English version
 

 

 

 

 

 

 

 

  


 

 


sách tham khảo trường vietnammarcom

 

 

 

       Bookmark and Share           


Câu chuyện tăng trưởng giảm nhiệt kể từ thời điểm cuối năm 2016 đã trở thành đề tài bàn tán với "bà hoàng" ngành sữa Vinamilk (VNM). Và đến hôm nay, vấn đề lại thêm nóng khi sức tiêu thụ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng cho thấy sự chững lại rõ rệt. Mặc dù trẻ em vẫn tăng trong cơ cấu doanh số Việt Nam nhưng nhu cầu sữa nội địa còn ở mức thấp… Thậm chí, đặt mục tiêu tăng trưởng thấp 5% cho năm 2018, mới đây đại diện VNM, bà Mai Kiều Liên, còn cho rằng lợi nhuận đến cuối năm 2018 khó lòng đạt được tăng trưởng 4%....

Chi tiết

Thỏa thuận đã trải qua 9 vòng đàm phán khởi đầu từ tháng 6-2017 để đạt được ba nội dung chính. Dự báo đến năm 2025, nền kinh tế Internet của khu vực ASEAN sẽ đạt mức 200 tỉ USD. Theo các chuyên gia, với hơn 330 triệu người dùng Internet, dự báo đến năm 2025, nền kinh tế Internert của khu vực ASEAN sẽ đạt mức 200 tỉ USD. Lễ ký thỏa thuận diễn ra vào sáng 12-11, tại sự kiện Hội nghị cấp cao về kinh doanh và đầu tư ASEAN 2018 (ABIS), một trong hàng loạt các hội nghị diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động Hội nghị cao cấp ASEAN đang diễn ra tại Singapore.

Chi tiết

Hatchback cỡ A VinFast Fadil sẽ ra mắt vào ngày 20/11 tới, xe nằm ở phân khúc rẻ nhất trên thị trường hiện tại. Hình ảnh ôtô cỡ nhỏ VinFast Fadil, cùng mẫu xe máy điện Klara, xuất hiện dưới dạng quảng cáo điện tử. Theo thông tin từ bảng quảng cáo, Fadil sẽ được giới thiệu trong sự kiện ngày 20/11 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội cùng hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0.

Chi tiết

Chính phủ và doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội do cách mạng công nghệ 4.0 mang lại để làm nên một cuộc bứt phá về tăng trưởng? Cách mạng 4.0 đang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đồng thời phá vỡ những thế mạnh truyền thống trong nền kinh tế thế giới, với sự trỗi dậy của những chú hổ mới bứt phá nhờ công nghệ. Đối với giới doanh nghiệp, cách mạng 4.0 mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng nhưng cũng đầy thách thức. Có đến 79% các nhà quản lý doanh nghiệp nhận định rằng những công ty không đón nhận làn sóng dữ liệu lớn (Big Data) sẽ mất đi sức mạnh trên thị trường....

Chi tiết

Liên tục tiến hành mua bán sáp nhập, rót vốn đầu tư mới, nhưng doanh thu của BigC, Lotte, Aeon... vẫn kém xa các tên tuổi trong nước. Bắt đầu từ một hợp tác xã nhỏ với siêu thị đầu tiên tại góc đường Cống Quỳnh, quận 1 (TP HCM), Sài Gòn Co.op nhanh chóng trở thành thương hiệu bán lẻ hàng đầu Việt Nam với nhiều chuỗi cửa hàng, siêu thị. Sau hơn 20 năm, tới nay hệ thống này đã cán mốc 100 siêu thị, 3 đại siêu thị, 3 trung tâm thương mại và hơn 450 cửa hàng Co.op Food và Co.op Smile...

