English version
 

 

 

 

 

 

 

 

  


 

 


sách tham khảo trường vietnammarcom

 

 

 

       Bookmark and Share           


Công nghệ AI đang hiện diện khắp nơi xung quanh chúng ta. Nó là cách thức giúp Google trả lời những tìm kiếm của chúng ta, Amazon đề xuất những sản phẩm, Spotify bật những bài hát chúng ta sẽ thích,... Và AI cũng đang dần chuyển dịch ngành Marketing và Sales, mang đến những phát triển đột phá, thu hút doanh thu, và cá nhân hoá trải nghiệm khách hàng,... Hãy cùng điểm lại 4 cách nổi bật AI đang dần tác động đến Marketing và Sales. Một công cụ mà các Marketer thời đại số rất cần quan tâm là công cụ gợi ý (Recommendation Engines)....

Chi tiết

Doanh số bán lẻ vào ngày 12/12 có tỉ lệ tăng cao hơn so với ngày Singles Day 11/11. Giao dịch trên ứng dụng dành cho thiết bị di động thống trị so với các kênh khác, với mức tăng kỳ vọng trên tất cả các danh mục hàng bán lẻ trong nguyên ngày. Ngày 06 tháng 11 năm 2018, nền tảng tiếp thị trực tuyến mở Criteo (NASDAQ: CRTO), nền tảng quảng cáo cho Internet mở, hôm nay tiết lộ dữ liệu mùa mua sắm 11/11 (còn được gọi là Ngày Độc thân) và 12/12. Dữ liệu này củng cố tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân trong khu vực Đông Nam Á (SEA) .....

Chi tiết

Ngành tổ chức sự kiện - một ngành đầy sôi nổi & thú vị trên thị trường trong những năm gần đây. Tôi thường truyền cảm hứng cho mọi người rằng đây là một nghề thật sự đặc biệt, nó có thể mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm cuộc sống hơn bất cứ một nghề nào trên trái đất này. Bạn muốn trở thành một phần của ngành công nghiệp trị giá khoảng 500 tỉ USD trên toàn thế giới? Nếu bạn đang có một ý tưởng tuyệt vời, bạn là một người cẩn thận, tỉ mỉ có ý thức sáng tạo, bạn muốn khám phá một lĩnh vực nghề nghiệp đầy đam mê và thú vị. Hãy đọc và tìm hiểu làm thế nào để trang bị bản thân trước khi dấn thân vào lĩnh vực này.

Chi tiết

Sau khi thành công rực rỡ tại Indonesia, Hong Kong, Nhật Bản, Đài Loan, Anh và Thuỵ Sĩ, chuỗi hội thảo Blockchain for SDGs Tour/ Summit sẽ đến Việt Nam. Đây cũng là sự kiện blockchain đầu tiên quy tụ các diễn giả là chuyên gia lĩnh vực blockchain đến từ khắp nơi trên thế giới để cùng chia sẻ về vai trò của công nghệ blockchain vì mục tiêu phát triển bền vững. Blockchain for SDGs Tour/Summit tại Việt Nam diễn ra từ 13:00 tới 18:00, ngày 24.11.2018 tại Nhà Hát Quân Đội. 

Chi tiết

Google sẽ tận dụng không gian trên trang chủ tìm kiếm của mình để hiển thị nhiều nội dung hấp dẫn. Sau nhiều năm, Google quyết định sẽ thay đổi giao diện trang chủ tìm kiếm của mình trên nền tảng mobile. Trang chủ của Google sẽ không còn đơn thuần là một công cụ tìm kiếm nữa, mà sẽ được tích hợp nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa theo tài khoản đăng nhập của bạn. Nó sẽ mang đến các tin tức, bài báo, video YouTube, tỷ số trận bóng đá đêm qua và nhiều nội dung khác. Google sẽ lựa chọn các nội dung tùy thuộc vào sở thích, thói quen và lịch sử duyệt web của bạn.

