Thứ Ba, 16/08/2022, 12:08 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Tetra Pak được vinh danh về kinh doanh bền vững

Tetra Pak - nhà cung cấp giải pháp chế biến và bao bì của Thụy Điển vừa được trao tặng giải thưởng “Sáng kiến kinh doanh bền vững” nhờ nỗ lực trong việc triển khai các giải pháp bền vững tại Việt Nam.

Vượt qua nhiều doanh nghiệp châu Âu được đề cử ở hạng mục “Sáng kiến kinh doanh bền vững”, Tetra Pak đã được EuroCham trao tặng giải thưởng nhờ những nỗ lực giảm thiểu tác động đến môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh và việc đổi mới sáng tạo ra các sản phẩm có thể tái chế hoàn toàn cũng như việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.

Cụ thể, Tetra Pak hướng đến việc các hộp giấy đựng thực phẩm lỏng của hãng sẽ được thu gom và tái chế. Điển hình là các chương trình “Tái chế học đường” đã được Tetra Pak thí điểm cho 30 trường mầm non tại TP.HCM trong năm 2017 và dự kiến sẽ mở rộng ra 1.000 trường tiểu học tại Hà Nội và TP.HCM trong năm nay nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh.

Ngoài việc hợp tác với các nhà tái chế tại địa phương, Công ty cũng tích cực kết hợp với các hội nhóm cộng đồng vì môi trường để thiết lập và mở rộng các điểm thu gom công cộng, giúp người tiêu dùng có thể mang vỏ hộp sữa đến để thu gom đi tái chế. Hiện tại Công ty đã có 22 điểm thu gom vỏ hộp sữa tại Hà Nội và TP.HCM.

Bên cạnh đó, Tetra Pak đã hợp tác với 8 công ty khác trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bao bì thành lập Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) với mong muốn thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua việc đẩy mạnh quá trình thu gom và tái chế bao bì sản phẩm.

 

Năm 2019, Tetra Pak tổ chức chương trình “Tái chế học đường” cho 1.000 trường học tại Hà Nội và TP.HCM

Hộp giấy đựng thực phẩm lỏng của Tetra Pak được hãng sản xuất từ nguồn rừng tái sinh và có kiểm soát, được dán nhãn chứng nhận bảo vệ rừng FSC (Forest Stewardship Council - Hội đồng quản lý rừng thế giới). Gần đây, Hãng đã bắt đầu thử nghiệm ống hút giấy dùng cho các sản phẩm đồ uống đóng hộp tại châu Âu. Với bước tiến này, Tetra Pak trở thành công ty cung cấp giải pháp đóng gói đầu tiên ra mắt ống hút giấy trong khu vực.

Trên phạm vi toàn cầu, Tetra Pak đặt mục tiêu giảm 42% lượng khí thải nhà kính vào năm 2030 và cam kết sử dụng điện năng tái tạo 100% trong năm này. Tại Việt Nam, Tetra Pak cam kết thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn và song hành với việc bảo vệ trái đất xanh vì tương lai của các thế hệ mai sau.

 

 

H.Ng
* Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn

Các tin cũ hơn
Vũ khí bền vững của hãng thời trang H&M
“Vén màn” bí ẩn của Hermès
[Inside Factory] Cận cảnh dây chuyền sản xuất bên trong Tổ hợp nhà máy Vsmart
Động lực nào cho sự tăng trưởng của Vinamilk?
Công ty giá trị nhất thế giới sắp hình thành, trị giá 1,7 nghìn tỷ USD
Huawei sẽ chi 1 tỷ USD phát triển hệ sinh thái riêng
Novaland: 9 tháng, doanh thu đạt 9.551 tỷ đồng, tăng trưởng 42%
Phép phù thủy định giá công ty
Aristino và hành trình phát triển trong thị trường thời trang Việt
Bài học về định giá từ WeWork: Vấn đề những con số kế toán không chuẩn mực
Bên trong văn phòng triệu USD của tập đoàn Saint-Gobain tại Việt Nam
Muốn nâng cao chuỗi giá trị, Việt Tiến đầu tư trung tâm R&D
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ ấn tượng với siêu nhà máy sữa của Vinamilk
Vì sao Thomas Cook sụp đổ?
Navigos Group chính thức thay đổi nhận diện thương hiệu
THACO hướng tới hệ sinh thái công nghiệp đa ngành
Kaizen – Nghệ thuật quản trị giúp Toyota không bao giờ phải đuổi người
Salesforce ra mắt chiến dịch truyền thông hướng đến đại chúng
Nestlé Việt Nam rót 3 triệu đô cho không gian làm việc mới để thu hút tài năng
Samsung tiên phong trong tham vọng xuất khẩu thành phố thông minh của Hàn QuốcCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022