Chi tiết

Trong tương lai, ô tô 4.0 sẽ xuất hiện tại Việt Nam. Một số chuyên gia hình dung đó là những chiếc xe thông minh, tự lái, do trí tuệ nhân tạo điều khiển, có kết cấu gọn nhẹ, chui được vào các toà nhà, chạy bằng điện, có thể giao tiếp giữa xe với xe, giữa xe với hệ thống thiết bị giao thông và giữa xe với con người. Tại hội thảo chuyên đề về ngành công nghiệp ô tô trong thời đại 4.0, diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018, các chuyên gia đều cho rằng công nghiệp ô tô 4.0 sẽ phát triển theo 4 xu hướng chính gồm: Tự động hóa, kết nối, chia sẻ và sử dụng năng lượng điện.

Chi tiết

Báo cáo của Nikkei vừa công bố cho biết chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) toàn phần lĩnh vực sản xuất Việt Nam đạt 53,9 điểm tăng mạnh so với mức 51,5 điểm trong tháng 9. Nikkei nhận địnhViệt Nam có những dấu hiệu tăng trưởng mạnh, PMI đứng ở vị trí số 2 khu vực ASEAN sau Philippines. Trong khi đó, lĩnh vực sản xuất của ASEAN đã suy giảm nhẹ về các điều kiện hoạt động trong tháng 10. Chỉ số PMI toàn phần giảm từ 50,5 điểm trong tháng 9 xuống 49,8 điểm trong tháng 10 báo hiệu sức khỏe lĩnh vực sản xuất đã giảm nhẹ.

Chi tiết

Tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Kinh tế - Xã hội sáng 9/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý cần tránh nội dung không cần thiết, sáo rỗng, không nội hàm cụ thể, khó vận dụng, làm sao tư tưởng, tinh thần về phát triển kinh tế - xã hội trong văn kiện thấm sâu vào từng ngành, từng địa phương để vận dụng vào thực tiễn… Tiểu ban Kinh tế - Xã hội là một trong 5 Tiểu ban được Hội nghị Trung ương 8 quyết định thành lập để chuẩn bị Đại hội Đảng lần thứ XIII, có nhiệm vụ xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021- 2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025.

Chi tiết

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Vingroup đã hoàn tất thương vụ thâu tóm chuỗi cửa hàng Viễn Thông A. Theo thông tin từ Vingroup, Tập đoàn đã chính thức sở hữu Viễn Thông A khi nắm 100% tỷ lệ biểu quyết và 64,46% tỷ lệ lợi ích tại công ty này. Trong khi đó, thông tin từ Viễn Thông A cũng cho biết, từ ngày 14/9 vừa qua, Viễn Thông A đã thay đổi Giám đốc và cũng là người đại diện theo pháp luật, từ ông Huỳnh Việt Thương sang bà Mai Thu Thủy.

Chi tiết

018 DigiAsia, in collaboration with 2018 Meet Taipei Startup Festival, will feature dozens of keynote speakers from internationally renowned businesses, exhibitions of 300 startups and start-up supportive businesses, and 100 pitch shows. The three-day event is expected to attract over 68,000 visitors. Taking place at the Taipei Expo Park, the main venue for the acclaimed 2010 Taipei International Flora Exposition, 2018 DigiAsia hopes to add another local flavor to the experience of our guests, in addition to the comfort of the 5-star accommodations. Group tours to startup labs and local themed lunch and dinner will also be provided, all to give our guests an unforgettable experience in Taipei.

Chi tiết

Với khách du lịch, Paris có thể là một điểm đến quyến rũ bởi vẻ cổ kính và sang trọng. Nhưng với cư dân tại đây, thành phố trẻ trung và hiện đại không thua kém bất cứ nơi nào. Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp (Startup Campus) lớn nhất thế giới nằm ở Paris. Thành phố đang có những dự án khá sáng tạo như: School 42 (mô hình học tập ngang hàng miễn phí 24/7); Open Collective (hình thức tài trợ tài chính mới); Open Street Map (bản đồ có thể chỉnh sửa miễn phí) hay My Voice (nhận trực tiếp ý kiến người dân về chính sách)...

