Thứ Bảy, 01/10/2022, 09:34 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Đề tài tốt nghiệp XY Milk Brand

 

Lời giới thiệu, lý do và cơ sở chọn lựa đề tài.

Chưa bao giờ phân nửa dân số thế giới lại bị đe dọa nhiều như bây giờ, từ áp lực công việc, ô nhiễm môi trường, gia đình và xã hội. Vậy mà thị trường dinh dưỡng cho nam giới lại bị bỏ ngỏ vì những lý do tư tưởng và quan niệm cũ. Với tâm niệm tìm ra một sản phẩm dinh dưỡng uy tín để mang đến cho đàn ông Việt một sức sống tuyệt vời, nhóm JITEE đã dùng điều đó vượt qua hàng chục ý tưởng khác để quyết định làm một đề tài mà riêng việc nghĩ về điều đó thôi cũng đã là một đánh động cho cánh đàn ông về việc sống khỏe mạnh và hướng tới một sự hạnh phúc trọn vẹn hơn, và mãi là những “trụ cột” của gia đình và xã hội.

Hãy cảm nhận tình cảm đó bằng đề tài “SỮA DÀNH CHO NAM GIỚI”

Vì khai phá thị trường mới, chưa có đối thủ trực tiếp, nên chọn các đối thủ gián tiếp là sản phẩm thay thế, sẽ là những sản phẩm mất khách hàng khi sữa cho nam ra đời.

Theo ước tính của các chuyên gia, thị trường sữa Việt Nam mức tiêu thụ được ghi nhận khoảng 200 triệu lít/năm, tăng trưởng trung bình trên 20%/năm. Riêng năm 2010 tăng trưởng đã đạt đến 22% và tổng doanh thu của thị trường sữa là khoảng 13.000 tỉ đồng. Ước tính năm 2011 đạt mức tăng trưởng từ 5- 10% so với 2010, với khoảng hơn 50 thương hiệu sữa khác nhau tham gia thị trường.


Thị trường sữa có hơn 300 sản phẩm sữa của các công ty lớn như Vinamilk, Dutch Lady, Nutifood Việt Nam, New Zealand Milk, Abbott… với các loại sữa dành cho trẻ em, người lớn tuổi và phụ nữ mang thai.

Theo nghiên cứu mới nhất của Công ty nghiên cứu thị trường AC Nielsen, thị trường sữa Việt Nam (sữa nước, sữa chua- yaourt và sữa bột) đang trong giai đoạn phát triển cực thịnh, đặt biệt là sữa nước và sữa bột.

Trong những năm gần đây, sữa không còn là một loại thực phẩm xa xỉ mắc tiền khó tìm mà có thể nói hầu hết tất cả mọi người ở thành phố và kể cả nông thôn đều có thể sử dụng sữa. Đặc biệt tại thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, sữa giành cho trẻ em, phụ nữ và người lớn tuổi hết sức phổ biến. Tuy nhiên, vẫn chưa có một sản phẩm sữa giành riêng cho nam giới mặc dù họ vẫn rất có nhu cầu về sữa. Sữa chưa có riêng cho nam giới không có nghĩa là họ không nhu cầu mà là họ chưa có những sản phẩm sữa dành riêng cho họ. Đa số nam giới hiện nay phải sử dụng những sản phẩm sữa chung với các đối tượng khác, chính vì thế chúng ta thấy đây là thị trường tiềm năng lớn ở tương lai.

Nam giới ở Việt Nam (18 – 30) : 20.231.000 người
Số nam giới ở thành thị (có khả năng mua sản phẩm) 4.443.000 người, thị trường sữa dành cho nam vẫn còn bỏ ngỏ.
 
 

Điểm mạnh
 
Cơ hội
- Là sản phẩm mới trên thị trường.
- Sữa dành riêng cho nam giới.
- Được bảo trợ bởi Nestle.
 
- Chiến lược dẫn đầu.
 
- Thị trường dinh dưỡng cho nam giới đang phát triển mạnh.
 
- Sử dụng hệ thống kênh phân phối của Nestle (cũng như đối tác PEPSI).

Điểm yếu
 

Thách thức
 
- Thị trường mới, chưa được đo lường, nghiên cứu trước đây.
 
- Những sản phẩm thay thế có độ nhận biết rộng.
 
- Đối thủ lớn VINAMILK, được sự bảo hộ lớn từ chính quyền.
 
