Thứ Ba, 27/09/2022, 03:13 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
SEO bao lâu sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp?

Có đến 70% câu hỏi mà SEONGON nhận được từ khách hàng xoay quanh vấn đề “SEO hiệu quả thì sẽ mất bao nhiêu thời gian?”, “Dự án seo này làm trong 3 - 6 tháng có hiệu quả không?”...

Bởi lẽ, khi bắt đầu có nhu cầu làm SEO, các doanh nghiệp thường mong muốn đạt hiệu quả nhanh chóng trong thời gian ngắn và khá sốt ruột khi đầu tư vào một dự án mà kết quả không thể nhìn thấy được ngay.

Trong bài viết này, “hiệu quả” của SEO mà chúng tôi đề cập đến sẽ dựa trên 2 phương diện: các chỉ số về kỹ thuật và tỷ lệ chuyển đổi do SEO mang lại.

Bao lâu sau khi bạn bắt đầu SEO, bạn sẽ thấy kết quả?

Sau khi đăng một bài viết sẽ không thể lên hạng lập tức mà cần một thời gian để được Google đánh giá và xếp hạng. Trong khoảng thời gian đó, có rất nhiều yếu tố tác động đến như tên miền, độ uy tín, lượng search, dung lượng thị trường...

Trung bình, các trang web có thể thấy kết quả trong khoảng 6 tháng.

Hiệu quả SEO sẽ tăng trưởng theo thời gian. Vì vậy, kết quả bạn nhận được sau 6 tháng làm SEO thường sẽ ít hơn so với những kết quả trải qua lúc 12 tháng.

Biểu đồ lượng traffic của website

Biểu đồ số người dùng của website

Hai biểu đồ trên là các chỉ số của website khách hàng do SEONGON thực hiện. Điều này chứng tỏ với thời gian 6 tháng, SEO sẽ bắt đầu thấy hiệu quả về các chỉ số. Để có sự ổn định, tăng trưởng mạnh và mang lại lợi nhuận sẽ có thể mất từ 9-12 tháng.

Tại sao lại cần nhiều thời gian như vậy để biết SEO có hiệu quả hay không?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu khi triển khai SEO, một website cần làm những gì?

Tại SEONGON chúng tôi chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Khởi động dự án

Trong giai đoạn này việc đầu tiên chính là nghiên cứu từ khóa. Xác định một bộ từ khóa đầy đủ giúp bạn xác định được đầy đủ các chủ đề của Website.

Nghiên cứu từ khóa có thể coi như chìa khóa ảnh hưởng đến sự thành công của một dự án SEO, vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ cho bước này.

Khi đã có bộ từ khóa đầy đủ, tiến hành lên timeline (lịch trình) cho các công việc cần làm trong dự án SEO.

Sau đó các SEOer tiến hành cài đặt, liên kết website với các công cụ như Google Tag Manager, Google Analytics, Google Search Console. Điều này giúp SEOer đánh giá sơ bộ về tình trạng của website, cũng như theo dõi chuyển đổi của website khi triển khai SEO.

Giai đoạn 2: Triển khai dự án

Trong giai đoạn 2 sẽ triển khai 7 công việc như sau:

1. Xây dựng hệ thống Social network

Đồng bộ hóa thông tin Doanh nghiệp, từ đó tiến hành xây dựng hệ thống Social Network nhằm mục đích xây dựng các kênh truyền thông, PR cho doanh nghiệp.

2. Onpage

Onpage là một phần không thể thiếu khi làm bất kỳ một dự án SEO nào. Một website được Onpage tốt đồng nghĩa với việc trải nghiệm của người dùng (UX) cũng sẽ tăng và giúp Google bot dễ dàng đọc hiểu nội dung trên Website của bạn.

Vì sự quan trọng của Onpage trong một dự án SEO, SEONGON đã tạo một checklist với đầy đủ các bước hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể tham khảo tại đây.

 

3. Content

Với những lần cập nhật thuật toán, Google luôn khẳng định Content là ưu tiên số 1. Do đó hãy xây dựng cho website của bạn một hệ thống Content chất lượng, có ích cho người dùng. Content của bạn càng chất lượng, tỷ lệ chuyển đổi càng cao.