Chi tiết

"Việt Nam so với chính mình có cải thiện khi tăng về điểm số, nhưng các nước cũng đang tăng tốc nhanh về cải cách môi trường kinh doanh", ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhận xét với Trí Thức Trẻ. Báo cáo Doing Business 2019 vừa công bố cho biết tổng điểm mà môi trường kinh doanh Việt Nam đạt được là 68,36 điểm, tăng nhẹ 1,59 điểm so với năm 2018. Tuy nhiên, về thứ hạng, vị trí của Việt Nam lại bị đánh tụt bậc. Cụ thể, Việt Nam xếp thứ 69/190 quốc gia và vùng lãnh thổ. "Bảng xếp hạng năm nay có nhiều thông tin đáng suy ngẫm", ông Đậu Anh Tuấn nói.

Chi tiết

Sự kiện VinFast ra mắt sản phẩm xe hơi tại Paris (Pháp) vừa qua và Bphone3 quay trở lại thị trường mới đây một lần nữa thắp sáng hy vọng xây dựng thương hiệu hàng Việt của các doanh nghiệp trong nước. Năm 2015, khi Bphone ra mắt lần đầu tiên sản phẩm điện thoại Made in Vietnam, công chúng đã hào hứng mong chờ Việt Nam sẽ có một đối thủ xứng tầm với iPhone và Samsung ngay trên sân nhà. Nhưng cho đến tận bây giờ, ước mơ phát triển một thương hiệu Việt trong lĩnh vực công nghệ dường như vẫn chưa trở thành hiện thực. Liệu VinFast và Bphone lần này có thành công trong việc chinh phục niềm tin của người tiêu dùng?

Chi tiết

Việt Nam hiện được đánh giá là một trong những thị trường có sức tiêu thụ thực phẩm - đồ uống rất tiềm năng. Chỉ số tiêu thụ của ngành sản xuất chế biến thực phẩm và sản xuất đồ uống trong 9 tháng đầu năm 2018 tăng lần lượt 8,1% và 10,2% so với cùng kỳ năm trước (theo GSO). Số liệu khảo sát của Vietnam Report cũng chỉ ra rằng, thực phẩm - đồ uống hiện đang chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu chi tiêu hàng tháng của người tiêu dùng (chiếm khoảng 35% mức chi tiêu).

Chi tiết

Grab và Booking Holdings - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về du lịch và đặt phòng trực tuyến vừa công bố hợp tác chiến lược hôm 30/10. Theo đó, khách hàng của Booking sẽ có thể đặt xe Grab ngay trên ứng dụng của Booking. Ngược lại, khách hàng của Grab cũng có thể đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới thông qua Booking.com và Agoda trên ứng dụng Grab. Ngoài ra, Booking cũng đầu tư 200 triệu USD cho Grab. Thông qua mối hợp tác này, hai doanh nghiệp đặt mục tiêu mở rộng và đơn giản hóa cho khách du lịch tại Đông Nam Á và thế giới.

Chi tiết

Tân Bộ trưởng Thông tin Truyền thông cho rằng làm 4.0 thì phải chấp nhận các mô hình kinh doanh mới và xây dựng được công nghiệp IoT. Phát biểu tại sự kiện "Smart IoT Việt Nam 2018" do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Thông tin Truyền thông chỉ đạo tổ chức hôm 24/10, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói 4.0 là cách mạng về chính sách nhiều hơn công nghệ. Đầu tiên phải chấp nhận các mô hình kinh doanh mới. Theo ông, chấp nhận cái mới thì công nghệ sẽ về, người sẽ về và nền công nghiệp mới sẽ xuất hiện. Việt Nam nhờ thế sẽ tạo ra các sản phẩm xuất khẩu mới...

Chi tiết

Kho chứa hàng rộng lớn của Uniqlo chỉ có vỏn vẹn 10 nhân công làm việc nhờ tự động hóa và con số này sẽ còn tiếp tục giảm trong tương lai. Kho chứa hàng hóa của Uniqlo ở quận Ariake là một không gian rộng lớn đặt tại thủ đô của nước Nhật. Trừ một vài công nhân ít ỏi đứng trước mỗi băng chuyền đóng gói sản phẩm vào hộp để chuyển tới khách hàng trực tuyến, mọi việc còn lại đều được tự động hóa.

