Thứ Hai, 26/09/2022, 01:27 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Ho Chi Minh Brand Award 2020

Kết quả giải thưởng Thương hiệu Vàng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020

Giải thưởng Thương hiệu Vàng Thành phố Hồ Chí Minh là giải thưởng do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo thực hiện nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có kết quả xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm, dịch vụ. Giải thưởng được Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh giao cho Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cùng Thời báo Kinh tế Sài Gòn trực tiếp thực hiện. Hội đồng Bình chọn Giải thưởng gồm 9 chuyên gia tư vấn, xây dựng và phát triển thương hiệu có uy tín và các đại diện Sở Công Thương, Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trần Hoàng - Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam và Hội đồng bình chọn

Với ý nghĩa trên, giải thưởng đã thu hút 64 doanh nghiệp từ các lĩnh vực, ngành nghề của 04 ngành công nghiệp trọng yếu và 09 ngành dịch vụ đã đăng ký tham gia chỉ sau 1 tháng khởi động. Hồ sơ của doanh nghiệp đăng ký tham gia Giải thưởng Thương hiệu Vàng Thành phố Hồ Chí Minh được Hội đồng Bình chọn chấm điểm dựa trên 10 nhóm tiêu chí, bao gồm: các tiêu chí về tính minh bạch và tuân thủ pháp luật; hiệu quả hoạt động; đạo đức kinh doanh; các hoạt động xã hội; nhân sự và chính sách nhân sự; nghiên cứu và phát triển (R&D), đổi mới sáng tạo; tầm nhìn chuyển giao thế hệ; quảng bá và phát triển thương hiệu; hệ thống quản lý và độ phủ của thương hiệu; chất lượng và an toàn. Kết quả được thông tin trên trang web chính thức của giải thưởng thuonghieuvang.thesaigontimes.vn. Kết quả Hội đồng Bình chọn đã thống nhất bình chọn 30 doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm, dịch vụ.

Doanh nghiệp có thương hiệu được bình chọn hầu hết đều là những doanh nghiệp dẫn đầu hoặc ở top đầu trong ngành nghề sản xuất, kinh doanh của mình. Tổng doanh thu năm 2019 của 30 doanh nghiệp này đạt 252.792 tỉ đồng, tương đương 21,8% tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng năm 2019 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; tổng lợi nhuận sau thuế của 30 doanh nghiệp đạt 32.670 tỉ đồng. Theo đánh giá của Hội đồng Bình chọn, hầu hết thương hiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đạt giải đã trải qua quá trình hình thành và phát triển khá dài và đã xác định được vị thế vững chắc trên thương trường, có độ nhận biết và có uy tín cao trong tâm trí khách hàng và những đóng góp tịch cực vào sự phát triển kinh tế của Thành phố.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở công thương nhận định: “Giải thưởng năm đầu tiên diễn ra trong điều kiện thị trường gặp những biến động do tác động của đại dịch covid-19 song các doanh nghiệp của thành phố đã tham gia với tinh thần, trách nhiệm cao đối với sự phát triển kinh tế của Thành phố, và cũng để thông qua giải thưởng chứng minh vị thế của mình trên thị trường. 30 thương hiệu sản phẩm/dịch vụ được bình chọn lần này, qua sự đánh giá độc lập, khách quan của Hội đồng bình chọn thực sự là những thương hiệu tiêu biểu của thành phố, đại diện cho 3 giá trị cốt lõi mà giải thưởng đặt ra: uy tín chất lượng, thương hiệu ấn tượng, đón đầu xu hướng. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp để tăng mức độ nhận biết của các thương hiệu, đồn thời lan toả các giá trị của giải thưởng để tạo động lực cho sự hình thành tiếp tục các thương hiệu sản phẩm/dịch vụ mạnh khác của thành phố thông qua giải thưởng”.