Để có nội dung chất lượng, bạn có thể tham khảo checklist của SEONGON tại đây.

4. Mạng xã hội

Mạng xã hội có vai trò khá quan trọng trong việc mang lại traffic cho website. Sau khi đã tiến hành xây dựng hệ thống Social Network, hãy chia sẻ các bài viết từ website của bạn lên các mạng xã hội.

5. Chuyển đổi

Nghiên cứu và phân tích các chỉ số ảnh hưởng tới chuyển đổi được đo lường từ Google Analytics; tối ưu các hạng mục còn yếu dựa trên dữ liệu đã phân tích nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi.

6. Phân tích số liệu và tối ưu

Theo dõi % TOP trên Seprobot và theo dõi Traffic trong Search Console để đảm bảo dự án đúng tiến độ. Từ các số liệu đã đo lường được, tiếp tục tiến hành tối ưu các hạng mục còn yếu của website.

7. Offpage

Off page SEO xây dựng các liên kết trỏ đến website mình, việc này được định nghĩa là link-building (xây dựng liên kết), tức là người ta “nói gì về bạn”.

Bạn có thể book các bài PR trên báo chí, đăng Guest post hoặc chạy quảng cáo, điều này tùy thuộc vào tình hình của dự án và chiến lược Marketing của doanh nghiệp.

Giai đoạn 3: Duy trì sau dự án

Đối với Google, nội dung là điều được đặt lên hàng đầu. Vì vậy nội dung trên website của bạn luôn cần được cập nhật những thông tin mới nhất, để tăng độ uy tín và tăng traffic cho website trong lĩnh vực đó.

Ngoài ra đừng quên tối ưu và cập nhật những thông tin mới cho những nội dung đã đăng, đặc biệt những bài đang có nhiều traffic.

* Với lượng công việc trên, một kế hoạch SEO tiêu chuẩn sẽ như sau:

Mỗi dự án SEO hiệu quả với ngành, nghề khác nhau sẽ có thời gian khác nhau. Tuy vậy, trong giai đoạn đầu làm SEO sẽ tương đối giống nhau: Thời gian cần thiết để hoàn thành giai đoạn tối ưu, đẩy các từ khóa lên top khoảng 6-9 tháng. Để tối ưu truy cập và tăng tỷ lệ mua hàng trên website có thể cần từ 9-12 tháng.

SEO là một bài toán lâu dài, những kỹ thuật được thực hiện theo quy trình chính xác, kết hợp theo thời gian dài sẽ mang lại kết quả tốt hơn hơn. Thêm vào đó, SEO luôn được biết đến là một chiến lược có sự phát triển bền vững, là một trong những chiến lược Online Marketing rất đáng để các doanh nghiệp đầu tư.

SEONGON - Google Marketing Agency

Theo Brandsvietnam

Các tin cũ hơn
BlackBerry “chết” lần 2
Dữ liệu cá nhân: Dao hai lưỡi với doanh nghiệp?
Cuộc đua trên mây của Amazon và Microsoft
Shopee đứng đầu danh sách nền tảng thương mại điện tử được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam
5 cách công nghệ thay đổi thương mại trong năm 2020
Khi thương hiệu 'xịn' cũng tham gia... chế ảnh meme
Chi tiêu quảng cáo trên mạng xã hội chạm mốc 112 tỷ USD
Amazon phát triển máy quét bàn tay để thanh toán
Nhân vật ảo nổi tiếng cạnh tranh với ngôi sao thật
Thương mại điện tử Việt Nam 2020 sẽ ra sao?
Microsoft đốt nóng cuộc chiến điện toán đám mây với Amazon
Đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử theo chiều sâu
Xây dựng nguồn nhân lực trong chuyển đổi số
5 xu hướng mang đến giải pháp tiếp thị cho doanh nghiệp
Smartphone thay đổi thế giới như thế nào?
45 Thống kê, Dữ liệu và Xu hướng về Social Media năm 2020 dành cho các Marketers
Xử lý dữ liệu trong mục tiêu nâng cao năng lực bán hàng
Trên 380.000 tỉ đồng thanh toán qua kênh điện tử mỗi ngày
7 Xu hướng marketing toàn cầu 2020
Google hạn chế cung cấp dữ liệu người dùng cho nhà quảng cáoCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022