- Khó lường trước tất cả phản ứng của khách hàng.
 
- Phải tạo lòng tin đủ mạnh để thay đổi hành vi tiêu dùng.
 
- Không đánh trực tiếp vào sản phẩm thay thế của VINAMILK.
 HÌNH ẢNH THIẾT KẾ:
Theo nghiên cứu mới nhất của Công ty nghiên cứu thị trường AC Nielsen, thị trường sữa Việt Nam (sữa nước, sữa chua- yaourt và sữa bột) đang trong giai đoạn phát triển cực thịnh, đặt biệt là sữa nước và sữa bột.

(Hình lon XY xoay 3D cùng các lợi ích xuất hiện)
 

Quảng cáo trên các báo/tạp chí: Tiếp thị gia đình, Công An Tp.HCM, Tuổi trẻ. Đây là những đầu báo có độc giả nằm trong đối tượng khách hàng mục tiêu cao nhất tại Tp.HCM.

Quảng cáo Báo:

Quảng cáo trên các báo/tạp chí: Tiếp thị gia đình, Công An Tp.HCM, Tuổi trẻ. Đây là những đầu báo có độc giả nằm trong đối tượng khách hàng mục tiêu cao nhất tại Tp.HCM.


khóa học brand manager - vietnammarcom -đề tài tốt nghiệp -- Quảng cáo trên các báo/tạp chí: Tiếp thị gia đình, Công An Tp.HCM, Tuổi trẻ. Đây là những đầu báo có độc giả nằm trong đối tượng khách hàng mục tiêu cao nhất tại Tp.HCM.

Quảng cáo trên Radio:

Sử dụng đoạn quảng cáo 45s, tập trung quảng cáo cho giai đoạn 1, 2 và 4, nội dung của quảng cáo sẽ thay đổi theo từng giai đoạn quảng cáo.


Quảng cáo internet:

Sử dụng hình thức quảng cáo Adnetwork chạy trên các trang: Vnexpress, ngoisao.net, danong.com; forum:webtretho, baobongda.com, bongdaso.com. Đây là kênh quảng cáo rẻ hơn so với web banner nhưng lại dễ gây ấn tượng với khách hàng và đem hiệu quả tương đương.

Quảng cáo ngoài trời:

Mua 2 vị trí quảng cáo, 1 tại khu vực bến thành, 1 tại khu vực Ngã sáu cộng hòa trong thời gian 1 năm.

Đề tài được thực hiện nhằm bảo vệ sức khỏe cho nam giới nhưng vì sự tương tác lớn và không thể thiếu của nam giới, vô tình đề tài lại là kết tinh của cả tình yêu của nữ giới dành cho nam giới
Phát sampling tại Office building và siêu thị:
Tập trung vào giai đoạn 1: Mời khách hàng dùng thử sữa tại 10 Office building lớn, 10 siêu thị và 2 rạp chiếu phim.
Đề tài tốt nghiệp lớp brand manager - trường vietnammarcom
Đề tài tốt nghiệp lớp brand manager - vietnammarcom - Cũng có hay chăng, bận bụi với đề tài mà chúng tôi quên mất đi nỗi buồn rồi sẽ xa nhau sau khi hoàn thành đề tài tại VietnamMarcom ? đề tài, hay không ai muốn nhắc tới. Mà thật ra nếu không làm đề tài chúng tôi cũng đã không thân nhau đến như vậy.
 
 
Thực hiện đề tài sau một chương trình học có vẻ là rất áp lực với tấc cả các thành viên đặc biệc là khi đều đã đi làm và nhiều người đã có gia đình. Nhưng không biết có phải do quá đa cảm hay không mà đây là giây phút mà chúng cảm nhận được sâu sắc nhất những kiến thức mà thầy cô đã truyền đạt lần theo những chương được học qua từng công việc, nhớ đến thầy cô còn nhiều hơn lúc đi học.

Cũng có hay chăng, bận bụi với đề tài mà chúng tôi quên mất đi nỗi buồn rồi sẽ xa nhau sau đề tài, hay không ai muốn nhắc tới. Mà thật ra nếu không làm đề tài chúng tôi cũng đã không thân nhau đến như vậy.