Ông Trần Minh Hùng, Tổng biên tập nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Chủ tịch Hội đồng Bình chọn nhận xét: “Một điểm đặc biệt nổi bật là các doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến các mục tiêu kinh doanh, mà yếu tố phát triển vì cộng động được đặt lên vị trí rất quan trọng, thể hiện qua các yếu tố như: kinh doanh có hiệu quả tốt để có đóng góp ngày càng tốt hơn cho nền kinh tế, cho xã hội; Phát triển tốt và có chiến lược phát triển rõ ràng để không chỉ đóng góp nhiều hơn cho ngân sách mà còn tạo ra nhiều việc làm cho xã hội; quan tâm thích đáng đến đời sống của người lao động và cơ hội phát triển của người lao động; quan tâm và đầu tư thích đáng cho bảo vệ môi trường và có chiến lược phát triển hướng tới bền vững; có trách nhiệm với người tiêu dùng, thể hiện qua chính sách chất lượng và các giải pháp quản lý phù hợp để bảo đảm chính sách được thực thi tốt, có hệ thống dịch vụ khách hàng tốt. Một đặc điểm nữa là tính năng động và “chất đổi mới sáng tạo” trong từng doanh nghiệp đạt giải, thể hiện qua chính sách đầu tư cho R&D, tính độc đáo cũng như chất lượng của sản phẩm và dịch vụ, khả năng thích ứng tốt trong giai đoạn khó khăn, như đại dịch Covid-19”.

Giải thưởng “Thương hiệu vàng Thành phố” sẽ diễn ra hàng năm. Giải thưởng cũng gửi thông điệp đến với doanh nghiệp Thành phố về sự quan tâm và đồng hành của Chính quyền Thành phố và cơ quan quản lý Nhà nước trong việc xây dựng thương hiệu mạnh của thành phố, những cánh chim đầu đàn, góp phần vào xấy dựng hình ảnh của Thành phố. Những doanh nghiệp đã xây dựng và phát triển được các thương hiệu sản phẩm uy tín, tiêu biểu, được công nhận “Thương hiệu Vàng Thành phố Hồ Chí Minh” hôm nay sẽ tiếp tục phát triển thành những thương hiệu lớn mạnh, khẳng định uy tín tại thị trường quốc tế – với một niềm tự hào là những thương hiệu xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước.

Xem thêm tại: thuonghieuvang.thesaigontimes.vn

Các tin cũ hơn
Thời báo Kinh tế Sài Gòn và hành trình 30 năm kiến tạo thông tin
BIENDONG POC tổ chức sự kiện Year End Party 2020 và đón nhận Kỷ lục Lễ Chào cờ ở cụm giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh xa đất liền nhất trên Biển Đông
Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long và nghệ thuật BOARC đón nhận Kỷ lục Thế giới từ Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings
Những hình ảnh truyền cảm hứng của đội ngũ y tế mọi miền giữa tâm dịch Covid-19
Grab Ventures Ignite phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam
Năng lực quan trọng, cơ hội cũng rất quan trọng
Kiên trì dậy sớm từ 5 giờ sáng, cuộc sống của tôi đã thay đổi ngoạn mục
Chuyện cây bút bi ngoài vũ trụ và bài học thành công đến từ sự đơn giản
Bộ trưởng Văn hóa Indonesia: Người nghèo hãy lấy người giàu để xóa đói giảm nghèo!
Giáo dục đại học với “miếng bánh” 89 tỷ USD
Bắc Âu trở nên ưu việt nhờ giáo dục toàn dân
Người thành đạt luôn giỏi kỷ luật và chăm chỉ đúng cách
Nghị định 100 "thách thức" các công ty bia, rượu
Hành trang để doanh nhân trẻ khởi nghiệp bứt phá
Vai trò giám đốc đào tạo trong thời đại số
Giải mã những cú ngã khởi nghiệp
Trong chữ "Nhẫn" có một lưỡi dao: 10 chữ hàm chứa trọn vẹn 10 loại trí tuệ lớn nhất cuộc đời
Bí mật 5.000 năm giúp người Hàn sống hạnh phúc, thành công và giàu có hơn
5 thư viện trực tuyến miễn phí
Dự án nghiên cứu thị trường nhằm tìm hiểu nhu cầu nhà xưởng sản xuất cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV)Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022