Chi tiết

Vốn hóa của Amazon đã giảm gần 70 tỷ USD sau khi công bố kết quả kinh doanh không như kỳ vọng, khiến công ty này mất vị trí thứ 2 vào tay Microsoft. Giá trị vốn hóa thị trường của Amazon đã giảm 68,1 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, sau khi công ty này công bố kết quả kinh doanh không như kỳ vọng của phố Wall, theo CNBC. Với mức giảm 7,8% trong phiên cuối tuần, mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ cuối tháng 10/2014, vốn hóa thị trường của đế chế thương mại điện tử này chỉ còn hơn 803 tỷ USD, đánh mất vị trí thứ hai thế giới vào tay Microsoft (vốn hóa 821 tỷ USD)

Chi tiết

Tính đến thời điểm cuối tháng 9/2018, nhiều hạng mục quan trọng của dự án đã đi vào hoạt động như nhà điều hành đi vào hoạt động từ tháng 6/2018, Khu nhà xưởng sản xuất xe máy điện đã sản xuất thử nghiệm từ tháng 8/2018. Sau một năm kể từ khi khởi công vào tháng 9/2017, tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy máy điện VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng) đã hoàn thành được khá nhiều hạng mục quan trọng.

Chi tiết

Những thay đổi với tốc độ đáng kinh ngạc hiện nay hứa hẹn mang lại bộ mặt mới cho nền kinh tế toàn cầu trong tương lai. Thế giới đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết. Với hàng tỷ người kết nối với nhau trong một mạng lưới toàn cầu nhanh chưa từng có, điều này cho phép một sự lan truyền gần như tức thời và không ma sát của những ý tưởng và đổi mới. Kết hợp mối quan hệ này với nhân khẩu học thay đổi nhanh chóng, giá trị chuyển đổi và thái độ, tăng sự bất ổn chính trị và tiến bộ về công nghệ, và rõ ràng thập kỷ tiếp theo được thiết lập là một trong những chuyển đổi lịch sử....

Chi tiết
Các tin khác :
CEO Go-Viet nói gì sau hai tháng 'nghênh chiến' với Grab?
Du lịch Việt: Sẽ còn thay đổi lớn với công nghệ 4.0
Mỗi cửa hàng của FPT Retail mang về 2,34 tỷ đồng mỗi tháng
Làm sao để ‘hạt gạo làng ta’ vươn ra ngoài thành công?
Việt Nam tụt 3 bậc trong bảng xếp hạng cạnh tranh toàn cầu
Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ 3: "Khơi nguồn nông sản Việt"
[Infographic] Thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới
10 năm sau khủng hoảng tài chính toàn cầu, các chuyên gia đang truy lùng cuộc khủng hoảng kế tiếp
Chiến lược "địa phương hóa" đồ ăn của 7-Eleven sẽ đi về đâu?
Thủ tướng: Việt Nam muốn làm bạn với những người giỏi nhất
Chỉ còn 3 tháng chạy nước rút, doanh nghiệp thi nhau điều chỉnh kế hoạch kinh doanh
Ấn tượng bức tranh kinh tế quý 3/2018 qua các con số
Chủ tịch WEF ấn tượng với sự tăng trưởng nhanh của Việt Nam
Trí tuệ nhân tạo liên lụy 28 triệu người lao động khu vực ASEAN
Phó thủ tướng Việt Nam nêu ba lo ngại về địa chính trị châu Á
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nêu 3 sáng kiến tại WEF ASEAN
Đua xuất ngoại sữa Việt
Lợi nhuận vượt trội của Heineken so với bia Sài Gòn
Thủ tướng: Phải biết chắt chiu, nắm lấy từng cơ hội dù nhỏ nhoi cho hòa bình
Vinasun tiếp tục kéo dài thua lỗ trước sức ép từ Grab
 

 

 DigiMarcom 4.0  Login Copyright © 2001 VietnamMarcom. All rights reserved.