Chi tiết

Với sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng trẻ, có thể nói làn sóng kể chuyện đang phát triển nhanh, được các thương hiệu nhiệt tình đón nhận, đặc biệt là ở châu Á: đó chính là PR trải nghiệm... Nghệ thuật kể chuyện (storytelling), cốt lõi của những chiến dịch PR thành công, vốn có thể chuyển tải một thông điệp thuyết phục đến người tiêu dùng, chính phủ, giới truyền thông và bất cứ ai – là cách tạo cảm hứng để làm theo, gắn kết và tận hưởng. Kế tiếp, truyền thông xã hội xuất hiện và vai trò của kỹ thuật kể chuyện có vẻ bị lu mờ. Khi đó, tốc độ tương tác được đặt lên vị trí hàng đầu trong các chiến dịch....

Chi tiết

Chỉ còn vài ngày nữa Diễn đàn Tiếp thị Di động 2018 do MMA Việt Nam tổ chức sẽ chính thức diễn ra. Đâu là 4 lí do diễn đàn này thu hút sự quan tâm và đăng kí tham dự của hơn 500 người đến từ các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, các thương hiệu Việt Nam và toàn cầu, các công ty truyền thông (agency) và nhà xuất bản (publisher). Diễn đàn Tiếp thị Di động do MMA Việt Nam tổ chức lần thứ 7 sẽ được diễn ra vào 8h – 16h ngày 26/10/2018 và Đêm trao giải SMARTIESTM Việt Nam sẽ được diễn ra vào 18h30 – 21h30 cùng ngày tại khách sạn InterContinental (TP.HCM).

Chi tiết

Hội thảo thường niên ngành Dịch vụ Ăn uống Việt Nam -“Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận qua các mối quan hệ hợp tác chiến lược” là sự kiện được trông đợi của ngành F&B Việt Nam sẽ diễn ra vào thứ Tư 14/11. Đây là lần thứ 3 sự kiện được Decision Lab kết hợp cùng Phòng Thương mại Châu Âu (Eurocham) tổ chức nhằm chia sẻ những thông tin và diễn biến mới nhất về thị trường được đúc kết từ nguồn dữ liệu nghiên cứu người tiêu dùng lớn nhất tại Việt Nam. Sự kiện thu hút hơn 100 quản lý cấp cao của các công ty....

Chi tiết

The Midas Awards® for the World’s Best Financial Advertising℠ has announced the 2018 Executive Jury. This is the second year that Midas will bring together this elite global panel to review the Shortlisted entries selected by the international Midas Awards Grand Jury The Executive Jury, a brain trust comprised of 26 founding officers, CEO’s, and executive creative directors, from global advertising agencies, and globally recognized experts in financial policy and communications will provide an even more comprehensive evaluation of the global creative work submitted.

Chi tiết

The Global Awards℠ now in its 24th year of honoring the world’s best wellness and healthcare advertising, announced the 2018 Finalists. This year’s Finalists were selected by the Grand Jury and 6 Live Juries Australia, Brazil, Great Britain, India, South Africa, and USA) from entries submitted from 26 countries on 6 continents. The competition expanded its global footprint receiving entries from 70 new companies in 2018 with entries from such far-reaching destinations as Cambodia and Iceland achieving Finalist status and moving on to the next judging round.

Chi tiết

Diễn đàn Tiếp thị Di động Việt Nam 2018, sự kiện lớn nhất trong năm của Hiệp hội Hiệp hội Mobile Marketing MMA Việt Nam, sẽ là nơi hội tụ các chuyên gia đầu ngành truyền thông, marketing, các nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực tiếp thị di động. Với chủ đề Shape The Future (tạm dịch: Hướng đến tương lai), 5 vấn đề đang rất được quan tâm trong ngành sẽ được mang ra mổ xẻ và thảo luận.

Chi tiết

Theo nhiều báo cáo thị trường gần đây cho thấy, năm 2018 sẽ là năm phát triển mạnh mẽ nhất cho các công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và khối chuỗi (Blockchain) vào thực tiễn cuộc sống. Mở ra một kỷ nguyên mới với hàng ngàn cơ hội hấp dẫn cho tất cả các doanh nghiệp tại Việt Nam. Với những làn sóng đầu tư và phát triển tại Việt Nam trong những năm qua, các "ông lớn" trong nước như FPT, Viettel, VNG... đều đã bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời nhiều giải pháp, ý tưởng phát triển sản phẩm ứng dụng AI vào thực tế cuộc sống. Không chỉ những công ty lớn, hàng trăm các startup cũng đã và đang ứng dụng những công nghệ này...

