Chủ Nhật, 25/09/2022, 12:52 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 
Bản sắc thương hiệu - Brand platform

Bản sắc thương hiệu - brand platform
 

Bản sắc thương hiệu là gì? Nó có thực sự cần thiết cho sự sống còn của doanh nghiệp? Hàng ngày, mọi người đang bàn bạc rất nhiều về bản sắc thương hiệu hay brand platform. Có thể bạn đã từng nghe ai đó nhắc đến thuật ngữ này, nhưng liệu bạn có dám chắc rằng mình hiểu rõ ý nghĩa của từ “bản sắc” đó?
 

Ngay trong lĩnh vực quảng cáo, bạn sẽ thấy có rất nhiều những ý kiến đồng ý và không đồng ý về nội dung và tên gọi của bản sắc thương hiệu. Trong khi người này gọi là “bản sắc thương hiệu”, thì người khác lại gọi là “hình ảnh công ty”. Song bạn đừng quá bối rối!. Cho dù giới chuyên môn có đặt tên cho khái niệm đó là gì thì bạn vẫn luôn cần đến nó, bởi vì một bản sắc thương hiệu sẽ được xem như nền tảng cho tất cả các quyết định liên quan đến nhãn hiệu và quảng cáo của công ty bạn.

Nói một cách đơn giản hơn thì bản sắc thương hiệu chính là những gì mà nhãn hiệu sản phẩm của bạn chứa đựng và thể hiện ra bên ngoài. Nó là một bản tuyên bố chiến lược hay một tập hợp các thông điệp có cùng nội dung: thể hiện hình ảnh công ty bạn, những lĩnh vực mà công ty đang tham gia, định hướng phát triển trong tương lai, nguyên nhân làm nên sự khác biệt so với các công ty khác cùng ngành…. Mặc dù bản sắc thương hiệu tại mỗi công ty khác nhau tuỳ theo từng loại hình kinh doanh, nhưng xét về tổng thế, nó luôn bao gồm một số nhân tố cơ bản sau:

- Sứ mệnh (Mission)

- Đặc tính nhận biết (Indetify Attributes)

- Tuyên bố giá trị (Value Proposition)

- Khẩu hiệu (Tagline) và/hay Tiêu đề (Byline)

- Câu chuyện nhãn hiệu (Brand Story)
Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022