng độc giả khác nhau. Không đòi hỏi bất kỳ khoản phí nào, bạn có thể tải sách về dưới nhiều định dạng, gồm ePub, Kindle, HTML, và cả định dạng text.

Trang web: http://www.gutenberg.org/

Open Library

Đây là một dự án chia sẻ sách, đọc sách trực tuyến của tổ chức Internet Achive, chứa đựng thư viện hơn một triệu quyển sách miễn phí khác nhau. Điểm đặc biệt của dự án này là nó cho phép người dùng tùy ý đóng góp sách của mình. Để tra cứu sách, bạn chỉ cần điền tên tác giả, tiêu đề sách, hoặc thể loại sách cần tìm.

Chữ “open” trong tên gọi “Open Library” mang hàm ý về sự mở rộng, toàn diện. Thư viện trực tuyến này có kho để lưu trữ dữ liệu về bất kỳ ấn phẩm nào. Chủ dự án muốn thư viện này rồi sẽ hoạt động tương tự như Wikipedia, có những quyển bách khoa thư lớn do một nhóm nhỏ các chuyên gia soạn thảo. Các kỹ thuật viên của dự án đã phải xây dựng một kiểu phần mềm mới để cộng đồng người truy cập có thể đóng góp bằng cách biên tập các thông tin về tác giả hay nội dung quyển sách…

Trang web: https://openlibrary.org/

Internet Archive

Nếu bạn muốn tìm các ấn phẩm sách đã ngừng xuất bản bản, từ nhiều ngôn ngữ, dưới các định dạng khác nhau, thì Internet Archive là địa chỉ cần ghi chú lại ngay. Đây là một dự án chia sẻ sách ebook phi lợi nhuận, hoàn toàn miễn phí, nhằm mục đích phổ cập kiến thức hàn lâm và chia sẻ văn hóa đương đại trong nhiều thời kỳ khác nhau.

Internet Archive là một thư viện kỹ thuật số trực tuyến miễn phí ra đời từ năm 1996 do Brewster Kahle và Bruce Gilliat sáng lập. Nơi đây cung cấp hàng triệu quyển sách, phim ảnh, phần mềm, nhạc, bản lưu của trang web.

Theo số liệu Internet Archive công bố,  hiện nay họ đang lưu trữ: 279 tỉ trang web; 11 tỉ quyển sách và văn bản; 4 triệu bản ghi âm  (trong đó bao gồm 160.000 buổi hòa nhạc trực tiếp); 3 triệu video (trong đó bao gồm 1 triệu video các chương trình tin tức truyền hình); 1 triệu tấm hình; 100.000 phần mềm.

Trang web: https://archive.org

Free-eBooks

Đúng như lời quảng cáo, thư viện trực tuyến này có hàng nghìn ebooks miễn phí để đọc bất kỳ khi nào bạn muốn, từ ngôn tình tới trinh thám, từ tiểu thuyết hư cấu tới các quyển tự truyện. Bên cạnh sách tiếng Anh, trang mạng này còn cũng cấp sách viết bằng các ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha. Kho tàng sách của thư viện được sắp xếp gọn gàng, khoa học theo từng thể loại khác nhau. Người đọc cũng có thể sử dụng ứng dụng đọc sách do thư viện này tạo ra để đọc sách miễn phí hoặc đặt mua sách.

Trang web: https://www.free-ebooks.net/

Tâm Anh - www.sgtiepthi.vn

Các tin cũ hơn
Dự án nghiên cứu thị trường nhằm tìm hiểu nhu cầu nhà xưởng sản xuất cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV)
BÀN VỀ RÁC
Chi phí du học ở Anh.
5 phút đúng cách mỗi ngày là đủ nuôi con nên người
Top 10 quốc gia đáng để du học nhất thế giới: Vị trí thứ 3 là đại diện duy nhất của Châu Á, rất gần Việt Nam
Hé lộ bí mật sống hạnh phúc từ nghiên cứu dài nhất thế giới của ĐH Harvard
Five Takeaways From This Year's Cannes Lions
Vượt qua 6 câu hỏi “bẫy” của nhà tuyển dụng
Cựu giáo viên Hóa học trở thành nữ tỉ phú tự thân giàu nhất châu Á
Tư nhân xây cao tốc Bắc Nam, tại sao không?
Học để hạnh phúc ở Phần Lan
8 quyển sách dành cho sinh viên thiết kế
Thầy Trần Hoàng nhận giải thưởng Fellowship Award của Liên Đoàn Marketing Châu Á (AMF) và Học viện Marketing Malaysia (IMM)
Những bài học đắt giá đằng sau 8 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại.
Bài học thành công từ 7-Eleven ở Đài Loan
Bình luận Nhà nữ ngoại giao kỳ cựu: Thương hiệu quốc gia cần có 1 nhạc trưởng
Nữ đại sứ người Pháp gốc Việt chỉ cách giữ chân du khách
Top 50 trường hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế 2019: Du học Mỹ liệu có còn là xu hướng?
“Cá nhân hóa” (Personalization) trong markerting
Khái quát Mô hình và Chiến lược 7P MarketingCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022