Chi tiết

Thế giới đang ngày càng phát triển, còn phụ nữ vẫn tụt lại phía sau mỗi khi đề cập đến vai trò lãnh đạo trong doanh nghiệp. Theo một báo cáo của Pew Research, hiện tại chỉ có 26 phụ nữ là giám đốc điều hành (CEO) tương đương 5.2% trong số 500 CEO tại Bảng xếp hạng Fortune 500 Companies. Các số liệu thống kê gần như tương tựvớibảng xếp hạng Fortune 1000 Companies, số lượng CEO nữ cũng chỉ chiếm 5,4%. Điều này cho thấy không có nhiều nữ giới đảm trách vai trò lãnh đạo công ty....

Chi tiết

SMARTIES™ là giải thưởng mang tính toàn cầu về tiếp thị di động (mobile marketing) duy nhất trên thế giới, nhằm tôn vinh những nỗ lực đổi mới, sáng tạo và thành công trong lĩnh vực. Đây là năm thứ 5 liên tiếp giải thưởng SMARTIES™ được tổ chức tại Việt Nam, thu hút sự tham gia của nhiều nhãn hàng lớn như Unilever, SuntoryPepsiCo, Kimberly Clark, Coca Cola, VinMart, Bitis, FWD,…cũng như nhiều agency có tên tuổi trên thị trường như Mindshare, Mediacom, Havas Media, Redder, Digital Pencil,…. Trong năm thứ 5, giải thưởng SMARTIES™ đã nhận số lượng bài dự thi tăng 50% so với năm trước.

Chi tiết

Với chủ đề “Shape The Future” (tạm dịch: Định hướng tương lai), Diễn đàn Tiếp thị Di động Việt Nam 2018, thuộc chuỗi sự kiện MMA Forum Toàn cầu do Hiệp hội Mobile Marketing (MMA) Việt Nam tổ chức lần thứ 7, sẽ là sân chơi kết nối các doanh nghiệp, nhãn hàng và agency cùng nhau thảo luận về sức mạnh di động đang ảnh hưởng và khẳng định tương lai doanh nghiệp như thế nào. Ưu đãi lên đến 25% khi đăng kí tham dự trước ngày 18/10/2018.

Chi tiết

NYF Reduces Categories by 35% and Unveils Strategic New Category Groups/Categories NEW YORK --(SPW)-- New York Festivals International Advertising Awards® is now accepting entries for the 2019 competition. New York Festivals Advertising Awards charges out of the gate with new and improved categories and the unveiling of the NYF Advisory Board, a world-class panel comprised of some of the most prominent global agency leaders from around the world.

Chi tiết

Từ đầu năm 2018, những thương hiệu lớn như Evian, Coca-Cola, Starbucks, McDonald’s,… liên tiếp đưa ra những kế hoạch hành động liên quan đến cuộc chiến chống lại vấn nạn rác thải nhựa. Các thương hiệu chuỗi cửa hàng cà phê như Costa, Starbucks đưa ra chương trình giảm giá dành cho khách hàng mang theo ly tái sử dụng. Nhiều thương hiệu lớn tuyên bố chấm dứt dùng ống hút nhựa. Pizza Express giã từ ống hút nhựa và thay thế bằng chất liệu giấy tự phân hủy hoặc có thể tái chế. Starbucks cũng tuyên bố đến năm 2020 sẽ chấm dứt việc sử dụng ống hút nhựa tại các cửa hiệu của hãng trên phạm vi toàn cầu.

