Thứ Bảy, 01/10/2022, 08:37 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Hội Thảo mô hình Tiếp Thị Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản bền vững

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sáng 21/04 vừa qua tại TP. HCM đã diễn ra buổi Lễ ra mắt và hội thảo Mô hình và giải pháp tiếp thị, xây dựng thương hiệu nông sản bền vững,

 

Chương trình nhằm xây dựng cổng thông tin, tri thức chia sẻ các dự án tiếp thị nông sản thành công cho doanh nghiệp, sinh viên các trường đại học kinh tế, nông lâm thuỷ sản của Việt Nam...

 

Chương trình có sự tham dự của hơn 100 nhà quản lý, viện, trường đại học cùng các tổ chức tư vấn, chuyên gia đồng hành, các diễn giả, Viện cây ăn quả Miền Nam, nhiều tập đoàn, các doanh nghiệp kinh doanh về nông sản, các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm. Chương trình nhằm xây dựng cổng thông tin, tri thức chia sẻ các dự án tiếp thị nông sản thành công cho doanh nghiệp, sinh viên các trường đại học kinh tế, nông lâm thuỷ sản của Việt Nam...

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu về 01 dự án mẫu trong chương trình do ông Phạm Việt Anh, Chủ tịch Cty Ý Tưởng Thương hiệu Left Brain Connectors trình bày. Thương hiệu đồng hành là Vinamit.

 

Sáng 21/04 vừa qua tại TP. HCM đã diễn ra buổi Lễ ra mắt và hội thảo Mô hình và giải pháp tiếp thị, xây dựng thương hiệu nông sản bền vững,  vietnammarcom

 

Giới thiệu về Thư viện thực hành sản xuất nông nghiệp Tốt (Global Gap), tình huống LÀNG XANH, do ông Nguyễn Hoàng Long, CEO Green World trình bày. Tập đoàn Green World sẽ bảo trợ giới thiệu 03 dự án GAP trong chương trình.

 

Vietnammarcom - hội thảo tiếp thị nông sản Việt - Giới thiệu về Thư viện thực hành sản xuất nông nghiệp Tốt (Global Gap), tình huống LÀNG XANH, do ông Nguyễn Hoàng Long, CEO Green World trình bày. Tập đoàn Green World sẽ bảo trợ giới thiệu 03 dự án GAP trong chương trình.

 

Phần nghiên cứu thị trường về thái độ, nhận thức của người tiêu dùng và chiến lược giá cho thương hiệu nông sản được trình bày bởi diễn giả ông Trần Ngọc Dũng, NCS Tiến sỹ, CEO Cty nghiên cứu thị trường định tính FTA.

 

Phần nghiên cứu thị trường về thái độ, nhận thức của người tiêu dùng và chiến lược giá cho thương hiệu nông sản được trình bày bởi diễn giả ông Trần Ngọc Dũng, NCS Tiến sỹ, CEO Cty nghiên cứu thị trường định tính FTA.

 

Bà Nguyễn Phi Vân, chuyên gia tư vấn thương hiệu phụ trách 2/3 thị trường thế giới của Gloria Jean’s International thị đã chia sẻ, trao đổi về thế mạnh cũng như tầm nhìn cho thương hiệu Việt Nam tiến xa hơn trên thị trường thế giới trong vài năm sắp tới bằng những hành động “giản dị nhưng thiết thực” của chính ngay các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu nông sản Việt Nam.

 

hội thảo tiếp thị và xây dựng thương hiệu nông sản việt - vietnammarcom

 

“Thách thức thứ 1 là chiếm giá trị thấp trong chuỗi giá trị kinh tế toàn cầu, thách thức thứ 2 là có những thương hiệu đủ sức tiếp cận thẳng với người tiêu dùng thay vì chỉ xuất các nông phẩm thô. Đây là bức tranh rất khó thay đổi vì các nước trên thế giới có lịch phát triển, xây dựng thương hiệu cho nông nghiệp rất dài”, ông Đoàn Đình Hoàng, MBA, Chuyên gia tư vấn thương hiệu và tiếp thị nói.

 

 


Không khí hội thảo cũng nóng hơn với phần trình bày của ông Đặng Lê Nguyên Vũ Chủ tịch Tập Đoàn Trung Nguyên về Chiến lược xây dựng nông nghiệp & nông sản Việt Nam, với tầm nhìn toàn cầu về vai trò của nền nông nghiệp trong thời đại mới về :

Khả năng làm giàu cho đất nước từ nông nghiệp trong thời đại khủng hoảng khí hậu, dịch bệnh, bùng nổ dân số

Nông nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu cho cơn khát, cơn đói: nó còn là văn hóa, là tâm linh, góp phần mang lại sức khỏe, sáng tạo, phồn vinh, hài hòa cho nhân loại

Nông nghiệp là toàn bộ chuỗi giá trị gia tăng tuần hoàn: Nghiên cứu & phát triển, sản xuất, nguyên vật liệu thô, chế biến, hệ thống phân phối, hệ thống định chế tài chính