Khi viết những dòng này lại nhớ mọi người hay nói: “Điểm mạnh của nhóm là nhóm trưởng quá tình cảm và đó cũng là điểm yếu”. Nhưng chắc mọi người sẽ hiểu được điểm mạnh nhất của đề tài chính là nhóm luôn tự hào rằng: “Thật hạnh phúc khi được làm việc cùng các bạn” và khi đó tất cả những điểm yếu khác về thời gian, chuyên môn, rủi ro, đối thủ, … không còn quan trọng nữa.

Đề tài được thực hiện nhằm bảo vệ sức khỏe cho nam giới nhưng vì sự tương tác lớn và không thể thiếu của nam giới, vô tình đề tài lại là kết tinh của cả tình yêu của nữ giới dành cho nam giới. Nhờ vậy mà đề tài lại được sự ủng hộ mạnh mẽ của các bạn nữ, và nhóm cũng hiểu được một điều “nếu bạn yêu ai đó hãy quan tâm đến sức khỏe của những người mà họ yêu trong đó có cả chính bạn”

Rủi ro lớn nhất mà đề tài không lường trước được chính là đối thủ cạnh tranh. Có thể rất lớn, có thể rất giàu, có thể là bất kỳ công ty thực phẩm nào đang có hoặc sắp ra đời. Chiến đấu mà không biết đối thủ là rất nguy hiểm, nhưng vì chọn một thị trường mới mà đề tài lấy việc bám sát vào khách hàng là cơ sở để ra những quyết định chiến lược.

Có thể bạn là người học khóa sau hoặc là người cần thông tin để làm việc, nhưng hãy chú ý, bạn sẽ không hiểu và sử dụng được đề tài này tốt, cũng như làm về lĩnh vực marketing và thương hiệu nếu như bạn không có một nền tảng kiến thức tốt, “hãy trau dồi nó bằng mọi cách mà bạn có, kể cả việc thực hiện một đề tài”.
 
NHÓM THỰC HIỆN ĐỀ TÀI:
 
Lớp brand manager - trường vietnammarcom - “Điểm mạnh của nhóm là nhóm trưởng quá tình cảm và đó cũng là điểm yếu”. Nhưng chắc mọi người sẽ hiểu được điểm mạnh nhất của đề tài chính là nhóm luôn tự hào rằng: “Thật hạnh phúc khi được làm việc cùng các bạn”

 

Các tin cũ hơn
Phát sóng loạt chuyên đề trên HTV9 về Các Giải pháp Tiếp Thị Cộng Đồng
Lễ ra mắt dự án Thư viện và khai mạc triển lãm Tiếp thị Cộng đồng trực tuyến
Xây dựng thương hiệu nông sản từ chất lượng
Lễ ra mắt chương trình hợp tác chia sẻ dự án Tiếp Thị Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản
Hội Thảo mô hình Tiếp Thị Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản bền vững
Tư vấn hướng nghiệp trực tuyến nghề tiếp thị, quảng cáo
Bài viết của Thầy Võ Văn Quang về Brand Marketing, Tiếp thị Thương hiệu là gì?
Lễ bế giảng lớp Marketing 29 - lớp IMC 35 - Lớp CW 7
VietnamMarcom tiếp tục làm đối tác năm thứ 2 cho Hội nghị xuất bản của Châu Á
VietnamMarcom là nhà bảo trợ và đối tác chiến lược về truyền thông cho 5 hội thảo tại Hong Kong, Singapore và Việt Nam
The Big Show 2010 & Festival quảng cáo Việt Nam
VietnamMarcom - Đối tác bảo trợ hội thảo “Đánh giá hiệu quả kết hợp truyền thông xã hội trong kỷ nguyên số”
Khai giảng khóa học Quản trị Tiếp Thị Chiến Lược đầu tiên tại Việt Nam
Thư cảm ơn gửi quý Thầy, Cô, nhà trường VietnamMarcom
Lễ bế giảng lớp Marketing Manager 26 - Event Manager 09 - Sales Manager 12
Lễ trao bằng tốt nghiệp lớp MM25-DM03-IMC32
Thế Giới MARCOM, Thế giới Truyền thông Tiếp thị quảng cáo trực tuyến
Hội thảo “Chất lượng Xanh - Marketing Xanh, Con đường thịnh vượng thương hiệu”
Thư ngỏ của Ông Indra Abidin, Chủ tịch Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế, Chủ tịch FortuneIndo Group
Một số hình ảnh về Hội Thảo và Triển Lãm các Giải pháp tiếp thị cộng đồng


Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022