Chi tiết

Khủng hoảng truyền thông có thể xảy ra với doanh nghiệp bất kỳ lúc nào, nhất là trong thời đại mạng xã hội bùng nổ tạo nên hàng triệu “nhà báo công dân” như hiện nay. Để ứng phó khủng hoảng, doanh nghiệp cần luôn sẵn sàng và ghi nhớ những nguyên tắc cốt lõi. Những trường hợp mới nhất cùng những bài học, kinh nghiệm xử lý của đề tài không còn mới này vừa tiếp tục được các chuyên gia chia sẻ, cập nhật tại lớp tập huấn “Ứng phó với khủng hoảng truyền thông” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức cuối tuần trước. Có rất nhiều bí quyết bỏ túi từ nhiều góc nhìn của những người trực tiếp ứng phó khủng hoảng đã được chia sẻ.

Chi tiết

Nhân dịp kỷ niệm công cụ Google tròn 20 năm tuổi, Google vừa giới thiệu tới tất cả mọi người tour tham quan cận cảnh văn phòng của Google tại một gara để xe ở Menlo Park, California, Mỹ cách đây 20 năm. Google ra đời vào 4/9/1998 tại một gara nhỏ bé ở Thung lũng Silicon. Giờ đây Google đã trở thành công ty Internet khổng lồ, sở hữu công cụ tìm kiếm mạnh nhất thế giới. Thởi điểm cách đây 20 năm, do chi phí hạn hẹp nên Google phải chọn thuê gara nhỏ bé của Susan Wojcicki – chị dâu của đồng sáng lập Google Sergey Brin và hiện đang là CEO quản lý YouTube....

Chi tiết

Nhận thấy được sự gia tăng nhu cầu sử dụng những thương hiệu cao cấp từ quốc tế, Triển lãm Quốc tế Công nghệ Cửa hàng & Nhượng quyền Thương hiệu (VIETRF) lần thứ 10 chính thức trở lại. Triển lãm được tổ chức bởi công ty Coex từ ngày 1-03/11/2018 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn SECC, Quận 7, TP.HCM. Triển lãm được bảo trợ bởi các đơn vị sau: Ánh sáng và cuộc sống, Unimedia, Vietstock, Vietnammarcom, Tạp chí khám phá, Tạp chí Doanh nghiệp thương hiệu, Cổng thông tin khoinghiepsangtao.vn – doimoisangtao.cn – sangkiencongdong.vn.

Chi tiết
Các tin khác :
Xử lý khủng hoảng trong kinh doanh: Giảm lương hay giảm nhân sự?
TRIỂN LÃM QUỐC TẾ CÀ PHÊ, TRÀ & BAKERY
NHỮNG TÊN TUỔI LỚN QUY TỤ TẠI HỘI NGHỊ CEO – CMO VIỆT NAM 2018
Tạp chí danh tiếng Time vừa được bán với giá 190 triệu USD, kết thúc kỷ nguyên gần 100 năm
Ánh sáng trong Điện ảnh, những kiến thức nhà làm phim phải biết
Samsung mở cửa hàng điện thoại lớn nhất thế giới
JURIES: ADFEST TO WELCOME MARK TUTSSEL AS GRAND JURY PRESIDENT IN 2019
UPRACE 2018 - Cuộc thi chạy 4.0 vì trẻ sơ sinh lớn nhất năm tại Việt Nam
CEO & CMO Summit Vietnam 2018
Phát pháo chào sân thị trường bánh Trung Thu từ The Coffee House
Apple ra mắt iPhone mới vào 12/9
Cơ hội đưa hàng Việt lên Amazon
M2 - MARKETING & MEDIA NETWORK
Là agency, bạn không thể bỏ lỡ sự kiện “Agency Day” sắp tới.
Coca-Cola chào đón Olympic Tokyo 2020 bằng máy bán hàng tự động cao 3,5m
Apple chuẩn bị ra mắt 6 chiếc đồng hồ thông minh thế hệ mới
Alibaba sắp ra mắt trung tâm bán lẻ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và thực tế ảo tại Singapore
The 2018 Midas Awards®
Chương trình đào tạo Event Manager - Giám đốc Sự Kiện K43 - VietnamMarcom
Agency Day Vietnam 2018 - Meet our speakers!
 

 

 DigiMarcom 4.0  Login Copyright © 2001 VietnamMarcom. All rights reserved.