Vai trò nông nghiệp càng khẳng định với Việt Nam – một đất nước có 80% dân số là nông dân xuất thân từ nông dân

 

 

 Để xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam, các chuyên gia đều cho rằng cốt lõi vẫn phải bắt đầu từ việc tái cấu trúc lại ngành nông nghiệp theo hướng bền vững để tạo ra những sản phẩm thực sự có chất lượng tốt, đồng đều, sản lượng lớn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó mới có cơ sở vững chắc cho các chiến lược tiếp thị, truyền thông. Một điều khẳng định chắc chắn rằng, nếu được định vị là “kho lương thực” của thế giới thì thương hiệu nông sản của Việt Nam sẽ có chỗ đứng vững chắc và hoàn toàn có thể cạnh tranh trên toàn cầu.

 

 

Cũng không bỏ quên một thành phần cốt lõi đó là người nông dân. Nông dân, người sản xuất nhỏ lẻ có rủi ro cao, lợi ích thấp. Trước khi muốn thực hiện tốt về thực hành sản xuất nông nghiệp phải trao dồi, cung cấp cho người nông dân về tri thức cũng như tài lực với sự hỗ trợ từ phía các nhà doanh nghiệp.

 

 

“Nông dân không thể tự sản xuất theo các mô hình sản xuất hiện đại với quy mô lớn, doanh nghiệp phải là người đứng ra tổ chức cho người nông dân theo các mô hình đó.”, Phó giáo sư- tiến sĩ Vũ Trọng Khải, Chuyên gia kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn nói.

 

 

Dịp này, câu lạc bộ xây dựng thương hiệu nông thủy sản cũng ra mắt chương trình chia sẻ tri thức, dự án về tiếp thị, xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam với sự hợp tác của hơn 10 tổ chức chuyên gia phát triển. Chương trình nhằm xây dựng cổng thông tin tri thức về tiếp thị nông thuỷ sản Việt Nam, chia sẻ các dự án tiếp thị nông sản thành công cho doanh nghiệp, sinh viên các trường đại học...

 

 

Mời các anh chị học viên quan tâm có thể vào xem những hình ảnh sống động trong buổi lễ qua 2 đường link :

Hình buổi Lễ và hội thảo trên websites www.tiepthinongsanviet.org.vn

Hình buổi Lê và hội thảo trên websites : www.gap.org.vn

 

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn CLB XDTHNTS VN, các tổ chức chuyên gia HIT Advertising, Brand Ascend, Left Brain Connectors, Minh Cát Tấn, Big South Brand, quý Thầy và Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Trung tâm hỗ trợ sinh viên và hợp tác doanh nghiệp cùng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Khoa thương mại du lịch Marketing, VietnamMarcom đã tham gia và đồng hành cùng chương trình.

 

Nguồn : Tiếp thị nông sản Việt & Gap.org.vn

Các tin cũ hơn
Tư vấn hướng nghiệp trực tuyến nghề tiếp thị, quảng cáo
Bài viết của Thầy Võ Văn Quang về Brand Marketing, Tiếp thị Thương hiệu là gì?
Lễ bế giảng lớp Marketing 29 - lớp IMC 35 - Lớp CW 7
VietnamMarcom tiếp tục làm đối tác năm thứ 2 cho Hội nghị xuất bản của Châu Á
VietnamMarcom là nhà bảo trợ và đối tác chiến lược về truyền thông cho 5 hội thảo tại Hong Kong, Singapore và Việt Nam
The Big Show 2010 & Festival quảng cáo Việt Nam
VietnamMarcom - Đối tác bảo trợ hội thảo “Đánh giá hiệu quả kết hợp truyền thông xã hội trong kỷ nguyên số”
Khai giảng khóa học Quản trị Tiếp Thị Chiến Lược đầu tiên tại Việt Nam
Thư cảm ơn gửi quý Thầy, Cô, nhà trường VietnamMarcom
Lễ bế giảng lớp Marketing Manager 26 - Event Manager 09 - Sales Manager 12
Lễ trao bằng tốt nghiệp lớp MM25-DM03-IMC32
Thế Giới MARCOM, Thế giới Truyền thông Tiếp thị quảng cáo trực tuyến
Hội thảo “Chất lượng Xanh - Marketing Xanh, Con đường thịnh vượng thương hiệu”
Thư ngỏ của Ông Indra Abidin, Chủ tịch Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế, Chủ tịch FortuneIndo Group
Một số hình ảnh về Hội Thảo và Triển Lãm các Giải pháp tiếp thị cộng đồng
Hơn 2500 người tham dự triển lãm The Big Show 2009
Triển lãm The Big Show 2009
Phát sóng tọa đàm "Tư duy chiến lược về cạnh tranh tiếp thị" và "Chiến lược định vị thương hiệu trên HTV9
Lễ Bế Giảng - Hơn 200 học viên nhận chứng chỉ tốt nghiệp
Chương trình giao lưu với các Giám đốc Sáng tạo


Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022